Máy sấy công nghiệp công suất lớn – Công nghệ tiết kiệm điện

Hiện nay, ngành nông nghiệp cần đến sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại. Trong đó, công nghệ sấy lạnh và bảo quản sản phẩm là giai đoạn quan trọng nhất, được các doanh nghiệp đặt hàng đầu trong quá trình sản xuất. Từ những loại máy nhỏ cho đến những máy sấy công nghiệp công suất lớn đều đang được các doanh nghiệp quan tâm và tim hiểu.

Việc doanh nghiệp quyết định phương thức sấy lạnh sản phẩm và đầu tư máy sấy công nghiệp công suất lớn không chỉ đẩy nhanh quá trình sản xuất mà còn nâng cao chất lượng sản phẩm. 

Phương thức sấy lạnh sử dụng dây chuyền sấy vận hành hoàn toàn tự động và cho ra sản lượng, chất lượng cao, không bị biến đổi, thời gian sấy được rút ngắn tiết kiệm rất nhiều chi phí. Từ đó đem lại lợi thế khi cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường.

Nguyên lý hoạt động của máy sấy công nghiệp công suất lớn

Bản chất của sấy lạnh sản phẩm là di nguyên lý tác động vào sản phẩm tức thời, tách nước và oxy nhằm làm khô sản phẩm hoàn toàn. Máy sấy lạnh có khả năng sấy khô sản phẩm ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ môi trường. Sản phẩm vẫn đảm bảo khô như sấy bằng nhiệt độ cao. 

Nguyên lý sấy lạnh áp dụng khả năng khuếch tán và cân bằng độ ẩm trong không khí. Khi độ ẩm trong không khí thấp hơn độ ẩm bên trong sản phẩm cần sấy khô thì hơi nước bên trong sản phẩm sấy sẽ khuếch tán (bay hơi) dần vào không khí đến khi độ ẩm trong không khí bằng với độ ẩm bên trong sản phẩm sấy thì quá trình này mới ngừng lại.

Máy sấy công nghiệp công suất lớn
Nguyên lý sấy lạnh áp dụng khả năng khuếch tán và cân bằng độ ẩm trong không khí

Máy sấy lạnh áp dụng nguyên lý này để thực hiện việc sấy khô mà không cần tăng nhiệt độ sấy lên quá cao như phương pháp sấy nhiệt. Máy sấy lạnh sẽ có một cơ chế tuần hoàn giúp làm khô không khí trong buồng sấy một cách liên tục. Nhờ đó, quá trình hơi nước bên trong sản phẩm sấy bị bay hơi vào không khí sẽ diễn ra liên tục làm sản phẩm cần sấy khô đi nhanh chóng.

Công nghệ sấy lạnh SASAKI – máy sấy công nghiệp công suất lớn

Máy sấy lạnh là một loại máy sấy công nghiệp ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ sấy thông thường. Đối với các loại thực phẩm dễ biến đổi tính chất thì sử dụng máy sấy lạnh là sẽ phù hợp hơn cả.

Khác với cơ chế sấy gió nóng của máy sấy nhiệt (tách ẩm, sấy ở nhiệt độ cao hơn để nước thoát hơi nhanh). Nguyên lý sấy lạnh chỉ cần sấy ở nhiệt độ môi trường cũng đã làm khô mau chóng. Máy sấy công nghiệp lạnh thường sử dụng nhiều trong y học để sấy các dược liệu, sấy các loại tinh bột, nông sản, hoa quả, detox…

Máy sấy công nghiệp công suất lớn phù hợp để sấy tối đa 2500kg. Máy hoạt động theo nguyên tắc sấy ngưng tụ tuần hoàn khí kín tiết kiệm điện hơn 85% và thêm 43% so với phương pháp sấy truyền thống. Với dải sấy rộng từ 3 – 80°C phù hợp với hộ kinh doanh nhỏ và những doanh nghiệp muốn nghiên cứu và phát triển đa chủng loại sản phẩm khác nhau.

Tại sao nên dùng máy sấy công nghiệp công suất lớn SASAKI?

Thiết bị sử dụng công nghệ sấy hiện đại bậc nhất Nhật Bản

SASAKI là sự kết hợp của 3 công nghệ SẤY LẠNH ở dải nhiệt độ thấp + SẤY BƠM NHIỆT + KHO LẠNH

Chính vì nhiệt và không khí sẽ ở trong buồng sấy (Hệ thống tuần hoàn khí kín) và không lấy nhiệt từ môi trường, nhiệt năng đưa vào buồng sấy nhờ dàn nóng và bộ cấp nhiệt phụ hỗ trợ tăng nhiệt, vì vậy mùi vị sản phẩm được bảo toàn trong buồng sấy.
Sấy lạnh là công nghệ sấy tiên tiến nhất hiện nay trên thị trường được áp dụng trong chế biến thực phẩm sau thu hoạch. Một số sản phẩm sấy lạnh có thể kể đến như:

Hệ thống cân bằng nhiệt kép kín

Tự động cân bằng và tuần hoàn nhiệt độ sấy. Tách ẩm độc lập hiệu suất cao. Điều này giúp sản phẩm đầu ra giữ được màu sắc, mùi vị và chất dinh dưỡng như sản phẩm tươi.

Bộ điều khiến trung tâm

Thiết kế tiêu chuẩn Nhật Bản, các thiết bị độ chính xác và an toàn cao. Bồ điều khiển này giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh các thông số một cách trực quan. Tự động kiểm soát toàn quá trình sấy. Lập và lưu trữ chương trình sấy. Quản lý và vận hành dễ dàng với màn hình cảm ứng rộng

Buồng sấy

Lõi thủy tinh cách nhiệt, chống cháy. Lắp ráp thông minh, tiết kiệm diện tích. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và an toàn lao động. Yêu cầu cho khu vực buồng sấy này thường phải đảm bảo có khả năng giữ nhiệt tốt. Khi buồng sấy giữ nhiệt tốt máy sấy sẽ tiết kiệm điện năng hơn khi hoạt động.

Xe đẩy và khay sấy

  • Khả năng chịu tải cao
  • Độ bền cao chống rỉ sét với inox chuẩn 304
  • An toàn khi sấy sản phẩm

Bên trong buồng sấy thường cần một hệ thống khay sấy để đặt sản phẩm sấy lên khay. Phổ biến nhất vẫn là khay sấy dạng lỗ có thể sấy đa năng nhiều loại sản phẩm. Khay sấy dạng lưới thường dùng để sấy các hạt ngũ cốc nhỏ như hạt vừng. Khay sấy liền thường dùng để sấy bột.

Xem thêm: Báo giá máy sấy lạnh chi tiết mới nhất cho doanh nghiệp

Máy sấy công nghiệp công suất lớn
Máy sấy công nghiệp công suất lớn có khay sấy phù hợp với các loại nguyên liệu sấy

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN

Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội

Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:

  • Hotline: 0968 723 079
  • Email: sales@sasaki.com.vn
  • Website: https://sasaki.com.vn/

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *