Hải sâm sấy lạnh bằng máy sấy lạnh Sasaki giữ nguyên chất dinh dưỡng

Hải sâm là một loại thực phẩm có tính dược học và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, trên thị trường, hải sâm vẫn chưa được nhiều người tiêu dùng biết đến vì cách chế biến hải sâm nguyên liệu còn khá phức tạp. Với mục tiêu đa dạng hóa các sản phẩm để giúp người tiêu dùng dễ dàng khai thác những giá trị dinh dưỡng từ hải sâm.

Hiện nay, sấy lạnh là một trong những phương pháp sấy hiện đại nhất giúp giữ được hàm lượng dinh dưỡng và dược chất hải sâm cao nhất.

Giá trị hải sâm khô sấy lạnh

Trong số hàng chục loại hải sản, hải sâm mang lại giá trị kinh tế lớn như: hải sâm vú trắng, hải sâm mít, hải sâm cát… Hải sâm là một sản 

Trong thịt hải sâm có chứa đầy đủ các loại amino acid quý không thay thế như: Lyzine, Arginine, Threonine, nguyên tố vi lượng P, Cu, Fe, đặc biệt là Se – chất giải độc, có tác dụng làm vô hiệu hóa kim loại nặng đi vào cơ thể qua đường ăn uống.

Tuy nhiên, do cách chế biến hải sâm nguyên liệu thành các thực phẩm tiêu dùng còn khá phức tạp, giá hải sâm nguyên liệu khá cao nên người dân vẫn chưa sử dụng và khai thác hết nguồn lợi từ hải sâm.

Xuất phát từ thực tế đó, Sasaki đã nghiên cứu và đưa ra quy trình công nghệ chế biến hải sâm sấy lạnh để người dân dễ sử dụng.

 

Hình ảnh thành phẩm hải sâm sấy lạnh bằng máy sấy thủy sản Sasaki

 

 

Đặc điểm của hải sâm

 

Hải sâm có đặc điểm là nhũn, nhiều nước, do vậy trong quá trình sấy sẽ chảy ra rất nhiều nước, cách sấy phù hợp là chúng ta cần phải sấy nhanh (tăng lưu lượng gió lưu thông trong giai đoạn đầu ở nhiệt độ thấp để giúp cho bề mặt hải sâm khô nhanh. 

Sau khi bề mặt hải sâm đã khô, việc tăng thêm nhiệt độ và giảm lưu lượng gió thổi ẩm ra ngoài là cần thiết để giảm công suất tiêu thụ của máy. Hải sâm sấy khô như này thường sẽ bị co ngót về kích thước, do lượng nước mất đi nên kích thước sẽ giảm, màu sắc và dinh dưỡng không thay đổi nhiều bởi sấy ở nhiệt độ thấp. Với các cơ sở sản xuất hàng thông dụng hiện nay thì máy sấy hải sâm vẫn dùng là sấy nhiệt đối lưu | tuần hoàn.

Mô tả ở trên là máy sấy hải sâm thông dụng, sấy nhiệt đối lưu tuần hoàn với gió mạnh để sản phẩm nhanh khô, tuy nhiên sản phẩm sẽ bị co ngót về kích thước. Nếu Khách hàng có ý định sản xuất hải sản sấy khô, cụ thể là hải sâm khô, mà kích thước khô không thay đổi so với kích thước tươi, tức là hình dạng giữ nguyên, không co ngót, không thay đổi so với ban đầu, hãy sử dụng máy sấy đông khô để có chất lượng tốt nhất.

Đây là phương pháp mới, đảm bảo giá trị sản phẩm cao hơn bởi hình dạng đẹp, màu đẹp, dinh dưỡng giữ nguyên, đặc điểm kết cấu là khô giòn, bóp nhẹ có thể vỡ vụn. Do vậy, tùy theo nhu cầu sử dụng thực tế mà Khách hàng lựa chọn phương pháp sấy hải sâm như nào cho hợp lý nhất. Hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

Ưu điểm vượt trội của máy sấy lạnh thủy hải sản Sasaki

Dòng máy sấy lạnh của Sasaki có dải sấy rộng nhất từ 3°C – 80°C rất phù hợp với các sản phẩm thịt cá, hải sản. Máy sấy hải sâm có nhiều kích cỡ phù hợp với các quy mô từ 100kg, 2000kg cho tới 2500kg,…  nguyên liệu tươi. Ngoài ra, máy sấy thủy hải sản của Sasaki còn có những ưu điểm vượt trội: 

 • Với 20 năm kinh nghiệm sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản
 • Máy sấy lạnh Sasaki tiết kiệm đến 83% so vơi sấy nhiệt thông thường và 40% so với máy sấy nóng.
 • Thân thiện môi trường: Với nguyên lý hệ thống khép kín không thải mùi- khí ra môi trường
 • Chức năng UV diệt khuẩn: Đảm bảo chất lượng, vệ sinh thực phẩm.
 • Độ ẩm đạt chuẩn 5% tối ưu nhất với nguyên lý tách nước độc lập làm tăng hiệu suất và chính xác.
 • Dải sấy rộng nhất 3-80oC: Biên độ nhiệt tiện dùng sấy đa chủng loại
 • Đa năng đa dụng. Khi không sấy có thể làm kho bảo quản
 • Công nghệ sấy lạnh tuần hoàn độc đáo, giữ nguyên màu, nguyên mùi, nguyên vị thành phẩm sấy
 • Rút ngắn 50% thời gian sấy: Tốc độ Nhanh, hiệu quả với chức năng khác biệt rút ẩm từ bên trong.
 • Tự động cân bằng nhiệt độ, độ ẩm trong buồng sấy, kết nối các hệ thống quản trị thông minh

Hình ảnh thành phẩm hải sâm sấy lạnh bằng máy sấy thủy sản Sasaki

Tác dụng của hải sâm đối với sức khỏe con người

 • Hỗ trợ giảm đau khớp
 • Tăng cường sức khỏe tim mạch
 • Giảm nguy cơ mắc ung thư
 • Cải thiện chức năng gan và thận.
 • Tăng cường hệ miễn dịch
 • Giúp xương chắc khỏe

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *