Top các loại máy sấy lạnh hải sản chất lượng nhất thị trường

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn các loại máy sấy lạnh hải sản chất lượng nhất trên thị trường hiện nay. Cùng với những thông tin tổng quan về sản phẩm máy sấy, ưu điểm, thông số kỹ thuật cơ bản sẽ giúp bạn lựa chọn được thiết bị phù hợp nhất để sấy lạnh hải sản, giúp mang lại giá trị kinh tế cao nhất cho sản phẩm

Tại sao nhà máy ưu tiên sử dụng máy sấy lạnh hải sản để sản xuất?

Hải sản sấy bằng máy sấy lạnh chuyên dụng vẫn đảm bảo được yêu cầu về màu sắc, hương vị cũng như hình dạng mà vẫn phù hợp với lợi ích kinh tế. Thêm vào đó, máy sấy lạnh hải sản rất thích hợp chế biến các sản phẩm “một nắng” như mực sấy một nắng, cá một nắng,… đều là những sản phẩm sấy khô được nhiều người ưa chuộng. Các nhà máy nên ưu tiên lựa chọn máy sấy lạnh để sấy hải sản bởi nhiều ưu điểm vượt trội như: 

Công nghệ sấy lạnh giúp giữ nguyên màu – mùi – vị:

Với nhiệt độ sấy thấp 10-80 độ C (khoảng nhiệt độ có thể chênh lệch tùy theo hãng máy), quy trình tách ẩm được diễn ra tuần hoàn, và hoàn toàn khép kín. Nhờ đó hải sản giữ nguyên được mùi trong khoang sấy, màu sắc và hương vị vẫn đảm bảo và đặc biệt là hàm lượng dinh dưỡng không bị mất đi. 

Công nghệ sấy lạnh giúp giữ nguyên màu - mùi - vị
Công nghệ sấy lạnh giúp giữ nguyên màu – mùi – vị

– Đảm bảo chất lượng, đẹp, đều màu:

Nguyên lý tách nước từ từ qua nhiều bước, hải sản sẽ được rút ẩm một cách tự nhiên, khô đều từ trong ra ngoài. Nhờ đó, thành phẩm có chất lượng đồng đều hơn, giúp nâng cao được giá trị kinh tế cho doanh nghiệp

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm:

Do quá trình sấy hoàn toàn khép kín và độc lập, không phụ thuộc vào thời tiết cũng như lấy không khí từ môi trường bên ngoài nên hải sản hoàn toàn được đảm bảo về mặt vệ sinh, không bị vi khuẩn xâm lấn vào sản phẩm như các phương pháp sấy khô truyền thống khác  

– Rút ngắn thời gian sấy:

Thời gian sấy lạnh chỉ khoảng 10 đến 15 tiếng cho một mẻ sấy. Đồng thời nhiều máy sấy lạnh hiện nay có hệ thống điều khiển thông minh, chỉ cần thiết lập chương trình sấy 1 lần cho tất cả lần sử dụng kế tiếp nên rất tiện lợi và tiết kiệm rất nhiều thời gian.

– Tiết kiệm năng lượng:

Khung máy sấy lạnh thường là lớp cách nhiệt dày 5-6 mm giúp bảo ôn, chống thất thoát nhiệt, cùng với sấy ở dải nhiệt độ thấp nên tiết kiệm điện năng vượt trội hơn hẳn so với dòng máy sấy thông thường thành rất mỏng trên thị trường. Theo nghiên cứu, máy sấy lạnh giúp tiết kiệm điện năng lên đến 20-40% so với các dòng máy khác.

Xem thêm: Cần quan tâm gì khi đầu tư máy sấy hải sản công nghiệp?

Các dòng máy sấy lạnh hải sản công nghiệp chất lượng nhất thị trường

Dưới đây là 3 loại máy sấy lạnh được đông đảo khách hàng đánh giá cao và được các doanh nghiệp vô cùng ưa chuộng

Máy sấy lạnh hải sản HPTSASAKI0810

Máy sấy lạnh hải sản HPTSASAKI0810 có công nghệ sấy lạnh hiện đại, sấy đa dạng các loại hoa quả, phù hợp với các cơ sở chế biến, doanh nghiệp sản xuất với số lượng lớn. 

Đặc điểm cơ bản: 

  • Khối lượng sấy: 1000kg sản phẩm/lượt sấy
  • Nhiệt độ sấy: 10 – 80°C
  • Công suất tiêu thụ điện: 10.3 Kwh
  • Số lượng khay sấy: 396 (192m2), làm từ inox 304 dạng lỗ 5x5mm thuận lợi cho việc trao đổi khí và lấy nước từ bên trong sản phẩm cộng thêm việc bo các góc cạnh cho các thao tác cầm nắm di chuyển, thu hồi sản phẩm sau sấy dễ dàng
  • Buồng sấy: Ghép nối với nhau bởi những tấm panel PU khóa camlock dày 75 – 100mm tăng khả năng cách nhiệt, cách âm hiệu, hạn chế khả năng tổn hao, thoát nhiệt ra bên ngoài môi trường
  • Bộ điều khiển: Bộ điều khiển lập trình trung tâm PLC với màn hình cảm ứng 7 inch

Ưu điểm nổi bật của máy sấy lạnh hải sản HPTSASAKI0810: 

    • Thực phẩm sấy nguyên màu – nguyên mùi – nguyên vị: Nhờ kết hợp được 3 công nghệ: sấy lạnh ở dải nhiệt độ thấp + sấy bơm nhiệt + kho lạnh. Cùng với đó là hệ thống tuần hoàn khí kín, giữ nhiệt và không khí ở trong buồng sấy, không lấy nhiệt từ môi trường. Vì vậy, vị tanh của hải sản vẫn được giữ nguyên trong buồng sấy, màu sắc và hàm lượng chất dinh dưỡng cung không bị mất đi.
    • Thành phẩm có chất lượng đồng đều: Máy sấy lạnh SASAKI hoạt động trên nguyên tắc ngưng tụ và tách nước kép trong buồng sấy không ảnh hưởng bởi nhiệt độ sấy. Từ đó làm tăng khả năng rút nước đều nhau từ trong ra ngoài của hải sản. Giúp hải sản thành phẩm có chất lượng đồng đều. 
    • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: Với quy trình tách ẩm hoàn toàn khép kín, không lấy không khí từ môi trường nên không bị vi khuẩn xâm nhập như các máy sấy lạnh thông thường khác. Ngoài ra, bên trong buồng sấy có trang bị thêm đèn để UV có khả năng diệt khuẩn
  • Tiết kiệm năng lượng tối đa: Với hệ thống tái tạo năng lượng tuần hoàn, không khí sau khi đi qua dàn lạnh sẽ được thổi ngược lại buồng sấy. Nên máy sấy lạnh HPTSASAKI0810 tiết kiệm 83% điện năng so với sấy nhiệt truyền thống và tiết kiệm 43% so với máy sấy dùng bơm nhiệt.
Máy sấy lạnh HPTSASAKI0810 tiết kiệm 83% điện năng so với sấy nhiệt truyền thống và tiết kiệm 43% so với máy sấy dùng bơm nhiệt
Máy sấy lạnh HPTSASAKI0810 tiết kiệm 83% điện năng so với sấy nhiệt truyền thống và tiết kiệm 43% so với máy sấy dùng bơm nhiệt
  • Tiết kiệm thời gian: Nguyên lý hút ẩm từ bên trong của sấy lạnh SASAKI giảm đến 50% thời gian so với các công nghệ sấy thông thường. Đặc biệt với HPTSASAKI0810 có công suất sấy lên đến 1000kg nguyên liệu tươi cho một lần sấy và thời gian hoàn thành 1 mẻ sấy chỉ khoảng từ 10-12 tiếng, tiết kiệm rất nhiều so với sấy thông thường (20-24 tiếng). 

Máy sấy lạnh hải sản MSL5000

Máy sấy lạnh MSL5000 là loại máy sấy lạnh nguyên khối, tức tất cả các hệ thống thiết bị và hệ thống đều được lắp ráp cố định ở bên trong máy. 

Đặc điểm cơ bản: 

  • Nhiệt độ sấy: 10-50 độ C
  • Công suất sấy: sấy tối đa 500kg/mẻ sấy
  • Khay sấy: 72 khay sấy (hoặc theo yêu cầu của khách hàng), được làm từ inox 304, đảm bảo bền, đẹp, an toàn.
  • Công suất: 15kW/h
  • Vật liệu khung, thành máy: làm từ inox 304 chịu nhiệt, thành máy dày 50-70 mm, có foam cách nhiệt đặc biệt.

Ưu điểm nổi bật của máy MSL5000

  • Đảm bảo chất lượng thành phẩm: Với khoảng nhiệt độ sấy 10-50 độ C, hải sản sau sấy sẽ giữ được màu sắc tự nhiên, ít bị đổi màu và giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao hơn trong sản phẩm.
  • Sấy đa dạng được các loại sản phẩm: Không chỉ sấy được hải sản mà MSL5000 còn sấy lạnh được các loại hoa quả: xoài dẻo, mít dẻo, ..nông sản hay các loại dược liệu quý
  • Thiết kế thông minh, thuận tiện: Có trọng lượng lớn nhưng di chuyển rất dễ dàng với 6 bánh xe tải trọng lớn. Các khay sấy có thể tháo rời, rất dễ dàng vệ sinh và bảo quản máy.

Máy sấy lạnh hải sản HPTSASAKI0815

Máy sấy lạnh hải sản SASAKIHPT0815 là sự lựa chọn hoàn toàn phù hợp những doanh nghiệp sản xuất sản lượng lớn muốn nâng tầm doanh nghiệp và phát triển đa dạng sản phẩm để đạt tiêu chuẩn xuất khẩu ra thị trường thế giới

Đặc điểm cơ bản:

  • Khối lượng sấy: 1500kg sản phẩm/lượt sấy
  • Nhiệt độ sấy: 10 – 80°C
  • Công suất tiêu thụ điện: 11.3 Kwh
  • Số lượng khay sấy: 572 (278m2), làm từ inox 304, tiêu chuẩn dạng lỗ 5x5mm. 
  • Buồng sấy: Ghép nối với nhau bởi những tấm panel PU khóa camlock dày 75 – 100mm tăng khả năng cách nhiệt, cách âm hiệu, hạn chế khả năng tổn hao, thoát nhiệt ra bên ngoài môi trường
  • Trang bị màn hình điều khiển cảm ứng 7 inch giúp mọi thao tác vận hành một cách dễ dàng và linh hoạt.

Ưu điểm nổi bật của Máy sấy lạnh HPTSASAKI0815

  • Giữ nguyên màu – nguyên mùi – nguyên vị của hải sản:

Tương tự máy sấy lạnh HPTSASAKI0810, HPTSASAKI0815 có chu trình sấy khép kín 100%, cùng buồng sấy được thiết kế bởi những tấm panel PU có kết cấu âm dương làm tăng độ kín. Từ đó, khí bên trong không thoát được ra bên ngoài và bên ngoài không vào được bên trong, đảm bảo hải sản sau sấy giữ nguyên được mùi vị vốn có.

    • Khối lượng sấy cực lớn: Với công suất sấy lên đến 1500kg/lần giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, chi phí nhân công. Hơn thế, một mẻ sấy chỉ mất 10-20h/sấy với máy sấy lạnh hoa quả công nghiệp (tùy thuộc vào loại thực phẩm cần sấy). 
Máy sấy hải sản chất lượng HPTSASAKI0815 đáp ứng nhu cầu sấy lên đến 1500kg hải sản tươi
Máy sấy hải sản chất lượng HPTSASAKI0815 đáp ứng nhu cầu sấy lên đến 1500kg hải sản tươi
    • Tiết kiệm năng lượng: Máy tiết kiệm năng lượng vượt trội so với máy sấy lạnh thông thường. Cụ thể, nếu sử dụng 50% thời gian thì 1 năm sử dụng sẽ tiết kiệm hơn 195tr tiền điện.  
  • Hệ thống điều khiển, quản trị thông minh:

Sở hữu màn hình hiển thị 7 inch bên ngoài giúp thực hiện các thao tác sấy như lựa chọn: độ ẩm, nhiệt độ, thời gian sấy,…tiện lợi và dễ dàng. Ngoài ra, toàn bộ chương trình sấy sẽ được tạo và lưu trữ để người dùng có thể thực hiện các mẻ sấy tương tự một cách đơn giản, tiết kiệm thời gian.

SASAKI là đơn vị chuyên bán máy sấy lạnh hoa quả công nghiệp tại thị trường Việt Nam và quốc tế. Thương hiệu đã có hơn 22 năm kinh nghiệm nghiên cứu – ứng dụng và cung cấp cho thị trường những sản phẩm máy sấy công nghiệp chất lượng hàng đầu. SASAKI cung cấp 3 dòng sản phẩm máy sấy công nghiệp chủ yếu. Bao gồm máy sấy lạnh, máy sấy nóng và máy sấy đa năng (có thể sấy lạnh và sấy nóng)

Với 3 loại máy sấy hải sản chất lượng ở trên, SASAKI hy vọng đã giúp khách hàng có thể tìm hiểu được máy sấy lạnh hoa quả giá bao nhiêu và lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp với quy mô và nhu cầu kinh doanh.

Hiện nay, SASAKI đang trực tiếp phân phối sản phẩm máy sấy hải sản trong và ngoài nước uy tín, chất lượng với giá cả cạnh tranh. Nếu doanh nghiệp, hộ gia đình có nhu cầu tìm giá máy sấy lạnh hoa quả, mua sản phẩm máy sấy hải sản chất lượng SASAKI, vui lòng liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0968 723 079 để được tư vấn ngay nhé

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *