Ưu điểm vượt trội của máy sấy lạnh thực phẩm doanh nghiệp không nên bỏ qua

Ưu điểm vượt trội của máy sấy lạnh thực phẩm không chỉ mang đến chất lượng sấy vượt trội mà còn là bí quyết tạo nên tính cạnh tranh của thành phẩm sấy trên thị trường. Hãy cùng SASAKI khám phá những ưu điểm chỉ có tại máy sấy lạnh!

Công nghệ sấy lạnh – công nghệ sấy tiên tiến bậc nhất

Sấy lạnh là phương pháp sử dụng luồng không khí rất khô có độ ẩm chỉ khoảng 10-30% và dải nhiệt độ thấp khoảng 10-80 độ C (sấy nóng sử dụng nhiệt độ từ 30-100 độ C) để sấy khô thực phẩm. Quá trình này diễn ra liên tục, khép kín, cho tới khi thực phẩm đạt được độ ẩm chuẩn thì máy sẽ tự động kết thúc chu trình sấy.

Công nghệ sấy lạnh cho phép thực phẩm được sấy khô ở dải nhiệt độ thấp nên không bị biến đổi tính chất, không ảnh hưởng tới màu sắc, đặc biệt hương vị cũng được lưu lại tốt hơn so với sấy nhiệt độ cao, mang lại giá trị kinh tế cao hơn cho doanh nghiệp. 

Công nghệ sấy lạnh cho phép thực phẩm được sấy khô ở dải nhiệt độ thấp nên không bị biến đổi tính chất, không ảnh hưởng tới màu sắc
Công nghệ sấy lạnh cho phép thực phẩm được sấy khô ở dải nhiệt độ thấp nên không bị biến đổi tính chất, không ảnh hưởng tới màu sắc

Không chỉ ưu việt trong cách thức sấy, máy sấy lạnh còn được trang bị chế độ sấy thông minh và hoàn toàn tự động, điều này cho phép doanh nghiệp có cơ hội nghiên cứu nhiều dòng sản phẩm mới, mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho người tiêu dùng.

Xem thêm: Phương pháp sấy lạnh thực phẩm – tiềm năng trong chế biến và bảo quản

Sấy được đa dạng các loại thực phẩm

Hầu hết máy sấy lạnh hiện nay có thể sấy được đa dạng loại thực phẩm, cả mặt hàng thực phẩm thông thường cho tới các thực phẩm có giá trị cao, yêu cầu khắt khe về chất lượng thành phẩm.

Hầu hết máy sấy lạnh hiện nay có thể sấy được đa dạng loại thực phẩm
Hầu hết máy sấy lạnh hiện nay có thể sấy được đa dạng loại thực phẩm

Nông sản, rau củ

Măng khô, ngô, cà phê, tinh bột nghệ, rau má, bột cần tây,… giúp đảm bảo màu sắc và lưu giữ được dưỡng chất. Vì thế, ngày nay, máy sấy thóc công nghiệp hay sấy cà phê cũng đã dần phổ biến với người dân. 

Trái cây

Mít, cam, xoài, táo, kiwi, mận, nhãn….với những loại quả nhiều đường mà không bị caramen hóa. Đặc biệt hơn, sấy lạnh còn đáp ứng cả hai nhu cầu sấy dẻo và sấy khô.

Thủy hải sản

Cá khô, mực khô, tôm khô, hàu… Máy sấy lạnh thực phẩm sấy với chu trình hoàn toàn khép kín nên vị tanh của thủy hải sản vẫn được giữ lại nguyên vẹn, không bị thất thoát. Độ ẩm tối ưu, dưới 5% giúp sản phẩm không bị hồi ẩm nên bảo quản lâu hơn.

Dược liệu

Các loại nấm, linh chi, đông trùng hạ thảo, hoa đậu biếc, lá đinh lăng… dược liệu sấy khô vẫn đảm bảo giữ nguyên mùi, màu sắc, cũng như bảo toàn tối đa hàm lượng dinh dưỡng lên đến 97%. Sấy lạnh đáp ứng mọi nhu cầu: lá, thân, rễ, củ…

Ngoài ra, các lọa máy sử dụng công nghệ này cũng được coi là máy sấy lạnh yến sào và một số thực phẩm quý hiếm khác chất lượng. Máy có dải sấy càng rộng sẽ sấy được càng nhiều loại, trong đó máy sấy lạnh thực phẩm SASAKI có dải sấy rộng nhất thị trường 10-80 độ C

Thời gian sấy nhanh hơn so với phương pháp thông thường

Có nhiều sự lầm tưởng rằng, máy sấy lạnh thực phẩm rút ẩm thực phẩm ở nhiệt độ thấp như vậy thì thời gian sấy sẽ kéo dài hơn so với phương pháp sấy khác. Thực tế, máy sấy lạnh có khả năng tiết kiệm 50% thời gian sấy. 

Nhờ chức năng rút ẩm từ bên trong cùng với hệ thống tái tạo năng lượng tuần hoàn tức không khí sau khi đi qua dàn lạnh sẽ được thổi ngược lại buồng sấy để tái tạo chu trình và sẽ liên tục tuần hoàn bên trong buồng sấy,  kéo theo thời gian sấy cũng nhanh hơn chỉ từ 6 – 8 tiếng cho một lần sấy. Trong khi đó, các phương pháp sấy thông thường có thể mất khoảng thời gian lên đến 10-12 tiếng  

Đồng thời, với hệ thống quản trị thông minh, hoạt động theo các chương trình sấy lập sẵn 100 mẻ như 1, không phải mất thời gian cài đặt lại từ đầu trước mỗi lần sấy, giúp tiết kiệm thời gian đến tối đa

Tiết kiệm năng lượng điện tối ưu

Theo nguyên tắc ngưng tụ tuần hoàn khí kín với vách ngăn sử dụng chất liệu xốp chống cháy, có khả năng cách nhiệt tuyệt đối với môi trường bên ngoài nên máy sấy lạnh giúp tối ưu khả năng sấy và tiết kiệm điện hơn hẳn so với các loại máy sấy thông thường khác. Do đó, đây được coi là máy sấy thực phẩm, máy sấy lạnh tổ yến, dược liệu và hàng trăm loại nguyên liệu khác an toàn, chất lượng. 

Máy sấy lạnh cần phải là loại tiết kiệm năng lượng điện tối ưu
Máy sấy lạnh cần phải là loại tiết kiệm năng lượng điện tối ưu

Cụ thể: Nếu như phương pháp sấy nóng mất khoảng 1kw điện năng mới tách được 1,2kg nước thì sấy lạnh chỉ mất 1kw điện đã có thể tách tới 3kg nước bên trong thực phẩm, nhờ vậy mà doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí hơn, giá thành giảm nâng cao được vị thế cạnh tranh trên thị trường.

Có thể nhận thấy, máy sấy lạnh thực phẩm là thiết bị sấy đem lại nhiều lợi ích, sự tiện lợi cho doanh nghiệp sản xuất. Không chỉ sấy đa dạng loại thực phẩm, thời gian sấy ngắn mà còn đảm bảo chất lượng thành phẩm luôn giữ được vẹn nguyên mùi vị, màu sắc cũng như dinh dưỡng. 

Hiện nay, máy sấy lạnh thông minh SASAKI đã tích hợp được cả công nghệ sấy bơm nhiệt + kho lạnh + sấy lạnh ở dải nhiệt thấp. Các loại máy này hỗ trợ chế biến thực phẩm sau thu hoạch mà gần như không ảnh hưởng đến chất lượng đầu ra và giá trị dinh dưỡng của sản phẩm.

SASAKI được sản xuất bởi Hanel PT với trên 20 năm kinh nghiệm xuất khẩu cho các tập đoàn lớn của Nhật Bản, châu Âu. Sản phẩm máy sấy lạnh có các chứng nhận cấp quốc gia và quốc tế về chất lượng, độ bền và tính an toàn . Đặc biệt, là máy có đa dạng nhiều loại với nhiều công suất khác nhau phù hợp với nhiều loại hình doanh nghiệp và cơ sở chế biến, với giá thành phù hợp, giúp tối ưu chi phí cho người dùng. 

Xem thêm: Giá máy sấy lạnh bao nhiêu tiền?

Thông qua bài viết, có thể thấy máy sấy lạnh có nhiều ưu điểm vượt trội và giá máy sấy lạnh thực phẩm khiến nhiều doanh nghiệp, cơ sở chế biến sử dụng ngày càng rộng rãi. SASAKI hy vọng khách hàng có thể lựa chọn thiết bị sấy lạnh phù hợp để nâng tầm thực phẩm của doanh nghiệp. Để tìm hiểu thêm về máy sấy lạnh SASAKI, các bạn vui lòng liên hệ Hotline 0968 723 079 để có thông tin cụ thể. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *