Máy sấy thịt công nghiệp là gì? Các loại máy sấy thực phẩm công nghiệp hiện nay 

Máy sấy thịt công nghiệp trên thị trường hiện nay đa dạng về chủng loại, thương hiệu và giá thành. Vậy đâu là lựa chọn tối ưu nhất với nhu cầu của mỗi nhà đầu tư. Bài viết dưới đây sẽ mang đến quý bạn đọc những thông tin tổng hợp, khách quan nhằm giúp bạn chọn được máy sấy thịt tốt nhất!

Máy sấy thịt công nghiệp là gì?

Máy sấy thịt công nghiệp là thiết bị sử dụng nhiệt độ để rút ẩm trong thịt nhằm bảo quản lâu hơn. Vì là máy sấy công nghiệp nên thường có công suất lớn, cho thành phẩm chất lượng cao để phù hợp với nhu cầu thương mại của doanh nghiệp.

Máy sấy thịt công nghiệp có khả năng sấy công suất lớn đáp ứng nhu cầu chế biến của doanh nghiệp lớn
Máy sấy thịt công nghiệp có khả năng sấy công suất lớn đáp ứng nhu cầu chế biến của doanh nghiệp lớn

Cấu tạo máy sấy thực phẩm – máy sấy thịt công nghiệp 

Thiết bị máy sấy thực phẩm-máy sấy thịt công nghiệp được cấu tạo từ những bộ phận chính bao gồm:

Buồng sấy:

Nơi để chứa nguyên liệu cần sấy khô,khay sấy và một số bộ phận khác, nằm bên trong vỏ máy. Buồng sấy thường được làm bằng inox hoặc tôn cách nhiệt dày từ 2 – 4mm với lớp bông thủy tinh bao quanh giúp gia tăng khả năng cách nhiệt, cách âm, hạn chế khả năng tổn hao, thoát nhiệt ra ngoài môi trường

Khay sấy: 

  • Khay sấy của máy sấy thực phẩm công nghiệp thường được làm từ chất liệu inox cao cấp, không hoen gỉ, được hàn khung bảo an toàn, có khả năng chịu nhiệt, kháng khuẩn tốt và dễ vệ sinh. 
  • Đặc biệt, thiết kế khay sấy dạng lỗ sẽ thuận lợi không khí lưu thông, đảm bảo thịt được khô đều mà không cần phải lật, đảo. Số lượng khay phụ thuộc vào công suất của từng loại máy: máy sấy thịt mini 9 khay, lớn hơn có tủ sấy khay tròn 12 khay, 16 khay.

Màn hình điều khiển: 

  • Đa số các máy sấy thịt công nghiệp trên thị trường hiện nay đều có bộ điều khiển tự động với các nút điều nhiệt độ, độ ẩm, thời gian sấy giúp điều chỉnh theo ý muốn, giúp kiểm soát chất lượng tốt nhất.
  • Toàn bộ chương trình sấy đã được cài đặt sẵn, cho phép người dùng sấy liên tục mà không cần đặt lại nhiệt độ, độ ẩm,.. 
Mỗi loại máy sấy thịt với công nghệ khác nhau sẽ có cấu tạo khác nhau
Mỗi loại máy sấy thịt với công nghệ khác nhau sẽ có cấu tạo khác nhau

Các loại máy sấy thực phẩm – sấy thịt phổ biến hiện nay 

SASAKI xin gửi đến quý bạn đọc một số dòng máy sấy thịt công nghiệp phổ biến trên thị trường hiện nay: 

Máy Sấy Lạnh thực phẩm 0805, 500kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0805 đáp ứng nhu cầu 500kg nguyên liệu/mẻ, có lưu trữ chương trình sấy, sao chép chương trình sấy và thao tác từ xa. Máy sấy lạnh mang lại hiệu quả sấy thịt nhanh, chất lượng, thịt sau sấy vẫn giữ được nguyên màu sắc, hương vị đặc trưng vốn có. 

Máy Sấy Lạnh 0805
Máy Sấy Lạnh 0805

Thông số kỹ thuật:

Khối lượng sấy Dưới 500kg/lượt sấy
Khung máy Khung thép sơn tĩnh điện, dày 50-70mm, foam cách nhiệt tuyệt đối. 
Khay sấy Kích thước 70x115x2cm, số lượng 32 khay sấy, INOX 304 tiêu chuẩn
Nhiệt độ sấy 10-80 độ C
Độ ẩm sấy khô 5-20% tùy theo từng sản phẩm
Bộ phận tạo nhiệt Cung cấp nhiệt độ trong quá trình sấy
Hệ thống bơm nhiệt Điều khiển nhiệt độ sấy, ngưng tụ hơi nước, tách ẩm, đồng thời hạ nhiệt độ sấy uống mức thấp
Công suất trung bình 6.5KW/h
Di chuyển Có 4 bánh xe tải trọng lớn, đảm bảo di chuyển dễ dàng

Máy Sấy Lạnh thực phẩm 0810, 1000kg/lượt sấy

HPTSASAKI010 có thể sấy khô 100kg nguyên liệu/mẻ sấy với mức tiêu thụ điện năng cực thấp, chỉ 1.1 Kwh. Máy được trang bị 18 khay sấy với tổng diện tích 17 m2 giúp khối lượng thịt sấy được nâng lên đáng kể. HPTSASAKI010 phù hợp cho nhu cầu sản xuất nhỏ như hộ gia đình, cơ sở nghiên cứu sản phẩm,..với mong muốn đầu ra có chất lượng tốt nhất.

Máy Sấy Lạnh 0810
Máy Sấy Lạnh 0810

Thông số kỹ thuật:

Khối lượng sấy Dưới 1000kg/lượt sấy
Khung máy Khung thép sơn tĩnh điện, dày 50-70mm, foam cách nhiệt tuyệt đối. 
Khay sấy Số lượng 396 khay sấy, diện tích 192 m2, INOX 304 tiêu chuẩn
Nhiệt độ sấy 10-80 độ C
Độ ẩm sấy khô 5-20% tùy theo từng sản phẩm
Bộ phận tạo nhiệt Cung cấp nhiệt độ trong quá trình sấy
Hệ thống bơm nhiệt Điều khiển nhiệt độ sấy, ngưng tụ hơi nước, tách ẩm, đồng thời hạ nhiệt độ sấy uống mức thấp
Công suất trung bình 10.3 KW/h
Di chuyển Có 4 bánh xe tải trọng lớn, đảm bảo di chuyển dễ dàng

Máy Sấy Lạnh thực phẩm 0815, 1500kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0815 (1500 kg) phục vụ cho công nghiệp, đáp ứng nhu cầu sấy 1000kg nguyên liệu tươi/ mẻ. Sở hữu số lượng khay sấy lên đến  572 khay, tiết kiệm năng lượng vượt trội so với máy sấy thịt công nghiệp thông thường. Cụ thể, nếu sử dụng 50% thời gian thì 1 năm sử dụng sẽ tiết kiệm hơn 195tr tiền điện. Máy sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp có công suất sấy lớn trở lên.

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0815
Máy sấy lạnh HPTSASAKI0815
Khối lượng sấy Dưới 1500kg/lượt sấy
Khung máy Khung thép sơn tĩnh điện, dày 75-100mm, foam cách nhiệt tuyệt đối. Hạn chế khả năng tổn hao, thoát nhiệt ra bên ngoài môi trường
Khay sấy Số lượng 572 khay sấy, diện tích 278m2, INOX 304 tiêu chuẩn
Nhiệt độ sấy 10-80 độ C
Độ ẩm sấy khô 5-20% tùy theo từng sản phẩm
Bộ phận tạo nhiệt Cung cấp nhiệt độ trong quá trình sấy
Hệ thống bơm nhiệt Điều khiển nhiệt độ sấy, ngưng tụ hơi nước, tách ẩm, đồng thời hạ nhiệt độ sấy uống mức thấp
Công suất trung bình 11.3 Kwh
Di chuyển Có 4 bánh xe tải chịu tải cao, đảm bảo dễ dàng cho việc di chuyển

Máy Sấy Lạnh thực phẩm 0825, 2500kg/lượt sấy

HPTSASAKI0825 dùng để sấy khô lượng lớn nguyên liệu tươi với công suất trung bình mỗi mẻ lên đến 2500kg. Thiết bị sở hữu 1100 khay sấy (tổng diện tích 535m2), điện năng tiêu thụ thấp nhất trong các dòng máy sấy thịt cùng công suất, khoảng 19 Kwh. HPTSASAKI0825 được thiết kế để phục vụ những nhu cầu sản xuất lớn và cực lớn, giúp nâng tầm sản phẩm và giá trị doanh nghiệp.

Máy Sấy Lạnh 0825
Máy Sấy Lạnh 0825

Thông số kỹ thuật:

Khối lượng sấy Dưới 2500kg/lượt sấy
Khung máy Khung thép sơn tĩnh điện, dày 75-100mm, foam cách nhiệt tuyệt đối. Hạn chế khả năng tổn hao, thoát nhiệt ra bên ngoài môi trường
Khay sấy Số lượng 1100 khay sấy, diện tích 535m2, INOX 304 tiêu chuẩn 
Nhiệt độ sấy 10-80 độ C
Độ ẩm sấy khô 5-20% tùy theo từng sản phẩm
Bộ phận tạo nhiệt Cung cấp nhiệt độ trong quá trình sấy
Hệ thống bơm nhiệt Điều khiển nhiệt độ sấy, ngưng tụ hơi nước, tách ẩm, đồng thời hạ nhiệt độ sấy uống mức thấp
Công suất trung bình 19.0 Kwh
Di chuyển Có 4 bánh xe tải chịu tải cao, đảm bảo dễ dàng cho việc di chuyển

Giá máy sấy thực phẩm – máy sấy thịt là bao nhiêu?

Mức giá máy sấy thịt – máy sấy thực phẩm công nghiệp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: loại máy, công suất máy, thời điểm ưu đãi, địa điểm cung cấp sản phẩm,… 

Để sở hữu máy sấy thịt công nghiệp chất lượng, giá cả phù hợp, bạn nên tìm đến địa điểm uy tín. Khi đó, bạn không chỉ nhận được một sản phẩm chất lượng, tương xứng với giá thành mà còn được hưởng chính sách bảo hành, bảo trì định kỳ hấp dẫn.

Lưu ý quan trọng với hộ gia đình, hợp tác xã có nhu cầu mua máy sấy thịt công nghiệp là: Không nên ưu tiên tìm hiểu loại máy sấy giá rẻ với công nghệ sấy truyền thống. Lúc này, chi phí đầu tư ban đầu có thể thấp nhưng vì không tiết kiệm chi phí điện hàng tháng và phí nhân công sẽ gia tăng chi phí vận hành. 

Đặc biệt hơn, nhu cầu thịt sấy khô trên thị trường ngày càng cao, việc sử dụng máy sấy có công nghệ sấy hạn chế khiến chất lượng thành phẩm không cao, không thể cạnh tranh so với thị trường. Nhờ vậy, sản phẩm khó nâng giá thành, về lâu về dài mất đi lợi thế cạnh tranh. Như vậy, doanh nghiệp vừa tốn kém chi phí đầu tư, vừa mất vị thế trên thị trường.

Việc lựa chọn máy sấy thịt tốt nhất là lựa chọn phù hợp nhất. Với nhu hợp tác tác xã, doanh nghiệp nhỏ, công suất không lớn có thể chọn loại công suất nhỏ. Với nhu cầu lớn hơn nên chọn loại công suất lớn. Đặc biệt, nên chọn loại máy tích hợp kho chứa lạnh, máy sấy để tiết không gian và tăng chất lượng sản phẩm.

Một trong những địa chỉ cung cấp máy sấy tin cậy, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn chính là thương hiệu máy sấy SASAKI. Với kinh nghiệm hơn 22 năm nghiên cứu, SASAKI tự hào là địa chỉ cung cấp cho thị trường những sản phẩm máy sấy thực phẩm công nghiệp chất lượng hàng đầu, được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn.  

Ngoài các sản phẩm máy sấy lạnh, SASAKI còn cung cấp các sản phẩm máy sấy nóng và máy sấy đa năng (có thể sấy lạnh và sấy nóng trên cùng 1 thiết bị), cụ thể:

  • Máy sấy nhiệt SASAKI:

Phù hợp với các sản phẩm có đặc điểm cơ bản là dễ sấy khô, thị trường dễ chấp nhận, sản phẩm rất phong phú và giá thành không cao, giúp tối ưu chi phí.

  • Máy sấy lạnh SASAKI:

Có thể sấy dẻo hoặc sấy một nắng, từ các loại rau củ, trái cây, thủy hải sản có giá trị cao, nhạy cảm với nhiệt. Đây là lựa chọn tối ưu nhất với doanh nghiệp quy mô từ nhỏ – vừa đến lớn vừa đảm bảo chất lượng thành phẩm sau sấy vừa tiết kiệm điện năng và tối ưu chi phí nhân công.

  • Máy sấy đa năng SASAKI:

Là dòng máy tích hợp cả hai loại công nghệ sấy nhiệt và sấy lạnh trên cùng một thiết bị, phù hợp sấy đa dạng sản phẩm. Phù hợp với đa dạng nhu cầu sản xuất tuy nhiên giá thành cao.

Máy sấy SASAKI giúp tạo ra sản phẩm thực phẩm sấy khô chất lượng cho doanh nghệp
Máy sấy SASAKI giúp tạo ra sản phẩm thực phẩm sấy khô chất lượng cho doanh nghệp

Máy sấy SASAKI sẽ giúp doanh nghiệp có hiệu suất, thành phẩm có chất lượng cao nhất, nâng tầm vị thế trên thị trường. Để biết giá máy sấy thịt công nghiệp SASAKI chính xác nhất, quý khách hãy liên hệ với nhân viên tư vấn qua hotline 0968.723.079 để được báo giá chi tiết

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *