Máy sấy mít công nghiệp nào cho chất lượng đầu ra tốt nhất hiện nay

Máy sấy mít trên thị trường hiện nay có thể cho ra 3 dạng sản phẩm mít sấy khác nhau: mít sấy dẻo, mít sấy giòn và mít khô. 3 loại mít này khác nhau thế nào? Cần dùng máy sấy mít loại nào để chế biến? Khi tìm hiểu về cách chế biến mít sấy, chúng ta cần xác định thành phẩm của các phương pháp sấy khác nhau.

Các loại máy sấy mít công nghiệp trên thị trường

Khi nói tới cách làm mứt sấy lạnh, cách làm mứt sấy dẻo hay làm mít sấy giòn, chúng ta cần hiểu rõ với từng phương pháp sấy sẽ cho kết quả như nào với từng sản phẩm cụ thể, 

Máy sấy mít khô

Mít sấy khô bằng máy sấy thăng hoa sẽ có đặc điểm là màu tươi nguyên, giữ nguyên hình dạng, mùi thơm tự nhiên và múi mít có thể bóp vụn thành bột mịn. 

Mít sấy thăng hoa thì có cảm giác bột bột khi ăn mà không phải dạng giòn tan như sấy bằng máy sấy chiên dầu.

Máy sấy mít dẻo

Mít sấy dẻo là sản phẩm mít mềm, có độ ẩm tương đối. Mít là hoa quả mềm, nhiều đường. Do vậy nếu sấy lạnh sẽ cho sản phẩm sấy dẻo.

Như đã phân tích ở trên thì mít sấy lạnh cho sản phẩm sấy dẻo, miếng mít giảm kích thước, khi ăn rất thơm và ngọt bởi lượng nước giảm nhưng lượng đường giữ nguyên.

Máy sấy mít giòn

Mít giòn sẽ giảm hương vị tự nhiên, giảm chất dinh dưỡng, giảm lượng đường, ăn có mùi dầu chiên, mít giòn nhưng hơi rắn.

Máy sấy lạnh phù hợp với rất nhiều các loại sản phẩm thông dụng từ hoa quả, thực phẩm, dược liệu, tinh bột, thủy hải sản, … mỗi sản phẩm khác nhau thì sấy lạnh sẽ cho đặc điểm khác nhau. Nhưng đặc điểm chung là giữ màu sắc, giữ hương vị và giữ chất dinh dưỡng trong sản phẩm.

Xem thêm: Bật mí những cách làm mít sấy ngon an toàn hiện nay

Ưu điểm của công nghệ sấy lạnh của máy sấy mít sấy dẻo

Máy sấy mít dạng dẻo trên thị trường hiện có nhiều ưu điểm vượt trội.

Nguyên màu – nguyên mùi – nguyên vị

Máy sấy lạnh SASAKI là sự nhờ kết hợp của 3 công nghệ: sấy lạnh ở dải nhiệt độ thấp cùng sấy bơm nhiệt và kho lạnh. Nhiệt và không khí sẽ ở trong buồng sấy (Hệ thống tuần hoàn khí kín) không lấy nhiệt từ môi trường. Nhiệt năng đưa vào buồng sấy nhờ dàn nóng và bộ cấp nhiệt phụ hỗ trợ tăng nhiệt khi cần. Vì vậy mùi vị, hương thơm của mít sẽ ở trong buồng sấy tuần hoàn. Sản phẩm mít sấy dẻo có thể giữ nguyên màu sắc, hương thơm và dinh dưỡng.

Tiết kiệm lên đến 83% điện năng tiêu thụ

Với phương pháp sấy khô rau quả của SASAKI, 1 giờ trên máy sấy lạnh SASAKI tiêu thụ chỉ là 1,1 KW (Máy sấy lạnh HPTSASAKI 010), máy sấy nóng trên thị trường công bố trung bình sẽ là từ 6-8KW còn máy sấy bơm nhiệt tiêu chuẩn 3 – 4KW. Quy trình chế biến và chi phí sản xuất các mẻ mít sấy lạnh cũng được rút ngắn.

Tiết kiệm 50% thời gian sấy

Với hệ thống tái tạo năng lượng tuần hoàn không khí sau khi đi qua dàn lạnh sẽ được thổi ngược lại buồng sấy để tái tạo chu trình và sẽ liên tục tuần hoàn bên trong buồng sấy. Vì vậy, thời gian sấy được rút ngắn so với máy sấy bơm nhiệt, là thải ẩm và thu hồi nhiệt từ môi trường.

Kéo dài thời gian bảo quản mít sấy dẻo

Máy sấy SASAKI hoạt động trên nguyên tắc ngưng tụ và tách nước kép trong buồng sấy. Như vậy không ảnh hưởng bởi nhiệt độ sấy từ đó làm tăng khả năng rút nước đều nhau từ trong ra ngoài của vật sấy. Với những sản phẩm dùng để nghiền độ ẩm phải đạt 5% thì mới không bị sinh nhiệt.

Xem thêm: Cách sử dụng máy sấy hoa quả

Máy sấy mít
Máy sấy SASAKI hoạt động trên nguyên tắc ngưng tụ và tách nước kép trong buồng sấy giúp kéo dài thời gian bảo quản mít

Quy trình chế biến mít sấy lạnh bằng máy sấy trái cây SASAKI

Bước 1: Lựa chọn và sơ chế nguyên liệu

Mục đích của việc lựa chọn nguyên liệu sử dụng chế biến mít sấy dẻo để tạo sự đồng đều về chất lượng, màu sắc, hương vị và độ thơm ngon của mít sấy dẻo sau khi chế biến. Thông thường, mít sấy dẻo nên chọn mít nghệ để sấy

Làm sạch mít, loại bỏ các chất bẩn để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tốt nhất. Loại bỏ hạt và các múi hư hỏng (nếu có) để không ảnh hưởng đến mẻ sấy.

Tuỳ theo mục đích sản xuất mà bạn có thể giữ nguyên múi mít hoặc cắt làm đôi. Điều này cũng sẽ làm thay đổi thời gian sấy.

Ngâm mít đã cắt với nước cốt chanh, muối (15 – 20 phút) để loại bỏ phần nhựa mít, rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Chần mít

Xoài giúp quá trình hoạt động của vi sinh vật bị ức chế và tạm dừng hoạt động. Cách chần mít là nhúng mít vào trong nước ấm với nhiệt độ khoảng > 70 độ C với thời gian từ 3 đến 4 phút.

Bước 3: Điều vị cho sản phẩm

Tùy theo mục đích sản xuất mà bạn có thể gia tăng hương vị cho sản phẩm mít sấy dẻo, bạn có thể bổ sung thêm đường cho sản phẩm. 

Bước 4: Đưa mít vào máy sấy lạnh SASAKI

Sau khi sơ chế và điều vị, tiến hành xếp mít sấy lên khay. Trong quá trình xếp cần lưu ý không để những múi mít chồng lên nhau làm cản trở quá trình trao đổi nhiệt và thoát ẩm cũng lưu thông không khí để mít được sấy khô nhanh nhất.

Nhiệt độ sấy mít trên máy sấy lạnh SASAKI tùy chỉnh từ 20 – 65°C. Thời gian sấy lạnh phụ thuộc vào các yêu cầu kỹ thuật chế biến mít sấy dẻo. Thời gian sấy và độ giảm ẩm được kiểm soát tốt bằng quy trình điều khiển thông minh. Máy sấy lạnh SASAKI để đảm bảo sản phẩm mít sấy dẻo được thơm ngon và giữ nguyên hương vị, màu sắc.

Máy sấy lạnh
Công nghệ sấy lạnh SASAKI để đảm bảo sản phẩm mít sấy dẻo được thơm ngon và giữ nguyên hương vị, màu sắc

Các sản phẩm máy sấy mít SASAKI tốt nhất hiện nay

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc chế tạo và xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Châu Âu, Nhật Bản. SASAKI đã thành công khi chế tạo ra sản phẩm máy sấy lạnh thông minh tăng tốc SASAKI. Hỗ trợ chế biến nông sản sau thu hoạch. Nâng tầm giá trị nông sản Việt.

Máy sấy lạnh HPTSASAKI010

HPTSASAKI010 là sản phẩm có công suất 100kg/mẻ sấy mít. Máy sấy lạnh HPTSASAKI 010 đáp ứng tiêu chuẩn giữ nguyên màu nguyên mùi nguyên vị sản phẩm. Hoàn toàn phù hợp với hộ kinh doanh nhỏ, CSSX và những doanh nghiệp muốn nghiên cứu và phát triển đa chủng loại sản phẩm.

  • Khối lượng sấy: 100 kg sản phẩm/lượt sấy.  
  • Khung máy: Inox, thép
  • Chất liệu khay sấy: inox 304
  • Công suất tiêu thụ điện: 1.1 Kwh
  • Số lượng khay sấy: 25 khay (12m2)
Máy sấy hoa quả loại nào tốt
Máy sấy lạnh hoa quả HPTSASAKI010

Máy sấy lạnh mít HPTSASAKI020 

Máy sấy lạnh HPTSASAKI020 với thiết kế thông minh và linh động. Công suất của máy là 200kg/mẻ sấy, phù hợp với những hộ gia đình, trang trại, những đơn vị chế biến vừa và lớn.

Với 2 buồng sấy thông minh, độc lập, Máy sấy lạnh SASAKI 200kg có thể sấy cùng lúc nhiều sản phẩm khác nhau. Phục vụ các yêu cầu sấy khác nhau, mà không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Máy sấy lạnh mít HPTSASAKI 0805

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0805 đáp ứng nhu cầu 500kg nguyên liệu mít tươi/mẻ. Máy có thể lưu trữ chương trình sấy, và tự động điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm. Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0805 mang lại hiệu quả sấy nhanh, chất lượng, sản phẩm sấy giữ được nguyên màu sắc, hương vị… Đảm bảo chất lượng đầu ra đồng đều. 

Máy sấy lạnh mít HPTSASAKI 0810

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0810 phục vụ cho công nghiệp, đáp ứng nhu cầu sấy 1000kg nguyên liệu tươi/ mẻ. Máy sấy HPTSASAKI 0810 là sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp có công suất sấy lớn trở lên. Máy sấy hoa quả loại nào tốt nhất, cần phải tìm hiểu nhu cầu và mục đích sấy. 

Máy sấy hoa quả loại nào tốt
Máy sấy hoa quả HPTSASAKI0810

Máy sấy lạnh mít HPTSASAKI 0815

Cùng với sự phát triển chóng mặt hiện nay với những doanh nghiệp đang trên đà phát triển. Sản lượng lớn muốn nâng tầm doanh nghiệp và phát triển đa dạng sản phẩm để đạt tiêu chuẩn xuất khẩu thị trường thế giới. SASAKI với sản lượng sấy 1,5 tấn trên một mẻ sấy là sự lựa chọn hoàn toàn phù hợp. Dải nhiệt độ của máy sấy mít 0815 từ 3 – 80°C có thể sấy đa chủng loại như: rau, củ, quả, hải sản, dược liệu,…

Máy sấy lạnh mít HPTSASAKI 0825

Máy sấy lạnh SASAKI với công suất cực lớn đáp ứng sản lượng 2,5 tấn nguyên liệu tươi/ mẻ sấy. Với công nghệ hiện đại nhất so với các dòng máy sấy lạnh trên thị trường. Máy sấy lạnh SASAKI sấy đa chủng loại là lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp có sản lượng sấy lớn giúp nâng tầm mít sấy lạnh  và giá trị của doanh nghiệp. Để trả lời cho câu hỏi máy sấy hoa quả loại nào tốt, hãy tham khảo dòng máy sấy lạnh SASAKI.

Máy sấy mít giá bao nhiêu?

Máy sấy lạnh SASAKI là thiết bị chế biến nông sản được nghiên cứu và chế tạo tại Việt Nam bởi những kỹ sư có kinh nghiệm lâu năm đến từ Nhật Bản và Việt Nam. Sứ mệnh của SASAKI là nâng cao giá trị chế biến và bảo quản nông sản sau thu hoạch của Việt Nam. Từ đó, góp phần giải quyết công đoạn sau chế biến của ngành hoa quả. Máy sấy lạnh SASAKI đảm bảo những tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn về vệ sinh thực phẩm.

Với tỷ lệ nội địa hóa lên đến 95%, SASAKI là sản phẩm có thể đáp ứng được mọi nhu cầu chế biến nông sản Việt. Máy sấy lạnh SASAKI mang đến một giải pháp hoàn toàn mới và tiết kiệm thời gian, giảm chi phí đầu tư cho người sử dụng, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Từ sản xuất quy mô nhỏ 100kg đến quy mô lớn 3 tấn sản phẩm tươi các loại. Máy đáp ứng thời gian sấy nhanh, giữ màu sắc đẹp, đặc biệt rất tiết kiệm điện năng và đạt hiệu suất cao.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN
Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM
Nhà máy sản xuất: Lô 3, đường TS8, KCN Tiên Sơn, xã Nội Duệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam.
Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:
Hotline: 0968 723 079
Email: sales@sasaki.com.vn
Website: https://sasaki.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *