Lò sấy thực phẩm công nghiệp chất lượng cần đảm bảo các tiêu chuẩn nào?

Lò sấy thực phẩm công nghiệp hay còn gọi là máy sấy, tủ sấy là thiết bị sấy chuyên dùng để sấy khô các loại thực phẩm như: tôm, cá, mực,… nhanh hơn, chất lượng tốt hơn và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Vậy bí quyết nào để lựa chọn chiếc lò sấy thực phẩm công nghiệp chất lượng? Hãy cùng khám phá nhé!

Các tiêu chuẩn đánh giá lò sấy thực phẩm đảm bảo chất lượng

Thực phẩm sấy thường được người tiêu dùng sử dụng trực tiếp. Vì vậy lò sấy thực phẩm cần đáp ứng các tiêu chí như giữ nguyên màu sắc, mùi vị, chất dinh dưỡng cũng như đảm bảo an toàn thực phẩm. Cùng tìm hiểu chi tiết về từng tiêu chuẩn đối với lò sấy thực phẩm:

Sấy đa dạng các loại thực phẩm

Đa số lò sấy thực phẩm hiện nay đều sấy được đa dạng các loại nông, lâm, thủy, hải sản: cá, tôm, trái cây, rau củ,… với các mức nhiệt có thể điều chỉnh linh hoạt.

Lò sấy thực phẩm
Hầu hết tất cả lò sấy thực phẩm công nghiệp đều sấy được đa dạng các loại thực phẩm

Đồng thời, nhờ dải sấy rộng nhất 10 đến 80 độ C, lò sấy thực phẩm SASAKI có thể sấy được tất cả các loại trái cây và thực phẩm nhạy cảm về nhiệt. Với thiết kế này, bạn có thể sấy cùng lúc nhiều loại trái cây khác nhau.

Đảm bảo sản lượng, chất lượng sau sấy

Đây là yếu tố quan trọng quyết định có nên mua một chiếc máy sấy thực phẩm. Khi sấy thực phẩm, bạn nên chọn máy sấy có nhiệt độ thích hợp để làm khô thực phẩm, tránh bị hao hụt do thực phẩm sấy đồng đều từ trong ra ngoài.

Sản phẩm sau khi sấy cần đảm bảo giữ nguyên hương vị đặc trưng của sản phẩm, đẹp, đều màu, độ giòn và hàm lượng dinh dưỡng. Vì vậy, khi mua lò sấy thực phẩm bạn cần tìm hiểu và cân nhắc loại thực phẩm mình cần sấy để lựa chọn loại máy phù hợp.

Lò sấy thực phẩm
Lò sấy thực phẩm công nghiệp cần đảm bảo sản lượng, chất lượng sau sấy

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Lò sấy thực phẩm công nghiệp nên được chế tạo từ INOX 304 nguyên khối, hạn chế góc cạnh bám bẩn bụi, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Thêm vào đó, máy trang bị đèn UV diệt khuẩn, hệ thống tuần hoàn khí kín giúp giữ nhiệt và không khí ở trong buồng sấy. Từ đó, hạn chế tối đa nấm mốc và tác động của các yếu tố gây bẩn từ bên ngoài.

Lò sấy thực phẩm
Máy sấy thực phẩm công nghiệp cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Chế độ sấy thông minh

Vì công suất tiêu thụ của lò sấy thực phẩm phụ thuộc vào dung tích máy, nhiệt độ và phương pháp sấy nên bạn cần chọn loại máy phù hợp với nhu cầu sử dụng để đảm bảo rút ngắn thời gian gián đoạn khi gặp sự cố. Bạn cũng nên chọn loại máy có ghi lại được chế độ sấy để hỗ trợ nghiên cứu sản xuất.

Tiết kiệm năng lượng

Tận dụng công nghệ sấy hiện đại, hệ thống tuần hoàn kín, lò sấy thực phẩm không chỉ làm tăng hiệu quả sấy khô, giữ nguyên màu, mùi, vị mà còn giảm thời gian sấy đi 3-5 lần so với máy sấy khác. Từ đó, tiết kiệm chi phí về điện năng, giúp giảm thiểu tối đa tổn thất năng lượng.

Lò sấy thực phẩm
Lò sấy thực phẩm cần trang bị công nghệ sấy hiện đại, hệ thống tuần hoàn kín

Tại sao cần tìm địa chỉ phân phối lò sấy thực phẩm uy tín?

Hiện nay, trên thị trường có vô số cơ sở, cửa hàng kinh doanh, buôn bán lò sấy thực phẩm công nghiệp. Nếu bạn chọn địa chỉ kém uy tín có thể chất lượng lò sấy thực phẩm không đảm bảo, chế độ bảo hành và hậu mãi không chu toàn. Điều đó sẽ làm cho khách hàng cảm thấy không yên tâm và gặp nhiều rắc rối trong quá trình sử dụng. Một trong những thương hiệu cung cấp lò sấy thực phẩm uy tín hiện nay chính là SASAKI.

Lò sấy thực phẩm
Sasaki là thương hiệu uy tín với nhiều giải thưởng lớn

Lò sấy lạnh thương thiệu SASAKI tự hào khi đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của lò sấy thực phẩm chất lượng như: 

  • Sấy đa dạng các loại thực phẩm:

Nhờ dải nhiệt sấy rộng từ 10-80 độ C nên có thể sấy khô, sấy dẻo….thực phẩm.

  • Đảm bảo chất lượng sau khi sấy:

Với nguyên lý sấy lạnh tuần hoàn khép kín độc đáo và sấy ở nhiệt độ thấp nên đảm bảo chất lượng thực phẩm đầu ra cao, giữ nguyên màu, nguyên mùi, nguyên vị. 

  • Đảm bảo vệ sinh:

Lò sấy lạnh SASAKI có hệ thống đèn UV diệt khuẩn giúp loại bỏ các yếu tố ảnh hưởng như nấm mốc, vi khuẩn gây hại. Cùng nguyên lý sấy lạnh tuần hoàn kín, không lấy nhiệt từ môi trường nên đảm bảo cao về an toàn vệ sinh. 

  • Sấy thông minh:

Hệ thống điều khiển thông minh có khả năng tự động kiểm soát toàn bộ quá trình sấy. Màn hình điều khiển cảm ứng giúp thiết lập, vận hành đơn giản và chương trình sấy sẽ được tự động lưu trữ để sử dụng cho các lần sấy tương tự tiếp theo mà không cần cài đặt lại. 

  • Tiết kiệm năng lượng:

Với hệ thống tái tạo năng lượng tuần hoàn, không khí sau khi đi qua dàn lạnh sẽ được thổi ngược lại buồng khí. Nhờ đó, giúp tiết kiệm năng lượng 83% so với mấy sấy công nghiệp truyền thống và 43% so với máy sấy dùng bơm nhiệt. 

Đến với SASAKI, bạn sẽ được bảo hành toàn bộ máy trong vòng 12 tháng. Bảo trì bảo dưỡng theo định kỳ 2 lần/năm bởi đội ngũ kỹ sư dày kinh nghiệm và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Ngoài ra, SASAKI còn có đội ngũ hỗ trợ tư vấn đưa ra giải pháp sản xuất tối ưu cho doanh nghiệp. Chính vì vậy, SASAKI không chỉ được khách hàng trong nước tin dùng mà còn là địa chỉ cung cấp máy sấy công nghiệp cho nhiều nhãn hàng, thương hiệu sản xuất trong và ngoài nước.

Mong rằng với những thông tin chia sẻ trên có thể giúp chủ doanh nghiệp lựa chọn lò sấy thực phẩm phù hợp cho mình để tăng hiệu quả kinh doanh. Hãy lựa chọn dòng máy sấy thực phẩm thương hiệu SASAKI để yên tâm sử dụng,  nâng cao giá trị cạnh tranh của sản phẩm và tối ưu chi phí. 

Để được tư vấn và báo giá về sản phẩm lò sấy thực phẩm công nghiệp SASAKI, các bạn vui lòng liên hệ hotline 0968 723 079 hoặc Email: [email protected] để có thông tin cụ thể.

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *