Máy sấy bắp hạt – giải pháp sấy khô ở quy mô công nghiệp

Những cơ sở sản xuất ở quy mô công nghiệp hiện nay cần có những giải pháp để cải thiện chất lượng sản phẩm cũng như nâng cao năng suất sản xuất. Để có thể làm được điều này, cần cải tiến các loại máy móc, thiết bị trong quy trình sản xuất. Đối với việc sấy bắp hạt, dùng các loại máy sấy cũng sẽ giúp quá trình sấy trở nên nhanh chóng, tiện lợi và đạt hiệu quả cao hơn. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích to lớn mà máy sấy bắp hạt mang lại cho các cơ sở sản xuất.

Tại sao cần phải làm khô bắp hạt?

Bắp sau khi được thu hoạch, tiến hành tách hạt thì sau đó cần được bảo quản tốt. Nếu điều kiện bảo quản không tốt (ngô chưa chín già, phơi chưa thật khô, dụng cụ chứa đựng không kín…) ngoài chim, chuộc, mốc, mọt có thể làm hỏng hoàn toàn trong vài ba tháng. 

Vì vậy, cần làm khô ngô trong điều kiện thích hợp để có thể bảo quản an toàn, hạn chế mức độ hư hỏng. 

Có những cách nào để làm khô bắp hạt 

Hiện nay, có hai cách phổ biến để làm khô bắp hạt là phơi nắng hoặc dùng máy sấy bắp hạt.

Phơi nắng thủ công 

Đây là phương pháp rất đơn giản và dễ dàng, được người nông dân sử dụng từ rất lâu để phơi khô nông sản. Chỉ cần cho sản phẩm cần sấy lên một bề mặt phẳng và phơi dưới ánh nắng mặt trời trong khoảng vài ngày tùy theo sản phẩm là đã có thể bảo quản trong thời gian dài. 

Tuy nhiên, cách này chỉ phù hợp cho các hộ gia đình hoặc cơ sở sản xuất nhỏ lẻ vì nó mang lại năng suất không cao, phải phù thuộc vào nhiều yếu tố khách quan như điều kiện thời tiết, không gian phơi, sự tác động của các sinh vật gần nơi phơi… 

Khi phơi cũng cần lưu ý đảo đều lớp bắp phơi, không nên phơi quá dày, sân phơi phải sạch sẽ, thoáng, dễ thoát nước…

Máy sấy bắp hạt
Bắp được làm khô bằng phương pháp phơi nắng

Sử dụng máy sấy bắp hạt

Cách phơi khô truyền thông được người nông dân sử dụng từ rất lâu đời không phù hợp với các cơ sở sản xuất có quy mô lớn, sản lượng bắp cần làm khô mỗi ngày lớn. Nếu sử dụng cách làm truyền thống có thể mang đến nhiều bất tiện như giảm hiệu suất, tốn nhân công, diện tích sân phơi. 

Để đáp ứng được yêu cầu đó, cần nâng cấp hệ thống sản xuất như lắp đặt các loại máy như máy sấy ngô hạt. Máy sấy này sẽ giúp quá trình sấy diễn ra nhanh chóng, thuận tiện và đạt hiệu suất cao hơn. Ngoài ra, sử dụng máy sấy cũng tiết kiệm được nhiều nhân công và diện tích phơi sấy. 

Hiện nay, máy sấy bắp hạt cũng có rất nhiều loại, sử dụng nhiều công nghệ khác nhau như máy sấy lạnh, máy sấy bơm nhiệt, máy sấy thăng hoa… Các loại máy này đều sẽ mang lại những lợi ích nhất định cho cơ sở sản xuất, tùy theo yêu cầu và khả năng mà hãy lựa cho mình một loại máy thích hợp. 

Máy sấy bắp hạt SASAKI – lựa chọn tối ưu cho các cơ sở sản xuất 

Trên thị trường hiện nay có vô số những loại máy sấy được rao bán với giá khác nhau,được quảng cáo là sử dụng những công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất. Nếu người mua không tìm hiểu rõ thì có thể lãng phí tiền của để sở hữu một loại máy không mang lại nhiều lợi ích. Chính vì vậy, SASAKI chính là giải pháp tối ưu cho khách hàng, những người có nhu cầu sở hữu một chiếc máy sấy bắp hạt để phục vụ cho quá trình sản xuất. 

Máy sấy lạnh của SASAKI được đánh giá là một trong những thiết bị tốt nhất trong lĩnh vực hiện nay trên thị trường. Với công nghệ hiện đại đến từ Nhật Bản, cùng đội ngũ sản xuất của Nhật Bản và Việt Nam, máy sấy lạnh của SASAKI đã làm hài lòng khách hàng trong nhiều năm qua, khẳng định vị trí của mình trong thị trường máy sấy ở Việt Nam.

Máy sấy bắp hạt
Máy sấy SASAKI luôn phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng

Có nhiều lý do khiến SASAKI trở thành đơn vị đi đầu như:

  • Đặc trưng kỹ thuật công nghệ nổi trội: nguyên lý tuần hoàn kín 100%, không thoát nhiệt, không thoát khí…, đèn UV đảm bảo chất lượng, dải sấy rộng sấy được đa dạng sản phẩm.
  • Hệ thống quản trị thông minh với bộ điều khiển lập trình PLC và phần mềm SASAKI giúp quản lý, xử lý sự cố dễ dàng.
  • Chất lượng và an toàn tiêu chuẩn quốc gia, quốc tế về an toàn lao động đối với hệ thống lạnh và được pháp sử dụng dấu hợp quy CR, chứng nhận ISO.

Địa chỉ mua máy sấy SASAKI

Để có thêm thông tin chi tiết, có thể liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN
Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM
Nhà máy sản xuất: Lô 3, đường TS8, KCN Tiên Sơn, xã Nội Duệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam.
Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:
Hotline: 0968 723 079
Email: [email protected]
Website: https://sasaki.com.vn/

Trên đây là bài viết về máy sấy bắp hạt, hy vọng sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *