Máy sấy dẻo công nghiệp – Phương pháp sấy hoa quả giá trị cao

Máy sấy dẻo công nghiệp là phương pháp sấy hiện đại, cho ra sản phẩm thơm ngon, bổ dưỡng. Trước đây, trái cây sấy giòn được ưa chuộng, hiện nay các sản phẩm trái cây sấy dẻo khiến nhiều người chú ý bởi vị ngọt tự nhiên, mềm mại. Công nghệ sấy dẻo là gì? Sử dụng loại máy sấy dẻo công nghiệp nào hiệu quả nhất? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Sấy trái cây bằng máy sấy dẻo

Để sấy dẻo trái cây, chúng ta để độ ẩm bên trong sản phẩm còn khoảng 30%. Chúng ta cần chú ý nhiệt độ sấy và thời gian sấy. Nhiệt độ sấy dẻo trái cây thường ở trong mức khoảng 50 – 60°C và thời gian sấy tùy vào độ dày mỏng của trái cây mà thời gian có thể nhanh hoặc lâu. Thường các loại trái cây sấy được sấy ở nhiệt độ 60°C và thời gian sấy khoảng 10 tiếng. Một số loại trái cây sấy dẻo đôi khi cần sấy ở nhiệt độ cao hơn như chuối sấy dẻo sấy ở nhiệt độ 70°C nên các bạn cần căn cứ vào từng loại trái cây sấy để đặt mức nhiệt độ sấy cho phù hợp nhất.

Máy sấy dẻo công nghiệp
Sản phẩm hoa quả sấy dẻo

Những ưu điểm của máy sấy dẻo công nghiệp

Thứ nhất, trái cây có thể giữ lại được hàm lượng các chất dinh dưỡng. Các loại vitamin, màu sắc và mùi vị nguyên bản của trái cây không bị mất đi dưới tác dụng của nhiệt độ.

Thứ hai, đối với những người ăn eat clean, hoa quả sấy thì đây là một sự lựa chọn thích hợp. Vì hoa quả sấy dẻo không có đường gây béo.

Thứ ba, độ ẩm của sản phẩm trái cây sấy dẻo tương đối thấp. Do đó kéo dài thời gian bảo quản được lâu hơn. Việc sấy dẻo trái cây bằng công nghệ dẫn nhiệt độ thấp sẽ làm giảm khả năng sinh sôi của vi khuẩn và nấm. Từ đó quá trình bảo quản diễn ra lâu dài hơn.

Máy sấy dẻo công nghiệp
Máy sấy dẻo công nghiệp

Một số lưu ý khi lựa chọn máy sấy lạnh

Trên thực tế máy sấy thực phẩm rất đa dạng, có nhiều thể tích, cho ra sản lượng khác nhau. Chính vì thế trước khi mua bạn nên xác định rõ nhu cầu của mình. Từ đó có thể lựa chọn loại máy sấy dẻo công nghiệp có thể tích phù hợp. Như vậy có thể tránh lãng phí hoặc không đủ với nhu cầu sử dụng.

Máy sấy lạnh SASAKI phục vụ cho công nghiệp, có lưu trữ chương trình sấy và thao tác từ xa. Máy sấy lạnh mang lại hiệu quả sấy nhanh, sản phẩm sấy giữ được nguyên màu sắc, hương vị… Là sự ưu việt trong ngành sấy dẻo thực phẩm số lượng lớn. Máy sấy lạnh là thiết bị sấy dẻo ở nhiệt độ thấp kết hợp nguyên lý tách hơi ẩm trong không khí. Máy sấy lạnh khô được sử dụng khá phổ biến cho các loại thực phẩm từ hoa quả tươi, nông sản, dược liệu, nấm, miến, thủy hải sản.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN

Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội

Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:

  • Hotline: 0968 723 079
  • Email: sales@sasaki.com.vn
  • Website: https://sasaki.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *