Máy sấy tinh bột nghệ đảm bảo dược tính, thời gian sấy nhanh

Máy sấy tinh bột nghệ là một thiết bị không thể thiếu trong dây chuyền làm tinh bột nghệ của các cơ sở sản xuất chuyên nghiệp. Với thiết kế hiện đại, sấy tự động cho năng suất cao, máy sấy tinh bột nghệ trở thành cánh tay đắc lực cho các cơ sở này.

Cách chế biến tinh bột nghệ thông thường

Cách sấy khô tinh bột nghệ thủ công thường được áp dụng như sấy bằng phơi nắng, lò hơi, sấy nhiệt….. Tuy nhiên, máy sấy nhiệt chưa tối ưu cho sản phẩm bởi nhiệt độ sấy phải trên 50°C khiến hương vị, dược tính của tinh bột bị giảm rất nhiều.

Cách chế biến tinh bột nghệ bằng máy sấy lạnh

Máy sấy lạnh có rất nhiều ưu điểm vượt trội như giữ màu sắc sản phẩm rất tốt, giữ hương vị tự nhiên của sản phẩm (do kiểu sấy kín, buồng sấy hoàn toàn kín, không có sự lưu thông gió với bên ngoài), đặc biệt sản phẩm khô tự nhiên ở nhiệt độ thấp nên các chất dinh dưỡng hay hoạt chất quý trong tinh nghệ không bị thay đổi trong quá trình sấy. 

Sấy tinh bột nghệ bằng máy sấy lạnh, sấy ở nhiệt độ 20 – 30°C, đảm bảo hoạt chất curcumin không thay đổi trong tinh nghệ sau sấy, màu sắc tinh nghệ giữ màu vàng tự nhiên, sản phẩm khô kiệt, khô nhanh do hơi nước khuếch tán ra ngoài sẽ được ngưng tụ ngay. 

Luồng không khí khô tuần hoàn liên tục đi qua sản phẩm làm cho sản phẩm khô nhanh hơn, tươi hơn, không bị vón cục rắn như sấy bằng máy sấy nhiệt. Sấy lạnh đặc biệt rất phù hợp cho tinh bột như tinh nghệ và phù hợp với sản phẩm thái lát mỏng như hoa quả, rau củ, sấy các loại lá cây….

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

 

Máy sấy lạnh tinh bột nghệ
Tinh bột nghệ sấy lạnh

Công nghệ sấy lạnh SASAKI – Giữ nguyên dược tính của nghệ

Độ ẩm sau sấy đạt <5%

Tại sao nên sử dụng máy sấy lạnh tinh bột nghệ? Nguyên lý tách ẩm độc lập – kép, rút ẩm độc lập đồng đều từ bên trong ra ngoài, giúp sản phẩm có độ ẩm tối ưu <5% và đồng đều. Đây là độ ẩm thích hợp để sấy nghệ làm tinh bột. 

Thời gian sấy

So với sấy nhiệt thì sấy lạnh rút ngắn được thời gian làm khô nhiều lần. Bởi tinh bột bột nghệ không thể sấy được ở nhiệt độ cao. Bên cạnh đó hiệu suất tách ẩm trong buồng sấy nhiệt kém hiệu quả hơn. 

Nhiệt độ sấy lạnh rất thích hợp cho tinh nghệ, khả năng tách ẩm rất cao. Khi hơi nước từ nghệ được tách ra sẽ ngưng tụ hoàn toàn trong buồng lạnh. Kết quả là không khí quay lại buồng sấy sẽ có độ khô cao. Vì vậy hơi nước có trong nghệ thoát ra ngoài liên tục nên thời gian sấy sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Máy sấy tinh bột nghệ
Sản phẩm tinh bột nghệ sấy lạnh

Chất liệu của máy sấy lạnh SASAKI

Toàn bộ máy sấy SASAKI được làm bằng chất liệu INOX 304 nguyên tấm cao cấp, hạn chế gỉ sắt và đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Vì sấy tinh bột nghệ rất dễ bị bám màu, ố vàng nên chất liệu dùng để chứa phải là INOX 304. Trên thị trường hiện nay rất nhiều cơ sở cung cấp máy sấy tinh bột nghệ với chất liệu khác dẫn đến ăn mòn, thủng, bám dính rất khó vệ sinh khay sấy, độ bền của máy không cao. Ngoài tinh bột nghệ, máy sấy SASAKI còn có thể sấy các sản phẩm dạng bột khác, như: bột lá sen, bột cần tây, rau má,…

Chất lượng tinh nghệ đầu ra

Như đã nói nghệ khi sấy ở nhiệt độ thấp sẽ đảm bảo chất lượng hơn. Máy sấy lạnh luôn duy trì nhiệt độ từ 20 – 30°C nên nghệ sau khi sấy cho màu rất đẹp, vàng tươi tự nhiên. Mức nhiệt độ này bạn cũng có thể áp dụng để làm khô dược liệu nhé!
Đồng thời nhờ kiểu sấy kín mà hương vị tự nhiên của nghệ được giữ nguyên vẹn. Đặc biệt là các chất dinh dưỡng, chất quý trong nghệ không bị biến đổi, giảm hàm lượng,… Điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn! Bên cạnh đó thành phẩm khô kiệt, khô đều, tơi, không bị vón cục. Độ mịn, đồng đều của sản phẩm rất cao.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN
Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM
Nhà máy sản xuất: Lô 3, đường TS8, KCN Tiên Sơn, xã Nội Duệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam.
Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:
Hotline: 0968 723 079 (MB) – 086 909 6268 (MN)
Email: sales@sasaki.com.vn
Website: https://sasaki.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *