Máy sấy rau quả công nghiệp – nâng cao năng lực chế biến nông sản

Trong thời gian qua, nhiều địa phương, doanh nghiệp đã đầu tư phát triển, nâng cấp các thiết bị, máy sấy rau quả công nghiệp hiện đại. Việc cải tiến, nâng cấp thiết bị chế biến nông sản công nghiệp sẽ góp phần nâng cao chất lượng nông sản. Có vậy mới đáp ứng được các yêu cầu của các thị trường trong nước và quốc tế.

Nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm

Để bảo đảm đơn hàng xuất khẩu tới các thị trường “khó tính”, như: Mỹ, Đức, Nhật Bản… Nông nghiệp phải liên tục đầu tư vào các thiết bị chế biến nông sản, máy sấy rau quả công nghiệp hiện đại. Bởi, chế biến sâu là giải pháp tối ưu và hiệu quả để khắc phục những hạn chế về thời gian bảo quản sản phẩm, cũng như đẩy hiệu quả kinh tế cao gấp 2-3 lần so với sản phẩm thô. 

Về việc đầu tư công nghiệp chế biến nông sản thời gian qua, Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT) Nguyễn Quốc Toản nhận định, năng lực của công nghiệp bảo quản, chế biến nông sản đang dần được nâng cao. 

Máy sấy rau củ công nghiệp
Sản phẩm cà rốt sấy bằng công nghệ sấy lạnh

SASAKI với mong muốn tạo ra những đột phá về chế biến xuất khẩu, giúp nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm nông nghiệp. 

Công nghiệp chế biến là một mắt xích quan trọng trong chuỗi giá trị sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm. Việc đầu tư nâng cấp máy sấy rau quả công nghiệp, máy móc chế biến, kho lạnh, kho bảo quản… góp phần nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp. Bên cạnh đó, giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động. 

Tăng cường liên kết, thu hút đầu tư

Phát triển công nghiệp chế biến nông sản mang lại nhiều hiệu quả thiết thực. Song, nhiều cơ sở kinh doanh, sản xuất đang thiếu những thiết bị hỗ trợ. Nhiều nơi vẫn còn sử dụng các phương pháp, công nghệ sấy truyền thống, lạc hậu, không mang lại hiệu quả trong chế biến và sản xuất.

Mặt khác,  mối liên kết giữa doanh nghiệp, hợp tác xã, người sản xuất còn lỏng lẻo… Và tay nghề của kỹ thuật viên còn nhiều hạn chế. 

Do đó, để tập trung vào chế biến sâu, chinh phục các thị trường “khó tính”. Các địa phương cần tạo cơ chế, chính sách thuận lợi thu hút doanh nghiệp đầu tư xây dựng. Bên cạnh đó mở rộng vùng nguyên liệu; đồng thời ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất để nâng cao chất lượng sản phẩm.

sản phẩm sấy bằng máy sấy rau củ công nghiệp
sản phẩm sấy bằng máy sấy rau củ công nghiệp

Cơ sở sản xuất, chế biến sản phẩm nông sản… sử dụng máy sấy rau quả công nghiệp, trang thiết bị hiện đại, áp dụng công nghệ cao vào sản xuất, bảo quản sản phẩm theo quy trình quản lý chất lượng hiện đại… 

Ngoài ra, dưới góc độ cơ quan quản lý nhà nước, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam cho rằng, các địa phương cần có chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư công nghệ cao vào lĩnh vực chế biến để nâng dần tỷ trọng nông sản có giá trị gia tăng cao, giảm sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm thô.

Công nghệ sấy lạnh độc quyền SASAKI

Trước những vấn đề đó, SASAKI đã nghiên cứu, sáng tạo ra các sản phẩm giải quyết được một số “điểm nghẽn” đang diễn ra hiện nay trong ngành chế biến nông sản.

Nâng cấp, cải tiến và áp dụng các công nghệ chế biến và bảo quản hiện đại trong dây chuyền sản xuất là cách để các doanh nghiệp, THX,… cải thiện chất lượng nông sản, kéo dài thời gian bảo quản và ổn định đầu ra.

Ưu điểm của Máy sấy rau quả công nghiệp SASAKI

Máy sấy lạnh SASAKI áp dụng công nghệ sấy tuần hoàn khí kín độc quyền. Học hỏi và nâng cấp từ công nghệ Nhật Bản, máy máy sấy lạnh rau quả công nghiệp SASAKI giúp nông sản sau sấy giữ nguyên hương vị và dinh dưỡng. Đặc biệt đối với các sản phẩm có giá trị kinh tế cao, như: tổ yến, sâm,… Có thể bảo toàn được dược tính tốt, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Máy sấy rau quả công nghiệp SASAKI có khả năng tách ẩm và khử khuẩn. Do vậy, thiết bị có thể đảm bảo chất lượng sản phẩm. Sản phẩm sau sấy cũng kéo dài đáng kể (từ 6 – 12 tháng trong điều kiện tự nhiên).

Máy sấy rau củ công nghiệp SASAKI
Máy sấy lạnh rau củ quả công nghiệp SASAKI

Máy sấy lạnh SASAKI có thời gian sấy giảm xuống chỉ còn 50%. Từ 6 đến 8 tiếng so với các máy bơm nhiệt công nghệ cũ.

SASAKI là sự kết hợp của 3 công nghệ: Sấy lạnh, sấy nhiệt và sấy bơm nhiệt, giúp các doanh nghiệp tiết kiệm không gian sử dụng, tiết kiệm nhân lực. Một nhân viên kỹ thuật có thể sử dụng máy một cách đơn giản. Ngoài ra, khi không dùng để sấy, máy còn có thể dùng làm kho bảo quản lạnh.

Các dòng máy máy sấy rau quả công nghiệp của SASAKI có tỷ lệ nội địa hóa lên đến 95%, giúp giá thành và công năng đều đáp ứng đúng theo nhu cầu khách hàng và tính chất hàng hóa Việt.

Tìm hiểu thêm về các sản phẩm máy sấy lạnh SASAKI

Đăng ký tư vấn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN
Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM
Nhà máy sản xuất: Lô 3, đường TS8, KCN Tiên Sơn, xã Nội Duệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam.
Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:
Hotline: 0968 723 079
Email: sales@sasaki.com.vn
Website: https://sasaki.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *