Máy sấy chuối khô tốt nhất hiện nay và quy trình chế biến chuối sấy

Máy sấy chuối khô là sản phẩm thuộc dòng máy sấy hoa quả, chuyên dùng để sấy giòn, sấy dẻo các loại rau củ quả, và các thực phẩm khác. Đây là thiết bị giúp các cơ sở chế biến thực phẩm nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức, đảm bảo vệ sinh ATTP và đạt mức sản lượng cao. 

Ưu điểm nổi bật của máy sấy chuối SASAKI

Hiện nay, có nhiều phương pháp để sấy chuối khô, tuy nhiên để làm đạt hiệu quả cao thì nên sử dụng công nghệ sấy lạnh ở nhiệt độ thấp, dùng thiết bị máy sấy lạnh bơm nhiệt để làm chuối sấy khô.

  • Tự động cân bằng nhiệt độ và độ ẩm thích hợp với chuối sấy

Khi sử dụng máy sấy chuối khô, nhiệt độ sấy luôn được giữ ở mức ổn định thông qua hệ thống cảm biến thông minh. Thông qua hệ thống quản trị này, khi nhiệt độ trong khoang đạt mức cài đặt, máy sẽ tự động ngắt và bật lại khi nhiệt độ giảm dưới mức cho phép.

Điều này vừa giúp tiết kiệm điện năng, vừa giúp thành phẩm sau sấy đạt chất lượng cao, giữ nguyên chất dinh dưỡng.

  • Độ ẩm tối ưu <5% kéo dài thời gian bảo quản

Máy làm chuối sấy SASAKI hoạt động theo nguyên lý tách ẩm độc lập – kép, rút ẩm đồng đều từ bên trong ra ngoài giúp độ ẩm chuối đạt tối ưu. Trong khoang sấy hoạt động tuần hoàn khiến nước trong thực phẩm bay hơi, đảm bảo thành phẩm khô đều, nhanh chóng.

  • Nguyên màu – Nguyên mùi – Nguyên vị

Máy sấy chuối khô SASAKI áp dụng nguyên lý sấy lạnh tuần hoàn độc đáo, tạo ra những mẻ chuối sấy thơm ngon tự nhiên. 

Máy sấy lạnh tạo nên sự khác biệt rõ rệt cho sản phẩm cần sấy, máy sấy ở nhiệt độ thấp từ 30 – 80 độ C, hơi nước thoát từ sản phẩm được ngưng tụ lại hoàn toàn ở trong buồng lạnh của máy sấy. Khi đó, không khí nóng đi vào trong buồng sấy có độ khô cao cho nên hơi nước có trong sản phẩm sẽ bị khuếch tán ra bên ngoài. Đây là quá trình liên tục và lặp đi lặp lại, làm cho chuối nhanh khô hơn, màu sắc của chuối không thay đổi và giữ nguyên gần như ban đầu.

  • Thời gian sấy nhanh

Máy sấy chuối có phần buồng sấy thiết kế gồm nhiều khay rộng xếp chồng lên nhau một khoảng nhất định, giúp tận dụng tối đa diện tích, gia tăng năng suất. 

  • Bền bỉ, chịu lực, chịu nhiệt tốt nhờ sử dụng chất liệu inox cao cấp

Máy sấy chuối khô được làm từ chất liệu inox cao cấp, do đó không chỉ bền bỉ mà còn không gỉ giúp đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt, inox cũng là chất liệu có độ trơn bóng cao nên quá trình vệ sinh máy sau sử dụng cũng vô cùng đơn giản, dễ dàng, không tốn công sức.

Máy sấy chuối khô
Máy sấy chuối khô được làm từ chất liệu inox cao cấp, do đó không chỉ bền bỉ mà còn không gỉ

Các dòng máy sấy chuối khô hiện nay

Dựa vào năng suất hoặc số khay sử dụng, hiện nay, máy sấy chuối được chia thành 2 dòng chính gồm: dòng máy sấy chuối dưới 500kg và dòng máy sấy chuối trên 500kg. Cả hai đều là dòng máy sấy lạnh rau củ quả bán chạy nhất của SASAKI.

  • Dòng máy sấy chuối <500kg gồm các máy 16 khay, 18 khay và 108 khay.
  • Dòng máy sấy chuối công nghiệp >500kg gồm các máy 144 khay, 252 khay và 432 khay.

Xem thêm: TOP 5 máy sấy hoa quả cho doanh nghiệp bán chạy nhất hiện nay

Sấy khô chuối dẻo bằng phương pháp sấy lạnh SASAKI

Trước đây các doanh nghiệp sản xuất chế biến hoa quả sấy thường sử dụng máy sấy nóng để sản xuất hoa quả sấy khô, tuy nhiên máy sấy nóng sử dụng nhiệt độ cao để lấy nước ra khỏi sản phẩm và hút ẩm ra bên ngoài. Vì thế mà khả năng khô của các sản phẩm sẽ chậm lại và sẽ khó thoát hơi nước.

Máy sấy lạnh SASAKI tạo nên sự khác biệt rõ rệt cho sản phẩm chuối sấy, máy sấy ở nhiệt độ thấp từ 3 – 80 độ C, hơi nước thoát từ sản phẩm được ngưng tụ lại hoàn toàn ở trong buồng lạnh của máy sấy. Khi đó, không khí nóng đi vào trong buồng sấy có độ khô cao cho nên hơi nước có trong sản phẩm sẽ bị khuếch tán ra bên ngoài. Đây là quá trình liên tục và lặp đi lặp lại, làm cho chuối nhanh khô hơn, màu sắc của chuối không thay đổi và giữ nguyên gần như ban đầu.

Quy trình sấy chuối bằng máy Sasaki:

Bước 1: Chuối đã sơ chế thì xếp lên khay. Với máy sấy lạnh SASAKI, trọng lượng mỗi mẻ có thể lên tới 4200kg/mẻ nên phù hợp với nhu cầu sấy số lượng lớn.

Bước 2: Tiến hành sấy chuối ở nhiệt độ 30 – 50 độ C từ 30-35 tiếng tùy vào khối lượng chuối sấy và độ ẩm mong muốn. Kiểm tra chuối sau khi sấy có độ ẩm từ 9-15% là đạt.

Thời gian sấy kết hợp với chu trình sấy lạnh tuần hoàn kín của SASAKI sẽ khiến chuối đều từ trong ra ngoài mà vẫn giữ được độ ẩm, không bị quá khô cứng.

Bước 3: Thành phẩm và bảo quản

  • Sau khi sấy, chuối sẽ có màu sắc đẹp, vị ngọt tự nhiên được giữ lại tối đa
  • Cách bảo quản chuối sấy thành phẩm: Dùng túi hút chân không ở nơi thoáng mát để tránh mốc và giữ được hương vị trong thời gian dài
Máy sấy chuối
Sau khi sấy, chuối sẽ có màu sắc đẹp, vị ngọt tự nhiên được giữ lại tối đa

Địa chỉ cung cấp máy sấy lạnh Sasaki

Máy sấy chuối cũng là máy sấy hoa quả thường dùng, có nhiều loại máy sấy hoa quả trên thị trường hiện nay, quý khách hàng chỉ cần lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sấy của mình để cho ra thành phẩm phù hợp và đạt chất lượng cao nhất.

Sản phẩm may say chuoi SASAKI sản xuất bởi Hanel PT với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất chế tạo các loại máy sấy phục vụ cho lĩnh vực chế biến thực phẩm, dược liệu…. luôn luôn cho ra đời nhiều dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng và một trong số đó có thể kể đến máy sấy lạnh để làm chuối sấy dẻo.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN

Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM

Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:

Hotline: 0968 723 079 (MB) – 086 909 6268 (MN)

Email: sales@sasaki.com.vn

Website: https://sasaki.com.vn/

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *