Hướng dẫn làm chuối sấy khô đẹp mắt, hương vị thơm ngon

Chuối là một loại trái cây nhiệt đới dễ trồng và có thời gian thu hoạch ngắn. Cây chuối đối với người Việt là một trong những loại cây gần gũi và có nhiều lợi ích. Trong quả chuối chín còn có tác dụng nhuận tràng, giúp ích cho hệ xương, sự sinh trưởng cân bằng hệ thần kinh, hạ huyết áp, bổ sung sắt, kích thích tăng cường huyết cầu trong máu trị bệnh thiếu máu, công hiệu lạ lùng từ trong vỏ chuối khi thoa vào chỗ muỗi cắn. Bột của quả chuối xanh có tác dụng chữa loét dạ dày…

Cách làm chuối sấy khô bằng máy sấy thực phẩm SASAKI

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, thì có rất nhiều loại máy sấy thực phẩm có thể giúp bạn làm được món chuối sấy khô này dễ dàng mà không tốn nhiều thời gian của bạn. Cũng có nhiều cách làm chuối sấy khác bằng các loại máy móc khác nhau. Tuy nhiên, sử dụng máy sấy khô thực phẩm là cách tốt nhất và đơn giản nhất để làm chuối sấy khô tại nhà.

Những gì bạn cần để làm món chuối sấy tại nhà bằng máy sấy khô thực phẩm là:

  • Chuối chín, đừng lấy chuối quá chín hoặc quá xanh ( số lượng tùy vào nhu cầu của bạn).
  • Một cốc nước.
  • Một cái bát.
  • Máy sấy khô thực phẩm.
  • Khay lưới (dùng để đặt chuối đưa vào máy sấy).
  • Túi đựng.
Làm chuối sấy khô
Sản phẩm chuối sấy khô

Cách làm chuối sấy khô tại nhà đơn giản trong 8 bước bằng máy sấy thực phẩm

  1. Lựa chọn số lượng chuối mà bạn muốn sấy. Pha một phần nước chanh và nước vào trong hộp.
  2. Loại bỏ vỏ chuối.
  3. Cắt chuối ra những lát tròn như đồng tiền với độ dày vừa phải. Không nên cắt chuối quá mỏng vì chúng có thể bị dính vào nhau. Với độ dày một lát chuối khoảng 7mm là vừa. Hoặc bạn cũng có thể cắt lát dọc quả chuối.
  4. Cho những lát chuối mới cắt vào trong nước chanh đã pha sẵn, để chuối không bị chuyển màu khi sấy. Sau khi vớt chuối ra ta có thể trộn một ít bột hạt nhục đậu khấu để thêm hương vị.
  5. Quét một lớp dầu lên bề mặt khay lưới sấy để các lát chuối không dính vào khay trong quá trình sấy.
  6. Xếp các lát chuối lên các khay sấy, không nên xếp chồng các lát chuối lên nhau.
  7. Cho các khay sấy vào trong máy sấy. Cài đặt nhiệt độ sấy khoảng 52 – 57 độ C. Nhiệt độ sấy có thể thay đổi tùy theo vào độ dày lát cắt của bạn. Thời gian sấy có thể trong khoảng 6-8 giờ.
  8. Sau khoảng chừng 6 tiếng bạn có thể lấy một vài lát ra để nguội rồi ăn thử xem đã đạt được độ khô như mong muốn chưa. Nếu đã đạt được rồi thì cho tất cả ra để nguội, là có thể sử dụng bình thường. Có thể bảo quản để sử dụng như một món ăn vặt hàng ngày.
Làm chuối sấy khô
Sản phẩm chuối sấy khô

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Một vài mẹo đơn giản để khâu chuẩn bị và bảo quản đơn giản hơn

#Mẹo 1: Lựa chọn chuối một cách cẩn thận

Nên chọn cẩn thận những quả chuối để sấy khô. Những quả chuối chín vàng với một vài chấm nâu nâu là tốt nhất để làm chuối sấy khô.

#Mẹo 2: Làm lạnh chuối để dễ dàng cắt lát

Những trái chuối được chọn phải là vừa mới chín đến. Những quả chín quá thì có thể để sử dụng làm sinh tố. Chuối chín rất mềm, vậy nên ta có thể để vào tủ lạnh khoảng chừng 1-2 giờ để chuối được cứng hơn như vậy cắt lát sẽ dễ dàng hơn.

#Mẹo 3: Trộn chuối với một vài hương vị khác 

Miếng chuối sẽ có độ dẻo tốt hơn khi không được thêm bất kỳ hương vị nào khác. Tuy nhiên, bạn có thể thêm mật ong, sôcôla hoặc là nước cốt dừa… để tạo ra nhiều hương vị khác nhau cho món chuối sấy khô của mình.

Việc tẩm ướp thêm các loại gia vị khác sẽ làm ảnh hưởng đến thời gian sấy khô của chuối. Vì vậy mà bạn cần lưu ý cho những mẻ sấy đầu tiên của mình.

#Mẹo 4: Lưu trữ trong những chiếc lọ kín hoặc túi zip trong ngăn mát tủ lạnh

Bạn có thể chọn lưu trữ món ăn nhẹ này để túi zip hoặc trong lọ thủy tinh Vừa có thể tiện sử dụng trong nhà hoặc mang đi xa. Nói chung là độ ẩm là mối nguy hại lớn nhất cho những đồ thực phẩm khô trong khi lưu trữ cất giữ. Vì vậy, cần phải chúng ta phải chọn những lọ hay túi đựng có thể đảm bảo được độ kín.

Những lợi ích tuyệt vời khi làm chuối sấy khô bằng máy sấy SASAKI

Chuối là loại hoa quả có sản lượng rất lớn ở nước ta và là loại trái cây tốt cho sức khỏe nên bổ sung hàng ngày. Chuối không những chỉ ăn trực tiếp mà còn được dùng làm món ăn, các loại món ăn vặt như chuối sấy khô, sấy dẻo, sấy giòn, mứt, kem,…

Chính vì vậy, kinh doanh chuối sấy đem lại lợi thế và thu nhập rất khá nếu chúng ta nắm bắt được tâm lý khách hàng thích dùng đồ sạch, chất lượng tốt. 

  • Chiếc máy này ngoài việc sấy chuối mà còn sử dụng sấy đa năng các loại hoa quả, rau củ quả, thực phẩm, dược liệu, nông sản, thịt khô, cơm cháy,… Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tận dụng và mở rộng mô hình sản phẩm kinh doanh ngoài chuối sấy.
  • Sấy nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí cho cơ sở sản xuất.
  • Năng suất cao có đủ các loại máy với kích cỡ từ nhỏ đến lớn phục vụ gia đình đến các cơ sở kinh doanh.
  • Khi sấy ở nhiệt độ phù hợp các hương vị, màu sắc, chất dinh dưỡng của thực phẩm được giữ nguyên vẹn.
  • Máy vừa có thể điều chỉnh nhiệt độ thời gian để có thể vừa sấy dẻo, sấy khô, sấy giòn rất tiện lợi.
  • Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mà việc phơi nắng thủ công khó đảm bảo được.

Ưu điểm nổi bật của máy sấy chuối SASAKI

Ngoài những lợi ích kể trên chiếc máy sấy chuối còn có các ưu điểm như sau:

  • Thiết kế đẹp, gọn, chất liệu inox 304 cao cấp giúp đảm bảo chất lượng cho nguyên liệu sấy.
  • Độ bền cao, chịu lực, chịu nhiệt tốt, vệ sinh dễ dàng.
  • Bảng điều khiển thông minh có các nút điều chỉnh nhiệt độ, thời gian sấy, bật, tắt, hệ thống tự ngắt sau khi hết thời gian sấy.
  • Nhiệt độ sấy được duy trì ổn định thông qua cảm biến nhiệt, máy sẽ tự động ngắt và bật lại khi nhiệt độ giảm dưới mức cho phép. Điều này sẽ giúp tiết kiệm điện năng, vừa đảm bảo chất lượng nguyên liệu được tốt nhất không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ.
  • Nhiệt được tản đều trong buồng sấy nhờ có thanh gia nhiệt công suất cao và quạt tản nhiệt lưu thông khí, hơi nước nhanh chóng thoát khỏi nguyên liệu.
  • Năng suất cao vượt trội do có nhiều khay sấy trong buồng sấy. Năng suất có thể hàng chục, hàng trăm, hàng tấn tùy thuộc vào kích thước máy.
  • Chất lượng sấy tốt nhất so với các dòng máy sấy hiện nay, do sử dụng dải nhiệt độ thấp sấy các chất dinh dưỡng, màu sắc, mùi vị được giữ nguyên.
  • Máy tiêu hao năng lượng ít hơn rất nhiều so với dòng máy sấy nhiệt nóng.

Kết luận

Trên đây là cách làm chuối sấy khô bằng máy sấy lạnh thực phẩm SASAKI đơn giản để tạo ra những mẻ chuối sấy khô chất lượng, có giá bán ra cao.

Chi phí đầu tư máy lớn nên sẽ khó khăn cho các cơ sở sản xuất nhỏ để đầu tư. Tuy nhiên nếu doanh nghiệp muốn nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm thì việc đầu tư máy sấy lạnh là hoàn toàn phù hợp. 

Hoặc quý khách hãy nhờ nhân viên tư vấn một dòng máy sấy nhiệt thích hợp với quy mô và kinh phí đầu tư để thuận lợi nhất cho quá trình kinh doanh.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN

Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM

Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:

Hotline: 0968 723 079 (MB) – 086 909 6268 (MN)

Email: [email protected]

Website: https://sasaki.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *