Máy sấy rau củ công nghiệp – Giải pháp chuyển đổi số trong nông nghiệp

Chuyển đổi số trong nông nghiệp cần một tầm nhìn xa, lựa chọn được cách tiếp cận đúng, có bước đi phù hợp và được hỗ trợ thỏa đáng từ chính sách của Nhà nước cũng như cộng đồng doanh nghiệp số, nông nghiệp Việt Nam sẽ có những chuyển biến nhanh, toàn diện trong thời gian tới. Máy sấy rau củ công nghiệp là một trong những thiết bị sấy mang lại giải pháp

Nông sản Việt và hướng phát triển công nghiệp số

Nếu trước đây, nâng cao giá trị nông nghiệp chỉ bằng tăng sản lượng được xem là chìa khóa thành công. Thế nhưng, tính về giá trị trên cùng một khối lượng, năng suất trên một đơn vị sản xuất thì vị trí xếp hạng của Việt Nam lại tụt rất xa. So sánh với nông sản cùng loại của các nước, giá trị hàng Việt Nam cũng còn kém.

Nhìn qua các nước có sự tương đồng, hiện nay, ưu tiên hàng đầu của họ chính là chuyển đổi số. Không đặt nặng chuyện số lượng mà phải biết được giá trị nông nghiệp ở đâu, cần làm gì và tận dụng sức mạnh sẵn có như thế nào.

Ngành nông nghiệp đang chuyển đổi từ truyền thống sang hiện đại khi ứng dụng công nghệ sấy lạnh vào quá trình chế biến và bảo quản nông sản. 

Các nước phát triển như: Châu Âu, Mỹ, Nhật,… đã phát triển công nghệ sấy lạnh rau từ rất lâu. Bởi rau sấy khô có thể bảo quản và sử dụng trong nhiều tháng rất tiện lợi đồng thời hàm lượng chất dinh dưỡng thay đổi không đáng kể và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Rau củ sấy lạnh thường giữ nguyên màu sắc, hương vị tự nhiên bởi nhiệt độ sấy chỉ ở mức 10 ∼ 40°C, sản phẩm có thể vận chuyển đi khắp thế giới mà không lo bị hỏng như rau củ tươi.

Máy sấy lạnh rau củ công nghiệp – Thiết bị chế biến và bảo quản nông sản

Trên thực tế có các phương pháp sấy như: sấy nhiệt, sấy lạnh, sấy chân không và sấy thăng hoa. Trong đó, sấy lạnh được sử dụng phổ biến hơn cả. Sấy nhiệt được sử dụng cho các sản phẩm với yêu cầu sấy không quả cao. Sấy chân không hiện nay chưa phổ biến bởi sấy chân không thường đi liền với vi sóng có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. Cao cấp hơn nữa là sấy thăng hoa, thường chỉ dùng cho sản phẩm có giá trị cao.

Công nghệ sấy lạnh nông sản quả bao gồm các công nghệ tiên tiến về tách ẩm, làm lạnh, điều khiển nhiệt, chương trình điều khiển tự động cũng như các công nghệ về truyền dẫn nhiệt.

Máy sấy lạnh nông sản SASAKI – Công nghệ sấy lạnh Nhật Bản

Máy sấy rau củ công nghiệp SASAKI với 21 năm kinh nghiệm xuất khẩu Nhật Bản, châu Âu, Hanel PT chuyên sản xuất, gia công, XNK các sản phẩm linh kiện điện tử. Máy sấy lạnh SASAKI ra đời đã áp dụng công nghệ cao và nhiều tính năng nổi trội trong công nghệ sấy trên thế giới được cải tiến phù hợp nhằm mục đích và nhu cầu sử dụng của thị trường Việt Nam.

Máy sấy rau củ công nghiệp
Sản phẩm rau củ quả sấy lạnh bằng máy sấy lạnh SASAKI

Công nghệ sấy lạnh SASAKI là phương pháp cải thiện chất lượng nông – thủy hải sản sấy. Bằng phương pháp này, nông sản sấy đẹp mắt, hương vị tự nhiên, có thể đáp ứng được những yêu cầu khắt khe ở các thị trường quốc tế. Từ đó, mang lại giá trị kinh tế cao, mở ra cơ hội làm giàu.

SASAKI nhờ kết hợp được 3 công nghệ sấy lạnh ở dải nhiệt độ thấp + sấy bơm nhiệt + kho lạnh vì nhiệt và không khí sẽ ở trong buồng sấy ( Hệ thống tuần hoàn khí kín ) không lấy nhiệt từ môi trường, nhiệt năng đưa vào buồng sấy nhờ dàn nóng và bộ cấp nhiệt phụ hỗ trợ tăng nhiệt khi cần, vì vậy mùi vị sản phẩm sẽ ở trong buồng sấy.

Tính năng độc đáo của máy sấy rau củ công nghiệp SASAKI

Nguyên màu – Nguyên mùi – Nguyên vị

Nguyên màu và nguyên vị là nguyên lý chung của công nghệ sấy điện lạnh: đơn giản là sấy ở nhiệt độ thấp còn đặc điểm nguyên mùi chỉ SASAKI mới có và đã hợp tác với viện nghiên cứu khoa học vùng để chứng minh rằng sản phẩm sau sấy của SASAKi giữ nguyên được mùi vị.

Tiết kiệm năng lượng

Với hệ thống tái tạo năng lượng tuần hoàn không khí sau khi đi qua dàn lạnh sẽ được thổi ngược lại buồng sấy để tái tạo chu trình và sẽ liên tục tuần hoàn bên trong buồng sấy vì vậy thời gian sấy được rút ngắn so với máy sấy bơm nhiệt là thải ẩm và thu hồi nhiệt từ môi trường.

Máy sấy lạnh SASAKI 100kg tiêu thụ chỉ là 1,1 KW. Mức tiêu thị điện này chỉ bằng một chiếc nồi cơm điện 

Kéo dài thời gian bảo quản

Máy sấy rau củ công nghiệp SASAKI hoạt động trên nguyên tắc ngưng tụ và tách nước kép trong buồng sấy không ảnh hưởng bởi nhiệt độ sấy từ đó làm tăng khả năng rút nước đều nhau từ trong ra ngoài của vật sấy. Độ ẩm của sản phẩm đạt tối ưu <5%, giúp thời gian bảo quản sản phẩm lâu hơn, hạn chế ẩm mốc.

Thời gian sấy ngắn

Với hệ thống tái tạo năng lượng tuần hoàn không khí sau khi đi qua dàn lạnh sẽ được thổi ngược lại buồng sấy để tái tạo chu trình và sẽ liên tục tuần hoàn bên trong buồng sấy vì vậy thời gian sấy được rút ngắn so với máy sấy bơm nhiệt là thải ẩm và thu hồi nhiệt từ môi trường.

Các dòng máy sấy lạnh SASAKI tốt nhất hiện nay

Máy sấy lạnh HPTSASAKI010 – 100kg/mẻ sấy

HPTSASAKI 010 là máy sấy thực phẩm inox được sử dụng để sấy thực phẩm, nông – thủy sản – dược liệu có giá trị cao.

Khối lượng sấy (nguyên liệu tươi/ mẻ) kg 100
Kích thước tổng thể (DxRxC) mm 1,235x700x1,880
Tổng trọng lượng máy kg 180
Nguồn điện 220V – 1phase – 50hz
Cường độ dòng điện (cực đại) A 5.0
Số lượng đầu bơm Chiếc 1
Công suất bơm nhiệt (Cực đại) kw 2.0
Công suất lạnh (Cực đại) kw 4.5
Lưu lượng ngưng tụ nước (Cực đại) Lít/h 3.8
Lưu lượng khí m3/h 1,300
Bộ điều khiển trung tâm Màn hình cảm ứng 7 inch
Đèn UV diệt khuẩn (cơ bản) Chiếc 1
Vật liệu buồng sấy Inox SS 304Polyurethan cách nhiệt
Kích thước buồng sấy (DxRxC) 650x800x1100
Thể tích buồng sấy m3 0.6
Kích thước khay sấy (DxR) mm 600×800
Số lượng khay sấy (Tiêu Chuẩn) Chiếc 25
Tổng diện tích khay sấy m2 12
máy sấy rau củ công nghiệp
Máy sấy rau củ công nghiệp HPTSASAKI010

Máy sấy rau củ công nghiệp HPTSASAKI020 – 200kg/lượt sấy

Máy sấy rau củ công nghiệp loại nào tốt cần chú ý đến nhiều yếu tố. HPTSASAKI020 với công nghệ độc quyền đến từ Nhật Bản là thiết bị giúp việc nghiên cứu và chế biến nông sản, tiết kiệm thời gian, chi phí sản xuất với 2 buồng sấy thông minh độc lập.

máy sấy rau củ công nghiệp
Máy sấy lạnh rau củ công nghiệp HPTSASAKI020

 

HPTSASAKI020
Khối lượng sấy (nguyên liệu tươi/mẻ)*  (Kg) ~200
Kích thước tổng thể  (DxRxC) (mm) 2,470 x 700 x 1,880
Tổng trọng lượng máy** (Kg) 360
Dải nhiệt sấy °C 3~80
Nguồn điện 220V-1Phase / 50Hz
Cường độ dòng điện (Tối đa) A 10.0
Công suất tiêu thụ điện (Cực đại) Kw 2.2
Đầu bơm nhiệt Chất liệu( vỏ) Inox 304
Số lượng đầu bơm Chiếc 2
Công suất bơm nhiệt (Cực đại) Kw 4.0
Công suất lạnh  (Cực đại) Kw 9.0
Lưu lượng tách nước  (Cực đại) Lít/ h 7.6
Lưu lượng khí m3/h 2,600
Bộ điều khiển Bộ điều khiển lập trình trung tâm PLC
Màn hình cảm ứng 7 inch
Đèn UV diệt khuẩn (Cơ bản) chiếc 2
Buồng sấy Vật liệu vách*** Vách Inox 304
Lõi Polyurethan cách nhiệt, chống cháy
Số lượng (Buồng) 2
Kích thước (DxRxC) mm (800 x 650 x 1100) x 2
Thể tích m3 1,2
Xe đẩy khay sấy (Inox 304) Chiếc
Khay sấy Vật liệu**** Inox 304 lưới
Kích thước mm 785 x 535
Số lượng khay sấy (Tiêu chuẩn) Chiếc 40
Tổng diện tích khay sấy (Tiêu chuẩn) m2 17

Máy sấy rau củ công nghiệp HPTSASAKI0805 – 500kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0805 đáp ứng nhu cầu 500kg nguyên liệu tươi/mẻ. Máy sấy lạnh mang lại hiệu quả sấy nhanh, chất lượng, sản phẩm sấy giữ được nguyên màu sắc, hương vị… là sự ưu việt trong ngành sấy khô thực phẩm số lượng lớn.

máy sấy lạnh rau củ công nghiệp HPTSASAKI0805
máy sấy lạnh rau củ công nghiệp HPTSASAKI0805
Khối lượng sấy (nguyên liệu tươi/mẻ)*  (Kg) ~500
Kích thước tổng thể  (DxRxC) (mm) 5,800 x 1,850 x 2,050
Tổng trọng lượng máy** (Kg) 1,000
Dải nhiệt sấy °C 3 – 80
Nguồn điện 380V-3Phase / 50 Hz
Cường độ dòng điện (Tối đa) A 17.0
Công suất tiêu thụ điện (Cực đại) Kw 6.5
Đầu bơm nhiệt Chất liệu( vỏ) Hợp kim sơn tĩnh điện
Số lượng đầu bơm Chiếc 1
Công suất bơm nhiệt (Cực đại) Kw 17.0
Công suất lạnh  (Cực đại) Kw 19.0
Lưu lượng tách nước  (Cực đại) Lít/ h 23.0
Lưu lượng khí m3/h 23,600
Bộ điều khiển Bộ điều khiển lập trình trung tâm PLC
Màn hình cảm ứng 7 inch
Đèn UV diệt khuẩn (Cơ bản) chiếc 4
Buồng sấy Vật liệu vách*** Vách Hợp kim sơn tĩnh điện
Lõi Panel sợi thủy tinh cách nhiệt, chống cháy
Số lượng (Buồng)
Kích thước (DxRxC) mm 5,000 x 1,850 x 2,050
Thể tích m3 19.0
Xe đẩy khay sấy (Inox 304) Chiếc 8
Khay sấy Vật liệu**** Nhựa chịu nhiệt dùng
trong thực phẩm
Kích thước mm 810 x 600
Số lượng khay sấy (Tiêu chuẩn) Chiếc 176
Tổng diện tích khay sấy (Tiêu chuẩn) m2 86

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0810 – 1000KG/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0810 (1000 kg) phục vụ cho công nghiệp, đáp ứng nhu cầu sấy 1000kg nguyên liệu tươi/ mẻ. Máy sấy HPTSASAKI 0810 là sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp có công suất sấy lớn trở lên.

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0815 – 1500KG/lượt sấy

Cùng với sự phát triển chóng mặt hiện nay với những doanh nghiệp đang trên đà phát triển, sản lượng lớn muốn nâng tầm doanh nghiệp và phát triển đa dạng sản phẩm để đạt tiêu chuẩn xuất khẩu ra thị trường thế giới thì SASAKI HPT 0815 với sản lượng sấy 1,5 tấn trên một mẻ nguyên liệu tươi là sự lựa chọn hoàn toàn phù hợp. Xem chi tiết về công nghề và giá máy sấy thực phẩm

Tên máy sấy rau củ công nghiệp Công suất Thông tin chi tiết
Máy sấy lạnh HPTSSK010 100kg/mẻ sấy Chi tiết
Máy sấy lạnh HPTSSK020 200kg/mẻ sấy Chi tiết
Máy sấy lạnh HPTSSK0805 500kg/mẻ sấy Chi tiết
Máy sấy lạnh HPTSSK0810 1000kg/mẻ sấy Chi tiết
Máy sấy lạnh HPTSSK0815 1500kg/mẻ sấy Chi tiết
Máy sấy lạnh HPTSSK0825 2500kg/mẻ sấy Chi tiết

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN
Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM
Nhà máy sản xuất: Lô 3, đường TS8, KCN Tiên Sơn, xã Nội Duệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam.
Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:
Hotline: 0968 723 079
Email: sales@sasaki.com.vn
Website: https://sasaki.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *