Máy sấy thực phẩm SASAKI công nghệ cao tăng chất lượng nông sản Việt

Máy sấy thực phẩm Sasaki công nghệ cao hỗ trợ doanh nghiệp tăng cao chất lượng nông sản Việt. Từ đó, giảm thiểu tình trạng nông sản bị ùn ứ, bán giá thấp tràn lan trên thị trường.

Các loại công nghệ sấy trên thị trường hiện nay

Để sấy khô nông nông sản người ta áp dụng rất nhiều phương pháp sấy khác nhau. Phương pháp  sấy truyền thống theo lối mòn cũ. Đây là phương pháp thủ công bằng hình thức phơi khô nông sản tự nhiên. Tuy nhiên , kiểu sấy này ngày càng bộc lộ những nhược điểm làm chậm tốc độ kinh doanh nông nghiệp, làm giảm năng suất nông sản và mất rất nhiều thời gian. Từ đó các loại máy hiện đại đã ra đời và khắc phụ được những mặt hạn chế trên. Phương pháp sấy khô hiện đại có nhiều ưu điểm nổi bật được phổ biến và sử dụng rộng rãi. Cùng tìm hiểu qua về một số phương pháp sấy hiện nay.

Sấy truyền thống

Sấy truyền thống là quá trình tiến hành làm bay hơi bằng năng lượng tự nhiên như mặt trời, năng lượng gió… còn gọi là phơi sấy tự nhiên. Phương pháp này không tốn nhiều chi phí, không cần kỹ thuật, nhưng lại không mang lại sản phẩm chất lượng, không đảm bảo ATTP. Ngoài ra, phương pháp này đòi hỏi diện tích rộng, tốn nhiều công sức và phụ thuộc nhiều vào thời tiết.

Sấy nhiệt

Sấy nhiệt là phương pháp dùng khí nóng để sấy khô sản phẩm. Phương pháp này có phần tiên tiến hơn phương pháp phơi sấy truyền thống, thế nhưng mùi vị, thời gian bảo quản của sản phẩm vẫn bị ảnh hưởng. Cách sấy này còn phụ thuộc vào kinh nghiệm sử dụng máy sấy nhiệt công nghiệp, điều chỉnh nhiệt nhiều và gây ô nhiễm môi trường.

Phương pháp sấy thăng hoa

Sấy thăng hoa (freeze drying) là một kỹ thuật còn được gọi là “làm khô lạnh”. Trong đó sản phẩm được sấy khô qua quá trình thăng hoa của nước dưới nhiệt độ và áp suất thấp. Nước trong sản phẩm được đông lạnh thành đá sau đó được loại bỏ trực tiếp ra khỏi sản phẩm bằng cách hóa hơi. Tuy nhiên, phương pháp này lại có giá thành cao và thao tác khó. Diện tích sấy ít và đa phần thiết bị ngoại nhập, nên quá trình bảo trì, bảo dưỡng khó khăn.

Xem thêm: Máy sấy thăng hoa: Cấu tạo, nguyên lý hoạt động

Sấy lạnh

Phương pháp sấy lạnh (sấy nhiệt thấp, hay còn gọi là heat pump dryer) là phương pháp sấy hiện đại, sấy ở nhiệt độ thấp, nhằm đáp ứng tốt nhất yêu cầu giữ nguyên hương vị, màu sắc tự nhiên, cấu trúc sản phẩm, hàm lượng chất dinh dưỡng.

Đây là phương pháp hiện đang được nhiều cơ sở sản xuất và chế biến sử dụng, là một trong những công nghệ sấy thực phẩm mang lại thành phẩm sau chế biến chất lượng cao với giá thành phù hợp với nhiều quy mô sản xuất.

 

Sấy quả việt quất
Phương pháp sấy lạnh là một trong những công nghệ sấy mang lại thành phẩm sau chế biến chất lượng cao với giá thành phù hợp.

Máy sấy lạnh là gì?

Nguyên lý hoạt động

Máy sấy lạnh hay còn gọi là máy sấy bơm nhiệt hoặc máy sấy mát. Máy sấy lạnh đang là xu thế mới mang lại giá trị cao cho nông, thủy hải sản và dược liệu nước ta với chi phí sản xuất hợp lý.

Máy sấy bơm nhiệt hoạt động theo nguyên lý như sau:

Bộ lọc khô sẽ hút không khí và nhiệt lượng từ môi trường sau đó bơm nhiệt sẽ gia nhiệt. Khi đó, nhiệt môi trường vừa được hút vào bên trong máy. Bộ cấp nhiệt phụ sẽ cấp nhiệt cho buồng sấy.

Nhiệt năng sẽ được quạt tuần hoàn hút và thổi vào buồng sấy lấy nước từ sản phẩm

Sau khi nước trong sản phẩm bốc hơi sẽ được bộ hút ẩm thải ra ngoài môi trường.

Quá trình đó được lặp lại liên tục cho đến khi sản phẩm sấy đạt nhu cầu.

Ưu điểm của máy sấy lạnh

 • Thích hợp để sấy các loại dược liệu, thảo dược, các loại tinh bột, nấm …
 • Sấy được hầu hết các loại rau củ quả một cách nhanh chóng.
 • Giữ được màu sắc tự nhiên tốt hơn so với máy sấy nhiệt độ cao.
 • Tình trạng co rúm sẽ giảm đi đáng kể. Và chất lượng sản phẩm sau khi sấy cũng tốt hơn so với máy sấy nhiệt độ cao.
 • Giá thành phù hợp với quy mô từ nhỏ đến rất lớn.

Nhược điểm của các sản phẩm máy sấy lạnh thông thường

Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, dòng máy sấy lạnh thông thường vẫn tồn tại một số nhược điểm sau:

 • Ở bộ lọc khô khi hút nhiệt năng ở môi trường thì sẽ hút cả ẩm và nấm mốc từ môi trường vào buồng sấy.
 • Về mùa đông hoặc địa hình đặt máy có độ ẩm cao, nhiệt độ thấp thì khi đó sấy sẽ lâu và nhiệt năng sẽ phụ thuộc nhiều vào bộ cấp nhiệt phụ khi đó lượng điện tiêu thụ sẽ gần bằng điện tiêu thụ của máy sấy nóng.
 • Bộ hút ẩm thải ẩm đồng thời thải nhiệt và mùi sản phẩm.
 • Dải sấy ngắn và hạn chế trung bình từ 35 – 50°C.

SASAKI – Máy sấy lạnh Nhật Bản

Nguyên lý độc đáo của máy sấy lạnh SASAKI

Với hơn 20 năm kinh nghiệm sản xuất và xuất khẩu, công nghệ sấy lạnh độc quyền Nhật Bản SASAKI tự hào là sản phẩm đi đầu trong lĩnh vực sấy lạnh nông sản Việt. Là sản phẩm sấy lạnh duy nhất được sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam, SASAKI thấu hiểu được mong muốn, nhu cầu của người dân trên khắp tỉnh thành. Từ đó, đem đến những dòng máy sấy chất lượng, mang đến cơ hội làm giàu cho bà con nông dân cũng như các cơ sở sản xuất, chế biến nông sản.

 

Công nghệ sấy Sasaki không trao đổi khi ra khỏi môi trường. Không làm tiêu hao năng lượng
Công nghệ sấy Sasaki không trao đổi khi ra khỏi môi trường. Không làm tiêu hao năng lượng
 • Đầu tiên nhiệt năng sẽ được cung cấp bởi dàn nóng. Khi cần đẩy lên nhiệt độ cao, bộ cấp nhiệt phụ sẽ hoạt động để cung cấp thêm nhiệt để đạt nhiệt độ cài đặt.
 • Quạt tuần hoàn sẽ hút nhiệt năng và thổi trực tiếp vào trong buồng sấy qua khay chứa sản phẩm mang theo không khí mang hơi ẩm có trong sản phẩm 
 • Không khí mang hơi ẩm từ sản phẩm sau đó sẽ được quạt tuần hoàn luân chuyển đưa tới giàn lạnh để làm nhiệm vụ tách ẩm.
 • Tại dàn lạnh hơi ẩm sẽ được đưa về nhiệt độ điểm sương để tách ẩm và chỉ có một nguồn nước được thải ra bên ngoài môi trường bằng đường ống dẫn.
 • Sau khi không khí đi qua dàn lạnh để tách ẩm lúc này sẽ ở trạng thái khô và ấm sau đó sẽ tiếp tục qua dàn nóng để tăng nhiệt rồi quay trở lại buồng sấy lặp lại quá trình.

Khác biệt của SASAKI với các dòng máy sấy khác trên thị trường

Với nguyên lý sấy lạnh tuần hoàn độc đáo tạo chất lượng sản phẩm sấy nguyên màu, nguyên mùi, nguyên vị của sản phẩm tươi, thích hợp để sấy các sản phẩm giá trị cao, cần giữ nguyên màu sắc, hương vị và chất dinh dưỡng.

Tiết kiệm năng lượng số 1 trên thị trường. Với hệ thống tái tạo năng lượng tuần hoàn không khí sau khi đi qua dàn lạnh sẽ được thổi ngược lại buồng sấy để tái tạo chu trình và sẽ liên tục tuần hoàn bên trong buồng sấy vì vậy thời gian sấy được rút ngắn so với máy sấy bơm nhiệt là thải ẩm và thu hồi nhiệt từ môi trường.

Độ ẩm tối ưu <5% và đồng đều. Máy sấy SASAKI hoạt động trên nguyên tắc ngưng tụ và tách nước kép trong buồng sấy không ảnh hưởng bởi nhiệt độ sấy từ đó làm tăng khả năng rút nước đều nhau từ trong ra ngoài của vật sấy.

Với hệ thống quản trị thông minh, máy sấy lạnh SASAKI có chứa rất nhiều các chương trình sấy với các sản phẩm và nhu cầu sấy khác nhau. Khách hàng không phải tốn quá nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu cách sấy.

Đèn UV diệt khuẩn trong máy sấy lạnh SASAKI giúp loại bỏ những tạp chất còn trong sản phẩm. Những yếu tố gây nấm mốc, hư hại được hệ thống đèn UV loại bỏ để sản phẩm đầu ra luôn đảm bảo vệ sinh ATTP.

Dải sấy rộng nhất trên thị trường từ 3 – 80°C (Máy sấy nóng và sấy lạnh trên cùng một thiết bị). Đây là dải sấy rộng nhất trên thị trường hiện nay. Với dải sấy này, khách hàng có thể dễ dàng sấy đa dạng sản phẩm và nhu cầu khác nhau. 

Máy sấy lạnh SASAKI có thiết kế linh động, đa năng, đa dụng. Bên cạnh chức năng sấy, máy còn có thế sử dụng làm tủ bảo quản, trữ mát thuận tiện. Khách hàng không phải tốn thêm chi phí mua tủ đông, trự lạnh,…

Nguyên lý sấy khép kín, không thải mùi – khí, khiến SASAKI trở thành một sản phẩm máy sấy vừa thân thiện với môi trường vừa đem lại những sản phẩm nông sản giá trị cao. 

Giá trị vượt trội của nông sản chế biến

Lý do SASAKI giúp nâng cao giá trị nông, thủy, hải sản Việt là nhờ vào công nghệ độc đáo, khác biệt, giữ được trọn vẹn hương vị, dinh dưỡng, nguyên màu, nguyên mùi, nguyên vị của nông, thủy, hải sản sấy, hạn chế được đối đa tình trạng ẩm mốc, đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Về hiệu suất sử dụng, SASAKI giúp giảm thiểu tiêu hao năng lượng, tiết kiệm đến 83% so với sấy nhiệt truyền thống. Với hệ thống quản trị thông minh, tự động, SASAKI giúp tiết kiệm chi phí nhân công, dễ dàng hỗ trợ kỹ thuật từ xa nên giảm thiểu khả năng gián đoạn khi chế biến.

Không chỉ dừng lại ở sấy sản phẩm nông sản, SASAKI có thể sấy đa chủng loại sản phẩm: thủy sản, dược liệu, men vi sinh…. Ví dụ về nâng cao giá trị nông sản, chỉ với khoảng 12kg rau má tươi (tương đương 180.000 VNĐ), nhà sản xuất đã tạo ra được thành phẩm 1kg bột rau má sấy lạnh với giá bán ngoài thị trường cao gấp khoảng 6 lần giá mua tươi (khoảng 1.300.000 VNĐ).

Hoặc trong thủy sản, bằng việc áp dụng phương pháp sấy lạnh SASAKI trong chế biến, doanh nghiệp nâng cao giá thành sản phẩm, xuất khẩu thành công cá chỉ vàng sang thị trường Nga, Ucraina với giá 25 – 30 USD/kg (cao hơn nhiều so với trong nước 250.000 VNĐ/kg).

Sản phẩm phù hợp với máy sấy lạnh

Các sản phẩm phù hợp để sấy lạnh là các sản phẩm nông – lâm – thủy sản, dược liệu có chất lượng cao, những sản phẩm detox,… Thông thường các sản phẩm phải được sơ chế dạng mỏng, dễ bay hơi nước như hoa quả thái lát mỏng sấy làm detox, rau củ thái lát, thảo dược thái lát, sấy các loại lá, sấy bông hoa, sấy tinh bột….

Một số các sản phẩm có thể sấy lạnh, như:

 • Hoa quả khô, trái cây sấy dẻo, các loại mứt sấy dẻo.
 • Sấy hạt, ngũ cốc, sấy nông sản, lúa, ngô, cà phê, tiêu, điều, trà.
 • Sấy bún, mì, phở, nui, hủ tiếu, bánh tráng, cơm cháy.
 • Thủy hải sản sấy một nắng
 • Các loại bột, gia vị
 • Sấy dược liệu, thảo dược, thảo mộc sấy khô, các loại nấm, thuốc bắc.
 • Sấy các loại hoa, sấy khô làm thức uống detox…

Các dòng máy sấy công nghệ Nhật Bản của SASAKI

Dòng máy dưới 500kg/lượt sấy

Dòng máy sấy lạnh dưới 500kg của SASAKI thích hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Máy sấy lạnh HPTSASAKI010

Máy sấy lạnh HPTSASAKI020

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0805

Dòng máy trên 500kg/lượt sấy

Sản phẩm máy sấy lạnh trên 500 thích hợp cho các nhà máy, xí nghiệp lớn và rất lớn

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0810

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0815

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0825

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN

Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM

Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:

 • Hotline: 0968 723 079
 • Email: sales@sasaki.com.vn
 • Website: https://sasaki.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *