Máy sấy hải sản công nghiệp nào tốt nhất hiện nay?

Máy sấy hải sản chất lượng được đánh giá theo những tiêu chí nào? Những loại máy sấy hải sản nào tốt được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay? Bài viết này của SASAKI sẽ là câu trả lời dành cho bạn. Không chỉ giúp giải đáp những câu hỏi trên, mà còn giúp bạn tìm kiếm địa chỉ uy tín cung cấp sản phẩm này.

Các loại máy sấy hải sản phổ biến hiện nay 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy sấy. Mỗi loại máy sấy sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng của nó.

Máy sấy nóng

Nguyên lí hoạt động của loại máy này là sự dụng nhiệt nóng để sấy khô dược liệu. Đây là phương pháp được nhiều cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, hộ gia đình,… sử dụng. Với giá thành rẻ, dễ vận hành. Tuy nhiên, do dùng nhiệt độ cao nên màu sắc, dược tính sẽ bị ảnh hưởng. Dược liệu dễ bị co ngót, hoặc bị biến dạng và độ ẩm cuối cùng không cao. Dẫn đến việc  dễ nấm mốc.

Máy sấy thăng hoa

Sản phẩm được tách khỏi nước và làm khô ở nhiệt độ âm, khoảng từ – 45C đến 40C. Từ đó ẩm trong vật liệu sấy đóng băng và bay hơi ra chuyển mình từ trạng thái rắn thành khí không qua dạng lỏng. Với cách làm này giá trị dinh dưỡng, màu sắc và hình dạng được bảo quản nguyên vẹn. Tuy nhiên giá thành của loại máy này rất đắt tiền. Thích hợp với các sản phẩm có giá trị rất cao.

Máy sấy lạnh

Sấy lạnh còn gọi là sấy bơm nhiệt. Đây là phương pháp sấy bằng không khí ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ sấy thông thường. Phương pháp này hiện đang ngày càng được nhiều cơ sở chế biến áp dụng bởi giá thành của máy sấy lạnh phù hợp, cũng như chất lượng dược liệu dường như ít bị ảnh hưởng nên mang lại giá trị kinh tế cao.

Máy sấy hải sản công nghiệp phải đảm bảo những yêu cầu gì?

Máy sấy hải sản tốt cần đảm bảo nhiều tiêu chí khắt khe về chất lượng thành phẩm sau sấy, độ bền, tính an toàn và tiết kiệm điện năng,…

Máy có khung bằng inox, đảm bảo không bị rỉ sét

Máy sấy hải sản phải được làm từ vật liệu INOX 100% để đảm bảo không bị rỉ sét ảnh hưởng đến màu và mùi của hải sản. Ngoài ra, đây cũng là chất liệu tối ưu khi tiếp xúc với hải sản, gia vị và nhiệt độ… trong môi trường nhiệt độ cao.

Máy sấy được làm từ INOX đảm bảo không bị rỉ sét giúp giữ trọn mùi vị của hải sản
Máy sấy được làm từ INOX đảm bảo không bị rỉ sét giúp giữ trọn mùi vị của hải sản

Đảm bảo quá trình sấy ổn định, liên tục

Máy sấy hải sản nên được thiết kế với hệ thống điều khiển thông minh: đồng hồ hẹn giờ, còi báo, tự ngắt…. Người dùng chỉ cần cài đặt mức nhiệt độ cho phép tối đa, khi đạt mức đó thì máy sấy sẽ tự ngắt. 

Việc cài đặt mức nhiệt tối đa giúp người dùng kiểm soát được nhiệt bên trong hoặc nhiệt theo giai đoạn trong tủ sấy và quan trọng hơn là tránh được sự cố cháy chập ngoài ý muốn.

Đảm bảo các sản phẩm được sấy cho chất lượng cao

Ưu điểm nổi bật của máy sấy hải sản công nghiệp khi đảm bảo an toàn vệ sinh tuyệt đối. Nhờ thiết kế quy trình khép kín nên hạn chế tối đa các ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài.

 • Sấy nhanh, khối lượng sấy đáp ứng đủ sản lượng (Vì hải sản tươi không thể để lâu, giảm độ tươi ngon)
 • Thời gian bảo quản kéo dài từ 6 đến 12 tháng
 • Sấy lạnh, sấy nhiệt, sấy bơm nhiệt trên cùng một thiết bị
 • Có thể chế biến sản xuất đa dạng các loại thủy hải sản, như sấy khô (sấy nhiệt), sấy một nắng (sấy lạnh)

Sấy nhanh, sấy đa dạng sản phẩm

Trong đó, ngoài việc có thể sấy khô các loại hải sản thông thường như sấy cá khô, tôm, mực,… thì máy sấy hải sản còn có thể sấy khô các loại sản phẩm khác như:

 • Sấy các loại trái cây
 • Sấy nông sản, rau củ
 • Sấy thủy, hải sản
 • Sấy khô dược liệu,…
Máy sấy hải sản có thể sấy được đa dạng các loại thực phẩm
Máy sấy hải sản có thể sấy được đa dạng các loại thực phẩm

Từ đó, người dùng tận dụng được tối đa công suất hoạt động của máy. Ngoài ra, máy sấy chất lượng cũng sẽ giúp người sử dụng đa dạng sản phẩm sấy và tiết kiệm thời gian 2-3 lần so với các phương pháp sấy truyền thống.

Nhiệt độ sấy

Trong toàn bộ quá trình sấy, nhiệt độ sấy hải sản phải đồng đều. Có vậy mới đảm bảo hải sản sấy được khô đều từ trong ra ngoài mà không cần đào trở hoặc thay khay sấy trong khi hoạt động.

Bên cạnh đó, nên chọn loại máy sấy có dải nhiệt rộng, để có thể sấy đa dạng sản phẩm, đa dụng nhu cầu và mục đích sấy.

Thời gian sấy

Hải sản cần sấy càng nhanh càng tốt. Vì đây là thực phẩm tươi sống, nên thời gian sấy cần diễn ra nhanh chóng để tránh bị thiu thối, giảm độ tươi ngon. Nếu áp dụng các phương pháp truyền thống như phơi nắng, cần phải mất nhiều ngày mới cho ra được sản phẩm hải sản khô. Chưa kể đến yếu tố thời tiết cũng tác động rất nhiều đến thời gian, chất lượng của mỗi mẻ sấy.

Thương hiệu uy tín

Trước khi mua máy sấy hải sản, chúng ta cũng cần quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy sấy trung quốc, không rõ nguồn gốc. Các sản phẩm này tuy có giá thành rẻ, nhưng rất chất lượng không đảm bảo. khó tìm được phụ kiện thay thế nếu cần thiết.

Máy sấy công nghiệp SASAKI – Giải pháp sấy khô hải sản hàng đầu

Với công nghệ sấy độc đáo, 3 trong 1, máy sấy SASAKI sở hữu những ưu điểm vượt trội được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Máy sấy đa năng SASAKI có thể sấy lạnh, sấy nhiệt, sấy bơm nhiệt trên cùng một thiết bị. Với công nghệ này, các cơ sở chế biến và sản xuất hải sản có thể đa dạng hóa sản phẩm đầu ra, sấy khô và sấy một nắng.

Ưu điểm của máy sấy đa năng SASAKI

Các sản phẩm máy sấy công nghiệp do SASAKI cung cấp đều đạt chứng nhận quốc tế về chất lượng và môi trường. Chính vì thế, máy sấy SASAKI không chỉ được khách hàng trong nước tín nhiệm mà còn xuất khẩu ra các nước trên thế giới. Điển hình có thể kể đến như  thị trường châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản,…

Máy sấy SASAKI không chỉ được khách hàng trong nước tín nhiệm mà còn xuất khẩu ra thị trường châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản,...
Máy sấy SASAKI không chỉ được khách hàng trong nước tín nhiệm mà còn xuất khẩu ra thị trường châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản,…

Máy sấy sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam

Là một sản phẩm được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam, linh kiện dễ thay thế để khi sự cố thì có thể hướng dẫn xử lý tạm thời trong quá trình đợi kỹ thuật máy đến, hạn chế tối thiểu nhất hư hại sản phẩm trong khi chờ đợi.

Đảm bảo hải sản sau khi sấy cho chất lượng tốt

Một trong những ưu điểm nổi bật của máy sấy hải sản công nghiệp SASAKI nữa là tuyệt đối đảm bảo an toàn vệ sinh. Các khay của máy sấy SASAKI đều được làm bằng inox cao cấp đảm bảo hải sản sau khi sắp lên khay máy sẽ tự động sấy khô. 

Từ đó, các sản phẩm sau khi sấy khô vẫn giữ nguyên hương vị và màu sắc ban đầu. Đặc biệt, các dưỡng chất có trong hải sản vẫn được giữ nguyên ban giá trị dinh dưỡng. Điều này, giúp sản phẩm đạt chất lượng tốt về tiêu chuẩn và vệ sinh an toàn thực phẩm so với các phương pháp khác.

Máy sấy công nghiệp SASAKI giúp hải sản sấy giữ nguyên màu, nguyên mùi, nguyên vị
Máy sấy công nghiệp SASAKI giúp hải sản sấy giữ nguyên màu, nguyên mùi, nguyên vị

Kéo dài thời gian bảo quản

Máy sấy lạnh hải sản SASAKI giúp người dùng bảo quản tốt các loại hải sản trong suốt quá trình sấy. Máy sấy lạnh SASAKI hoạt động dựa trên nguyên tắc ngưng tụ và tách nước kép trong buồng sấy. Từ đó giúp độ ẩm sản phẩm đạt độ ẩm tối ưu dưới 5%. Nhờ vậy, thời giúp thời gian bảo quản kéo dài hơn từ 6 tháng – 1 năm.

Tiết kiệm điện năng 

Máy sấy lạnh SASAKI tiết kiệm 70% so với sấy nhiệt truyền thống và 43% so với máy sấy dùng bơm nhiệt. Đây là yếu tố quan trọng giúp người sử dụng tiết kiệm chi phí sản xuất.

Rút ngắn thời gian sấy

Với nguyên lý dùng dòng khi ấm và khô để tách nước cưỡng bức ra khỏi sản phẩm sấy lên đến 20 lít/giờ, máy có tốc độ sấy nhanh, hiệu quả và rút ngắn thời gian sấy chỉ còn khoảng 6 – 8 giờ/mẻ. Rút ngắn thời gian sấy xuống 50% với chức năng rút ẩm từ bên trong giúp tiết kiệm năng lượng tối ưu hơn hẳn so với phương pháp sấy nhiệt và sấy bơm nhiệt thông thường.

Dải sấy rộng nhất trên thị trường

Với dải sấy rộng từ 3 – 80°C, và công nghệ sấy lạnh độc đáo giúp hải sản khô đều và đặc biệt thế mạnh hơn so với phơi nắng là cá sẽ lên màu rất đẹp nhờ nhiệt độ đồng đều và thời gian sấy liên tục. Hải sản sẽ giữ được màu sắc, hương vị tự nhiên, đẹp mắt.

Top 5 máy sấy hải sản SASAKI bán chạy nhất 2022

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0825 – 2500kg/lượt sấy

Máy sấy 0825 của Sasaki là lựa chọn đáng giá khi:

 • Máy có công suất cực lớn đáp ứng sản lượng lên đến 2,5 tấn nguyên liệu tươi/mẻ sấy.
 • Buồng sấy của SASAKI0825 được ghép nối với nhau bởi những tấm panel PU khóa camlock dày 75 – 100mm giúp tăng khả năng cách nhiệt và cách âm hiệu quả.
 • Xe đẩy khay sấy với khả năng chịu tải cao lên đến 200kg/xe. Đảm bảo toàn khi sấy nông – hải sản, dược liệu.
Máy sấy lạnh SASAKI0825 với công suất cực lớn đáp ứng sản lượng lớn
Máy sấy lạnh SASAKI0825 với công suất cực lớn đáp ứng sản lượng lớn

Ngoài ra, khay sấy được thiết kế chống tích nhiệt và chống bám dính giúp quá trình sấy được được diễn ra tốt và tối ưu nhất. Đặc biệt, Máy sấy lạnh SASAKI0825 này còn được trang bị màn hình điều khiển cảm ứng 7 inch. Giúp vận hành mọi thao tác một cách dễ dàng và linh hoạt nhất.

Với công nghệ tối tân nhất so với các dòng máy sấy lạnh cùng loại trên thị trường, máy sấy lạnh HPTSASAKI0825 sấy đa chủng loại là lựa chọn tối ưu cho các công ty, doanh nghiệp có sản lượng sấy lớn. Đồng thời giúp nâng tầm sản phẩm và giá trị của doanh nghiệp.

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0815 – 1500kg/lượt sấy

Những doanh nghiệp hiện nay đang trên đà phát triển chóng mặt trên thị trường, nếu muốn nâng tầm doanh nghiệp và cung cấp đa dạng sản phẩm để đạt tiêu chuẩn xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Thì SASAKIHPT0815 với sản lượng sấy lên đến 1,5 tấn trên một mẻ nguyên liệu tươi là sự lựa chọn hoàn hảo.

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0815 – 1500kg/lượt sấy
Máy sấy lạnh HPTSASAKI0815 – 1500kg/lượt sấy

Cùng với dải nhiệt độ từ 3 – 80°C có thể sấy được đa dạng chủng loại sản phẩm như hải sản, rau củ quả, dược liệu,…

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0810 – 1000kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0810 1000kg đáp ứng nhu cầu sấy 1000kg nguyên liệu tươi/mẻ. Máy sấy HPT SASAKI 0810 phục vụ công nghiệp là sự lựa chọn hoàn hảo cho các công ty, doanh nghiệp có công suất sấy lớn trở lên.

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0810 với công suất sấy 1000kg/lần giúp tiết kiệm thời gian hơn, đồng thời, người dùng có thể chủ động kiểm soát được độ ẩm và độ giòn của sản phẩm. Bên cạnh đó, máy sấy sử dụng hệ thống điều khiển nhiệt độ và thời gian giúp tiết kiệm công sức vận hành trong quá trình sấy.

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0810 với nhiều ưu điểm vượt trội trong mức giá
Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0810 với nhiều ưu điểm vượt trội trong mức giá

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0805 – 500kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0805 đáp ứng hiệu quả nhu cầu sấy 500kg nguyên liệu tươi/mẻ. Đặc biệt, phiên bản này còn có thể lưu trữ, sao chép chương trình sấy và thao tác từ xa. 

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0805 đáp ứng hiệu quả nhu cầu sấy 500kg nguyên liệu tươi/mẻ
Máy sấy lạnh HPTSASAKI0805 đáp ứng hiệu quả nhu cầu sấy 500kg nguyên liệu tươi/mẻ

Máy sấy lạnh SASAKI mang lại hiệu quả sấy nhanh chóng, chất lượng và sản phẩm sau sấy giữ được nguyên màu sắc, hương vị,… Đây là một sự ưu việt tuyệt vời trong ngành sấy khô thực phẩm số lượng lớn. 

Máy sấy lạnh HPTSASAKI020 – 200kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI020 với thiết kế hiện đại, chuyên nghiệp. Phù hợp với những trang trại, hộ gia đình và những đơn vị chế biến vừa và lớn.

Máy sấy lạnh thông minh tăng tốc HPTSASAKI020 200kg/lượt sấy là dòng sản phẩm được trang bị nhiều tính năng độc đáo. Với công nghệ tiên tiến độc quyền đến từ Nhật Bản, HPTSASAKI020 được dự đoán sẽ là “trợ thủ đắc lực” trong việc chế biến nông sản. Là giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí sản xuất.

Máy sấy lạnh thông minh tăng tốc HPTSASAKI020 200kg/lượt sấy
Máy sấy lạnh thông minh tăng tốc HPTSASAKI020 200kg/lượt sấy

Lựa chọn máy sấy hải sản không đơn giản, đặc biệt là khi thị trường quá nhiều sản phẩm máy sấy với nhiều loại công nghệ khác nhau. Việc lựa chọn nên căn cứ vào nhu cầu cụ thể, đặc trưng nhất để có giải pháp hợp lý về công nghệ cũng như giá máy sấy hải sản. Ngay bây giờ bạn có thể liên hệ với SASAKI qua hotline 0968.723.079 để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất.

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *