Máy sấy cám công nghiệp hiện đại nhất thị trường hiện nay

Ngành công nghiệp hiện nay đã dần phát triển, có thể ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại làm gia tăng năng suất, do đó tăng doanh thu của doanh nghiệp sản xuất. Máy sấy cám công nghiệp cũng là một sản phẩm với công nghệ mới được nhiều doanh nghiệp ưu tiên dùng. Vậy có nên mua máy sấy cám công nghiệp hay không? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Các phương pháp sấy cám công nghiệp phổ biến hiện nay

Để tìm hiểu về công dụng tuyệt vời của các loại máy sấy cám công nghiệp thì đầu tiên chúng ta cần hiểu rõ về những kỹ thuật sấy được sử dụng nhiều hiện nay. 

Sấy thăng hoa

Sấy thăng hoa (freeze drying) sử dụng kỹ thuật làm khô lạnh, tức là sản phẩm sấy sẽ được khử nước. Kỹ thuật này thường được dùng để bảo quản các loại thực phẩm, để thuận lợi cho quá trình vận tải cũng như sẽ giúp giữ được các phẩm chất của sản phẩm gốc. 

Với công nghệ này, sản phẩm sẽ luôn có chất lượng tốt và giữ được độ xốp mềm, sau khi ngâm vào nước thì sản phẩm sẽ trở lại trạng thái ban đầu và gần giống như sản phẩm lúc chưa được sấy. 

Sấy tuần hoàn khí nóng 

Phương pháp này được áp dụng theo nguyên lý thổi trực tiếp khí nóng ở điều kiện áp suất khí quyển vào vật liệu cần sấy. Nhiệt từ gió tách ẩm ra khỏi vật sấy, gió mang ẩm thoát ra bên ngoài. 

Phương pháp này được sử dụng trong việc sản xuất thuốc, như các loại dược liệu cứng chưa được cắt lát hay dạng bột. Bên cạnh đó, người ta còn sử dụng phương pháp này để sấy những loại thực phẩm như thuộc bột, hạt, viên sủi… và một số linh kiện điện tử.

Sấy bơm nhiệt 

Đây là phương pháp sử dụng hệ thống bơm nhiệt kết hợp với bộ cấp nhiệt phụ, hệ thống hút ấm để điều chỉnh chính xác nhiệt độ sấy và độ ẩm không khí sấy cần cung cấp cho buồng sấy. Điều quan trọng nhất của phương pháp này là tách ẩm để làm khô hoàn toàn không khí trước khi đưa trở lại lò sấy, yếu tố này giúp cho sản phẩm khô nhanh hơn dù sấy ở nhiệt độ nào.

Sấy lạnh

Sử dụng phương pháp này tức là sản phẩm sẽ được sấy ở môi trường không khi rất khô ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ sấy thông thường. Dải nhiệt độ sấy từ 35-65 độ C, độ ẩm không khí nằm ở mức 10-30%. Phương pháp này có ưu điểm là tốc độ sấy nhanh hơn do không khí đưa vào buồng sấy là rất khô; vật sấy giữ được màu sắc đẹp hơn so với sấy nhiệt.

Máy sấy cám công nghiệp
Cám viên sản xuất với số lượng lớn có thể sử dụng phương pháp sấy lạnh để tối ưu thời gian

Ưu điểm của máy sấy lạnh cám công nghiệp Sasaki

Máy sấy cám công nghiệp Sasaki là thiết bị có khả năng khắc phục được hầu hết các nhược điểm của máy sấy lạnh thông thường trên thị trường.

  • Nguyên màu – nguyên mùi – nguyên vị:

Đối với bất kỳ sản phẩm nào, kể cả thức ăn cho gia súc, gia cầm thì việc giữ lại hương vị, đảm bảo sự tươi ngon luôn đóng vai trò quan trọng. Đây cũng là yếu tố thúc đẩy năng suất sản xuất của các cơ sở chăn nuôi.

  • Tiết kiệm năng lượng vượt trội:

Nhờ hệ thống cân bằng nhiệt và tuần hoàn khí kín mang đến cho SASAKI khả năng tiết kiệm năng lượng vượt trội.

VD: Máy sấy HPTSASAKI010 (công suất 100kg tươi/mẻ sấy) có mức tiêu thụ điện tối đa chỉ khoảng 1.1kw/h tương đương 1 chiếc nồi cơm điện gia dụng.

  • Đa năng đa dụng, rút ngắn thời gian sấy:

Dải nhiệt sấy rộng từ 3-80 độ C có thể phù hợp với nhiều phương pháp sấy ( sấy lạnh tách ẩm, sấy nhiệt…) hay mục đích sử dụng (máy sấy, tủ trữ mát) cũng như đáp ứng việc sấy các vật liệu khó ( vi sinh, men, trứng các loài thủy sinh dung cho thức ăn thủy sản…).

  • Vệ sinh, an toàn:

Với hệ thống đèn UV diệt khuẩn (không khí), toàn bộ khay sấy đều sử dụng Inox 304 hoặc nhựa chịu nhiệt đạt tiêu chuẩn an toàn trong chế biến thực phẩm.

  • 1000 Chương trình sấy thông minh

+ Dễ dàng sử dụng với giao diện tiếng Việt và màn hình cảm ứng lớn
+ Toàn bộ lịch sử chương trình sấy được số hóa, lưu trữ
+ Chương trình sấy linh hoạt 10 bước sấy
+ Khả năng lưu trữ không giới hạn
+ Khả năng kết nối, cập nhật từ xa
+ Báo mã lỗi và hướng dẫn khắc phục

Nguyên lý hoạt động của máy sấy lạnh cám công nghiệp Sasaki

Máy sấy cám công nghiệp SASAKI được hoạt động dựa trên phương pháp sấy lạnh, một trong những công nghệ tân tiến hàng đầu thị trường Việt Nam hiện nay. 

Đối với công nghệ sấy lạnh của SASAKI, sản phẩm sẽ được sấy bằng cách sử dụng không khí với độ ẩm chỉ khoảng 10-30% và nhiệt độ thấp từ 3-80 độ C hơn so với nhiệt độ sấy thông thường để làm khô nguyên liệu.

Sử dụng công nghệ này có thể mang lại nhiều những ưu điểm như sản phẩm được giữ nguyên mùi, nguyên màu, nguyên vị; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; thời gian sấy nhanh, sấy được mọi lúc và tiết kiệm chi phí thuê nhân công.

Ngoài việc được sử dụng để sấy cám công nghiệp, máy sấy lạnh SASAKI còn có thể sử dụng để sấy nhiều sản phẩm khác như: các loại trái cây, thủy hải sản, dược liệu, rau ăn lá, củ quả…

Máy sấy cám công nghiệp SASAKI gồm những loại nào?

Với công nghệ hiện đại từ Nhật Bản và được lắp ráp tại Việt Nam với những linh kiện phù hợp với điều kiện ở đây, máy sấy cám công nghiệp SASAKI đã và đang làm hài lòng rất nhiều khách hàng.

Máy sấy cám công nghiệp SASAKI gồm những loại sau đây:

  •  Máy sấy HPTSASAKI0805 – 500kg/lượt sấy
  •  Máy sấy lạnh HPTSASAKI020 – 200kg/lượt sấy
  •  Máy sấy lạng HPTSASAKI0825 – 2500kg/lượt sấy
  •  Máy sấy HPTSASAKI0815 – 1500kg/lượt sấy
  •  Máy sấy HPTSASAKI010 – 100kg/lượt sấy
Máy sấy cám công nghiệp
SASAKI có nhiều dòng máy với công suất khác nhau

Tùy theo quy mô sản xuất mà các cơ sở sản xuất có thể lựa chọn loại máy phù hợp để đáp ưng được nhu cầu của mình. Nếu có nhu cầu mua các loại máy sấy cám công nghiệp của SASAKI, có thẻ liên hệ thông tin dưới đây: 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN
Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM
Nhà máy sản xuất: Lô 3, đường TS8, KCN Tiên Sơn, xã Nội Duệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam.
Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:
Hotline: 0968 723 079
Email: sales@sasaki.com.vn
Website: https://sasaki.com.vn/

Trên đây là một vài thông tin về các phương pháp sấy và máy sấy cám công nghiệp của SASAKI, mong rằng sẽ đem đến cho bạn những thông tin bổ ích!

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *