Làm đào sấy lạnh đơn giản bằng công nghệ sấy lạnh SASAKI

Với nguồn dưỡng chất dồi dào, đào sấy lạnh là một loại thực phẩm được nhiều người yêu thích. Đặc biệt, với cách làm đào sấy lạnh bằng công nghệ sấy lạnh SASAKI chất dinh dưỡng của đào sẽ được giữ nguyên.

Các bước thực hiện làm đào sấy lạnh

Bước 1: Lựa chọn, chuẩn bị nguyên liệu

Lựa chọn những quả đào chín mọng. Sau đó dùng mũi dao gọt bỏ một chút thịt ở phần đáy đào. Cho đào vào chần sơ qua 1 phút. Tiếp theo để chúng ngâm trong nước lạnh trong vài phút cho đến khi nguội hẳn.

Bước 2: Sơ chế đào

Tiến hành gọt vỏ đào, sau đó cho đào vào nước pha với nước cốt chanh để đảm bảo màu sắc thành phẩm sau sấy không bị mất màu. Sau đó, cắt đào thành những lát dày 0.3 – 0.6cm. Đặt tất cả các lát trở lại trong nước được pha với chanh khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.

Bước 3: Tiến hành sấy

Sắp xếp đào trên khay sấy lạnh cho khoảng cách giữa các lát đào ít nhất 0.1cm. Đặt nhiệt độ của máy khử nước ở 57°C. Có thể mất 8 đến 36 giờ để làm khô hoàn toàn quả đào tùy thuộc vào độ dày bạn thái. Các miếng sẽ cảm thấy hoàn toàn khô khi chạm vào và hơi dẻo.

Làm đào sấy lạnh
Thành phẩm đào sấy lạnh

Công dụng của đào sấy lạnh

Đào rất giàu vitamin, khoáng chất và các hợp chất thực vật có lợi
Đào cũng cung cấp một lượng nhỏ magiê , phốt pho, sắt và một số vitamin B. Ngoài ra, chúng chứa rất nhiều chất chống oxy hóa – các hợp chất thực vật có lợi. Chống lại tác hại oxy hóa và giúp bảo vệ cơ thể bạn chống lại lão hóa và bệnh tật. Trái cây càng tươi và càng chín, nó càng chứa nhiều chất chống oxy hóa

Giảm các triệu chứng di ứng

Khi cơ thể bạn tiếp xúc với chất gây dị ứng, nó sẽ giải phóng histamines. Hoặc hóa chất được tạo ra bởi hệ thống miễn dịch của bạn. Giúp loại bỏ cơ thể của bạn khỏi chất gây dị ứng. Histamines là một phần của hệ thống phòng thủ của cơ thể bạn.Và kích hoạt các triệu chứng dị ứng như hắt hơi, ngứa hoặc ho. Nghiên cứu cho thấy đào có thể giúp giảm các triệu chứng dị ứng. Bằng cách ngăn chặn sự giải phóng histamines trong máu.

Làm đào sấy lạnh
Cách làm đào sấy lạnh

Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Một quả cỡ vừa cung cấp khoảng 2 gram chất xơ. Một nửa trong số đó là chất xơ hòa tan, trong khi nửa còn lại là không hòa tan. Chất xơ không hòa tan bổ sung số lượng lớn vào phân của bạn và giúp di chuyển thức ăn qua ruột của bạn, làm giảm khả năng táo bón. Mặt khác, chất xơ hòa tan cung cấp thức ăn cho vi khuẩn có lợi trong ruột của bạn. Đổi lại, những vi khuẩn này tạo ra các axit béo chuỗi ngắn – chẳng hạn như acetate, propionate và butyrate – nuôi sống các tế bào trong ruột của bạn.

Phòng các bệnh tim mạch

Đào có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim, chẳng hạn như huyết áp cao và mức cholesterol. Hơn nữa, các nghiên cứu về ống nghiệm cho thấy đào có thể liên kết với axit mật. – Hợp chất được sản xuất bởi gan của bạn từ cholesterol. Các axit mật liên kết cùng với cholesterol cuối cùng được bài tiết qua phân của bạn, có thể giúp giảm mức cholesterol trong máu.

Cải thiện làn da

Các nghiên cứu về ống nghiệm chỉ ra rằng các hợp chất có trong đào có thể cải thiện khả năng giữ ẩm của da bạn – do đó cải thiện kết cấu da Giống như hầu hết các loại trái cây, đào cung cấp các hợp chất thực vật có lợi có thể cung cấp một số bảo vệ chống lại các bệnh ung thư khác nhau. Polyphenol đào có thể có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư, mà không gây ra bất kỳ thiệt hại cho những người khỏe mạnh.

Với cách làm đào sấy lạnh bằng công nghệ sấy SASAKi, đào sẽ để được từ 6 đến 12 tháng trong điều kiện nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, bạn vẫn cần lưu ý bảo quản đào bằng hộp thủy tinh, hút chân không,…


CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN

Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội

Đăng ký sấy lạnh MIỄN PHÍ ngay bằng máy sấy công nghiệp Sasaki

Hotline: 0968 723 079

Email: [email protected]

Website: https://sasaki.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *