Máy sấy lạnh yến sào – công nghệ sấy tổ yến chất lượng cao

Tổ yến là thực phẩm quý chứa nhiều vi chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy cần phải chú ý đến quá trình chế biến để không ảnh hưởng đến giá trị của tổ yến. Hiện tại với máy sấy lạnh yến sào SASAKI, có thể sấy yến sào ở nhiệt độ từ 3 – 80°C. Với dải sấy rộng ở nhiệt độ thấp, có thể giữ nguyên tính chất, giá trị dinh dưỡng của sản phẩm. Yến sào đầu ra đảm bảo có chất lượng cao nhất. 

Giá trị của yến sào

Tổ yến được coi là sản phẩm vô cùng bổ dưỡng. Tổ yến có giá trị về dinh dưỡng, có tác dụng phòng và điều trị bệnh, cải thiện sức khỏe. Yến sào có hàm lượng chất dinh dưỡng vô cùng phong phú, cần thiết cho cơ thể.

Máy sấy lạnh yến sào
Giá trị dinh dưỡng của yến sào

Công nghệ sấy lạnh yến sào

Yến sào có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng nếu không chế biến và bảo quản đúng cách sẽ làm mất đi nhiều khoáng chất, mất đi giá trị dinh dưỡng. Nếu áp dụng các phương pháp sấy truyền thống, như: phơi, sấy nóng,… sẽ không thể cho ra thành phẩm yến sào chất lượng cao, làm mất giá trị kinh tế của tổ yến.

Đối với các loại thực phẩm dễ biến đổi tính chất, giá trị dinh dưỡng cao như tổ yến, khi sấy ở nhiệt độ cao từ 40 độ C trở lên rất dễ biến đổi tính chất, giảm chất lượng, hư hỏng. Chính vì vậy, việc sử dụng máy sấy lạnh là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Máy sấy lạnh yến sào SASAKI, có dải sấy rộng nhất, từ 3 đến 80°C. thấp hơn nhiệt độ bình thường bên ngoài rất nhiều. Đây là một giải pháp sấy yến sào được nhiều đơn vị sản xuất tín nhiệm.

Khác với cơ chế sấy gió nóng thì nguyên lý sấy lạnh sấy ở nhiệt độ môi trường hoặc thấp hơn để làm khô sản phẩm. Không khí sấy đã được hệ thống lạnh tách ẩm triệt để, làm khô hoàn toàn. 

Máy sấy lạnh yến sào
Yến sào được sấy bằng máy sấy lạnh

Ưu điểm khi sử dụng máy sấy lạnh yến sào

  1. Không phải phụ thuộc vào yếu tố bên ngoài, như: thời tiết, độ ẩm không khí… 
  2. Đảm bảo thời gian làm khô tổ yến được chính xác và nhanh chóng. 
  3. Tránh hư hỏng do các phương pháp thủ công không đảo bảo điều kiện.
  4. Đảm bảo vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm
  5. Chất lượng tổ yến được nâng lên, tăng thêm giá trị và bảo toàn dinh dưỡng 
  6. Tiết kiệm không gian nhà xưởng, khu vực sản xuất.
  7. Tăng công suất sấy, tiết kiệm điện năng và nhân công khi áp dụng máy sấy lạnh yến sào.

Máy sấy lạnh yến sào SASAKI

Máy sấy lạnh SASAKI theo nguyên tắc sấy ngưng tụ tuần hoàn khí kín tiết kiệm điện hơn 75% và thêm 42% so với heat pump tiêu chuẩn giữ nguyên màu nguyên mùi nguyên vị sản phẩm với dải sấy rộng từ 3~80°C hoàn toàn phù hợp với hộ kinh doanh nhỏ và những doanh nghiệp muốn sấy yến sào.

Quá trình tách ẩm được diễn ra tuần hoàn, luồng nhiệt sấy liên tục và trong chu trình khép kín. Điều này giúp các dưỡng chất và hương vị của tổ yến được giữ nguyên. Đồng thời, sản phẩm có thể bảo quản được ở nhiệt độ thường trong thời gian dài, mà không cần dùng chất bảo quản.

Với công nghệ tách ẩm độc lập giúp độ ẩm trong sản phẩm đồng đều, độ ẩm đạt chuẩn 5%. Thời gian sấy, tách ẩm không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, tiết kiệm điện tới 83% do thiết kế thông minh độc quyền không phải dừng máy để làm nhiệm vụ tách ẩm riêng.

Ngoài ra, máy sấy lạnh yến sào SASAKI có thể vận hàng tự động, kiểm soát chuyên sâu không cần công nhân kỹ thuật. Giúp tiết kiệm chi phí, nhân công lao động. 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN

Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội

Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:

  • Hotline: 0968 723 079
  • Email: sales@sasaki.com.vn
  • Website: https://sasaki.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *