Hoa đậu biếc sấy lạnh từ công nghệ SASAKI

Bạn muốn làm hoa đậu biếc sấy lạnh để phục vụ cho mục đích kinh doanh? Nhưng bạn không biết lựa chọn thiết bị sấy nào phù hợp cho loại hoa mong manh này. Đừng lo lắng nhé! Hãy đến với máy sấy lạnh SASAKI – dòng máy được ứng dụng công nghệ tiên tiến và hiện đại đến từ Nhật Bản, do đó đảm bảo sẽ mang đến cho bạn thành phẩm sấy chất lượng nhất. Cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau.

Công dụng của hoa đậu biếc sấy lạnh

Đậu biếc là loại hoa đến từ Đông Nam Á, và mới được xuất hiện ở Việt Nam trong những năm gần đây. Nó thường được trồng để leo giàn cho bóng mát, hoặc để làm cảnh, làm tường rào, trang trí,..

Hoa đậu biếc sấy lạnh

Ngoài ra, nó còn nhiều công dụng đối với sức khỏe của con người như nhuận tràng, làm lành vết thương, giúp lợi tiểu và điều hòa máu. Đặc biệt các khoáng chất có trong hoa đậu biếc còn giúp phòng chống ung thư hiệu quả.

Chị em phụ nữ uống nhiều nước hoa đậu biếc sẽ làm cho tóc mượt mà hơn, da sáng khỏe hơn. Chính vì vậy nó thường được sử dụng để nấu xôi, pha đồ uống,.. Mỗi khi mệt mỏi được thưởng thức một ly trà đậu biếc với màu xanh ngắt sẽ cho bạn cảm giác khoan thai.

Hoa đậu biếc sấy lạnh kết hợp với một số loại thảo dược khác như bạc hà, quế, hoa hồi sẽ tạo nên một thức uống thơm ngon và bổ dưỡng với nhiều công dụng như: cải thiện trí nhớ, chống oxy hóa, giảm nếp nhăn, tăng cường Collagen,.. 

Lý do nên chọn công nghệ sấy lạnh hoa đậu biếc?

Đặc tính của hoa đậu biếc là dễ bị phai màu trong nước ấm. Do vậy nó thường được sử dụng để pha chế đồ uống, hoặc tạo màu cho các món ăn bắt mắt hơn. Cũng chính vì đặc tính này mà hoa dễ bị biến đổi màu sắc khi sấy khô ở nhiệt độ cao.

Với cánh hoa rất mỏng nên khi bị tác động bởi nhiệt độ cao sẽ làm cánh hoa bị biến đổi hình dáng. Đây là lý do vì sao sử dụng phương pháp sấy khô sẽ làm đậu biếc sẽ không mang lại giá trị cao cho thành phẩm.

Đối với phương pháp sấy lạnh thì khác, ở mức nhiệt độ từ 20 đến 50 độ C nên không làm biến đổi màu sắc, mùi vị và tính chất của nguyên liệu. Do đó rất phù hợp với những loài hoa cần giữ nguyên giá trị dinh dưỡng và hình dáng ban đầu, trong đó có hoa đậu biếc.

Ngoài ra công nghệ sấy lạnh còn phù hợp với sấy lạnh hoa quả trái cây khác như hoa cúc, hoa nhài, hoa hồng, tảo, nhân sâm, đông trùng hạ thảo, chuối, cam, táo,…

Quy trình làm hoa đậu biếc sấy lạnh bằng máy SASAKI

Bước đầu tiên trong quy trình làm hoa đậu biếc sấy lạnh là thu hoạch sản phẩm. Hoa đậu biếc mỏng, dễ bị dập nát và rụng cánh hoa nên chỉ có thể thu hoạch bằng tay. 

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cho mẻ sấy, bạn tiến hành xếp vào khay sấy. Lưu ý xếp cẩn thận, nhẹ nhàng và khéo léo để không làm hỏng sản phẩm. Xếp đều nhau và không chồng khít lên nhau để tạo độ khô đồng đều, từ đó mang lại chất lượng cho mẻ sấy.

Khi hoàn tất công đoạn xếp hoa vào khay, bạn tiến hành cài đặt nhiệt độ và độ ẩm. Tùy theo số lượng hoa khác nhau có thể cài đặt nhiệt độ và thời gian sấy phù hợp. Nhiệt độ và thời gian sấy còn phụ thuộc vào công suất của từng loại máy.

Sau khi hết thời gian như cài đặt, bạn kiểm tra thành phẩm. Nếu đạt chất lượng thì để ra ngoài không khí cho nguội rồi đóng gói vào túi kín. Lúc này bạn có thể bảo quản và xuất ra thị trường tùy ý.

Máy sấy lạnh SASAKI có tốt không?

Bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn dòng máy sấy lạnh thương hiệu nào trên thị trường để sản xuất hoa đậu biếc sấy lạnh. Hãy tìm hiểu và tham khảo dòng máy sấy lạnh SASAKI. Đây là dòng máy tiên tiến và hiện đại đến từ Nhật Bản.

Với các ưu điểm nổi bật như tiết kiệm năng lượng, rút ngắn thời gian sấy, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng, chất lượng máy đạt tiêu chuẩn châu Âu,… nên là lựa chọn số 1 dành cho các doanh nghiệp.

SASAKI – Bí quyết sản xuất hoa đậu biếc sấy lạnh chất lượng

Các linh kiện điện tử được nội địa hóa nên phù hợp với điều kiện sản xuất thực tế ở Việt Nam. Đặc biệt với nhiều loại máy từ công suất 100kg đến 2500 kg nên đáp ứng được đa dạng nhu cầu sấy nông sản của các doanh nghiệp. 

Với kinh nghiệm hơn 20 năm trên thị trường trong lĩnh vực linh kiện điện tử xuất khẩu sang các thị trường châu Âu và Nhật Bản. SASAKI tin rằng đầu tư vào thiết bị máy sấy sẽ mang lại nhiều lợi ích. Nó giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư lúc ban đầu.

Chỉ với một thao tác là thiết lập thời gian, công suất và nhiệt độ là máy sẽ tự động sấy với cường độ liên tục, từ đó tạo thời gian nhanh chóng nhất.

Đối với hoa đậu biếc thì máy sấy SASAKI giúp mang lại những lợi ích tuyệt vời:

  • Tạo màu sắc bắt mắt 
  • Quá trình sấy nhanh chóng
  • Cấu trúc của hoa được giữ nguyên như lúc ban đầu 
  • Thành phẩm được bảo quản trong thời gian dài mà không gây ảnh hưởng đến chất lượng

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN
Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM
Nhà máy sản xuất: Lô 3, đường TS8, KCN Tiên Sơn, xã Nội Duệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam.
Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:
Hotline: 0968 723 079
Email: [email protected]
Website: https://sasaki.com.vn/

Hi vọng những thông tin trên đây giúp bạn hiểu hơn về công dụng của hoa đậu biếc sấy lạnh, đồng thời giúp bạn lựa chọn được công nghệ sấy phù hợp nhất với nhu cầu sản xuất của đơn vị mình. Chúc các bạn sớm đưa được sản phẩm của mình phủ khắp thị trường trong nước và quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *