Máy sấy heat pump là gì và công nghệ sấy độc đáo của SASAKI

Máy sấy heat pump (máy sấy bơm nhiệt) là thiết bị hoạt động theo nguyên lý nhiệt động lực với mục đích là vận chuyển một nhiệt lượng từ môi trường này sang môi trường khác và truyền nhiệt độ từ nơi cao đến nơi có nhiệt độ thấp hơn hoặc ngược lại. Máy bơm nhiệt thông thường sẽ chỉ cho phép nhiệt lượng di chuyển theo một chiều cố định.

Máy sấy heat pump là gì?

Loại máy bơm nhiệt cho phép điều chỉnh và lựa chọn nhiều chiều di chuyển của nhiệt lượng thì được gọi là Máy bơm nhiệt thuận nghịch. Máy bơm nhiệt hoạt động chỉ cần một lượng nhỏ điện để hoạt động cơ chính vì thế máy bơm có thể vận chuyển nhiệt lượng được lấy từ môi trường tự nhiên như trong không khí hoặc nước,… tới một không gian mà chúng ta mong muốn. So với các thiết bị cung cấp nhiệt truyền thống, bơm nhiệt có khả năng tiết kiệm năng lượng nổi trội, lượng phát thải khí CO2 còn có thể giảm tới 70% nhờ sử dụng nguồn nhiệt từ môi trường.

Vì sao máy sấy heat pump lại được ứng dụng trong ngành chế biến thực phẩm

Ứng dụng của máy bơm nhiệt trong ngành công nghệ chế biến thực phẩm do phải sử dụng một năng lượng lớn cho một số công nghệ: sản xuất nước nóng, cô đặc, chưng cất, sấy…Do nguồn năng lượng ngày càng khan hiếm và chi phí sử dụng cho các nguồn năng lượng ngày càng gia tăng, do đó tìm các biện pháp để tiết kiệm năng lượng trong CNCB Thực phẩm là vấn đề cấp thiết. Máy sấy Heat Pump do chỉ sử dụng điện để hoạt động động cơ mà không sử dụng điện trực tiếp để làm nóng vì vậy chỉ sử dụng ¼ chi phí điện năng vì vậy máy bơm nhiệt là giải pháp đang được rất nhiều người quan tâm và sử dụng.

Máy sấy heat pump dùng cho nông sản

Các sản phẩm nông sản cần máy sấy khô bơm nhiệt như là : mãng cầu, ớt, lá chanh, nấm, khoai sắn, rau củ quả trai cây các loại…vv.  Đối với dòng sản phẩm này ta lựa chọn máy sấy nông sản tùy vào khối lượng sấy yêu cầu. Nông sản sau khi thu hoạch về có độ ẩm cao với tủ sấy nông sản công nghệ Nhật Bản nông sản sau khi sấy sẽ không bị biến đổi đặc tính sinh học, hóa học… chính vì vậy dữ được giá trị nông sản sau khi làm khô.

Các doanh nghiệp xuất khẩu nông sản nên sử dụng công nghệ sấy của Nhật Bản , ngoài việc đảm bảo chất lượng thì lò sấy bơm nhiệt nông sản còn tiết kiệm 1/3 so với lò sấy nông sản đốt bằng điện trở.

Trong sấy khô người ta sử dụng hệ thống bơm nhiệt kết hợp với bộ cấp nhiệt phụ để có thể điều chỉnh chính xác nhiệt độ sấy cần cung cấp cho buồng sấy, sử dụng hệ thống bơm nhiệt nhằm 2 mục đích chính là làm khô không khí sấy trước khi đưa trở lại buồng sấy và tận dụng nguồn nhiệt từ bơm nhiệt tạo ra để làm nóng khí sấy.

Sấy khô bằng máy bơm nhiệt có ưu điểm giữ màu sắc sản phẩm đẹp hơn, giữ chất dinh dưỡng tốt, sấy nhanh khô ở nhiệt độ thấp so với các dòng máy sấy thông thường.

Công nghệ sấy độc đáo của SASAKI 

Máy sấy SASAKI hoạt động trên nguyên tắc ngưng tụ và tách nước kép trong buồng sấy không ảnh hưởng bởi nhiệt độ sấy. Từ đó làm tăng khả năng rút nước đều nhau từ trong ra ngoài của vật sấy. Các sản phẩm sau sấy có chất lượng vượt trội. Màu sắc và hương vị được giữ nguyên so với sản phẩm tươi. Thành phần dinh dưỡng trong hoa quả giảm không nhiều.

Công nghệ sấy lạnh là gì

SASAKI nhờ kết hợp được 3 công nghệ sấy lạnh ở dải nhiệt độ thấp + máy sấy heat pump và kho lạnh vì nhiệt và không khí sẽ ở trong buồng sấy, không lấy nhiệt từ môi trường. Vậy nên nhiệt năng đưa vào buồng sấy nhờ dàn nóng và bộ cấp nhiệt phụ hỗ trợ tăng nhiệt khi cần, vì vậy mùi vị sản phẩm sẽ ở trong buồng sấy.

Thiết kế thông minh

SASAKI được thiết kế thông minh, linh hoạt, sản xuất theo máy móc chuẩn công nghiệp bằng inox nguyên khối 304. Điều này giúp sản phẩm máy sấy giữ nhiệt, không thất thoát năng lượng ra bên ngoài. Từ đó tiết kiệm chi phí sản xuất trong doanh nghiệp, tối ưu lợi nhuận.

Đèn UV diệt khuẩn

Mỗi máy sấy lạnh SASAKI đều có đèn UV diệt khuẩn giúp loại bỏ các tạp chất, hóa chất và yếu tố gây ẩm mốc khỏi rau củ. Chất lượng nông sản từ đó cũng được cải thiện. Rau củ sấy khô trong buồng sấy có đèn UV diệt khuẩn giúp sản phẩm đảm bảo vệ sinh ATTP.

Độ ẩm ở mức tối ưu <5%

Độ ẩm sau sấy đạt <5% giúp thời gian bảo quản dài, tránh được các yếu tố gây ẩm mốc. Ngoài ra, với độ ẩm này cũng rất thích hợp để chế biến các sản phẩm nghiền sấy thành dạng bột. Sản phẩm rau củ sấy khô có giá bán cao hơn so với các sản phẩm sấy theo phương pháp thông thường khác. 

Dễ dàng thay lắp, bảo trì sản phẩm

SASAKI là sản phẩm máy sấy được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam, cùng đội ngũ chăm sóc tận tình, chu đáo. Các sản phẩm máy sấy lạnh của SASAKI dễ dàng lắp đặt, thay thế và nâng cấp thiết bị. Không bị dán đoạn trong quá trình chế biến mơ sấy khô.

Là  sự kết hợp giữa máy sấy heat pump và kho lạnh. Sản phẩm máy sấy lạnh SASAKI được sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam, SASAKI thấu hiểu được mong muốn, nhu cầu của người dân trên khắp cả nước. Máy sấy lạnh trái cây công nghiệp SASAKI với chi phí đầu tư hợp lý, phù hợp với nhiều doanh nghiệp hay các cơ sở sản xuất ở mọi quy mô.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN

Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM

Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:

Hotline: 0968 723 079 (MB) – 086 909 6268 (MN)

Email: sales@sasaki.com.vn

Website: https://sasaki.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *