Máy sấy ống hút cỏ bàng SASAKI: Đem lại hiệu quả kinh tế cao, thân thiện với môi trường

Ống hút cỏ bàng hiện nay đang là sản phẩm được ưu chuộng trên thị trường vì có thể thay thế những loại ống hút nhựa bẩn, nhựa tái chế. Máy sấy ống hút cỏ bàng từ đó cũng trở thành sản phẩm được nhiều người quan tâm. 

Ống hút cỏ bàng: sản phẩm hữu cơ tiềm năng

Tác dụng của cỏ bàng xưa giờ chỉ phục vụ cho ngành làm đồ thủ công mỹ nghệ và các làng nghề làm chiếu truyền thống. Hiện nay cỏ bàng đang được khai thác vào ngành ăn uống. Nhằm thay thế ống hút nhựa giảm thiểu gánh nặng cho môi trường. Ống hút cỏ được sử dụng rộng rãi trong các quán ăn nhanh, nhà hàng. Đây là mặt hàng mới, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Vừa mang lại lợi nhuận về kinh tế lại góp phần giảm thiểu lượng rác thải nhựa thải ra môi trường, ống hút cỏ bàng và các loại ống hút từ thiên nhiên đã và đang được các doanh nghiệp, các cơ sở chú trọng, phát triển trở thành sản phẩm chủ đạo để phân phối ra thị trường trong và ngoài nước.

Cỏ bàng hay còn được gọi là bàng hoặc cói bàng, trước đây mọc tự nhiên nhiều ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. Mùa thu hoạch cỏ bàng rộ nhất vào tháng 8 hàng năm. Đây là thời gian cỏ bàng thích hợp để đem sản xuất thành ống hút. Trước đây, cỏ bàng được người danathu hoạch để làm các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, hay để lợp nhà tranh,…

Có thể nói đây là loại nông sản mang lại giá trị kinh tế cao, giúp người nông dân có nâng cao thu nhập, đem đến cơ hội làm giàu cho người trồng.

máy sấy ống hút cò bàng
Cỏ bàng là loại nông sản mang lại giá trị kinh tế cao

Phương pháp sấy ống hút cỏ bàng

Cỏ bàng là loại cỏ dạng ống, có thành mỏng và thân khá cứng khi đủ độ già, phù hợp để làm ống hút hữu cơ, bảo vệ môi trường, đảm bảo VSTT thực phẩm. mang đến nhiều lợi ích cho người nông dân sản xuất loại cỏ này. Tuy nhiên, cần phải sử dụng máy sấy cỏ bàng phù hợp mới đảm bảo chất lượng sản phẩm ống hút tốt nhất.

Với những sản phẩm có đặc điểm như cỏ bàng thì nhiệt độ sấy thấp, càng thấp càng đẹp, thường sấy khô cỏ bàng trong phạm vi nhiệt độ từ 20-35°C nhằm đảm bảo cỏ bàng khô vẫn giữ được tính chất tự nhiên, như: giữ hình dạng, không bị teo tóp, không thay đổi màu sắc nhiều. Sấy khô cỏ bàng ở nhiệt độ cao sẽ dễ dàng làm ống cỏ bị teo tóp và mất màu xanh, còn sấy ở nhiệt độ quá thấp sẽ làm tăng chi phí cho máy sấy. Chính vì vậy với phạm vi nhiệt độ sấy như trên sẽ phù hợp nhất với cỏ bàng.

Máy sấy ống hút cỏ đáp ứng được nhiệt độ như trên chính là máy sấy lạnh và hiện nay trong khu vực miền nam sử dụng loại máy sấy bơm nhiệt này khá nhiều để sấy các sản phẩm như vậy, ống hút cỏ bàng và ống hút tre. Tất nhiên, để đảm bảo sản phẩm sấy khô đẹp và có chất lượng tốt nhất, người sản xuất cần lựa chọn cỏ bàng có độ già nhất định, tránh sử dụng cỏ non bởi cỏ càng non thì mức độ biến dạng càng lớn.

Máy sấy ống hút tre cũng là dòng máy này, tuy rằng ống tre có độ cứng tốt hơn rất nhiều so với cỏ bàng nhưng khi sấy ở nhiệt độ cao và dùng ống tre non cũng không đạt được sản phẩm đẹp, chất lượng tốt, ống tre vẫn bị biến dạng. Do đó, các loại ống hút từ thực vật hiện nay đều sử dụng dòng sấy lạnh có phương pháp sấy mới đảm bảo chất lượng phù hợp.

Ống hút cỏ bàng và cơ hội xuất khẩu

Chính việc ống hút cỏ là một loại cỏ gần như là đặc hữu của Việt Nam nên cũng thu hút được rất nhiều chú ý từ các quốc gia khác, đặc biệt là các quốc gia đã và sắp có kế hoạch cấm dùng đồ nhựa sử dụng một lần như: Đức, Mỹ,Pháp, Canada, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản…. và chính nhờ kinh nghiệm xuất khẩu ống hút cỏ đi quốc tế đã khiến sản phẩm này 

Máy sấy lạnh SASAKI giúp tối ưu quy trình sản xuất, giảm chi phí sản phẩm xong vẫn đảm bảo chất lượng đặc biệt là vệ sinh, bảo quản.

máy sấy ống hút cỏ bàng
Máy sấy lạnh SASAKI giúp tối ưu quy trình sản xuất, giảm chi phí sản phẩm

SASAKI: Máy sấy ống hút cỏ bàng thân thiện với môi trường

Khác với công nghệ sấy khác trên thị trường. SASAKI bằng nguyên lý hệ thống khép kín không thải mùi – khí, thân thiện với môi trường. 

Công nghệ sấy lạnh SASAKI tạo ra những mẻ ống hút cỏ bàng chất lượng, giữ nguyên được màu sắc tươi xanh. Mặt khác. Mặt khác sử dụng máy sấy nông sản SASAKI giúp bảo vệ môi trường sống xanh, sạch đẹp vì hầu như không tạo ra khí thải nguy hại ra xung quanh. 

Áp dụng máy sấy lạnh vào chế biến thực phẩm, nông sản một cách hiệu quả sẽ có những đóng góp rất lớn cho quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngành nông nghiệp Việt Nam, giúp giảm thiểu nhiều chi phí và giải quyết được những khó khăn cho bà con nông dân, góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh của nông sản nước ta trên thị trường thế giới.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN

Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM

Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:

  • Hotline: 0968 723 079 (MB) – 086 909 6268 (MN)
  • Email: sales@sasaki.com.vn
  • Website: https://sasaki.com.vn/

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *