Máy sấy tinh bột nghệ đảm bảo dược tính, thời gian sấy nhanh

Máy sấy tinh bột nghệ là một thiết bị không thể thiếu trong dây chuyền làm tinh bột nghệ của các cơ sở sản xuất chuyên nghiệp. Với thiết kế hiện đại, sấy tự động cho năng suất cao, máy sấy trở thành cánh tay đắc lực cho các cơ sở này.

Tại sao nên chế biến tinh bột nghệ bằng máy sấy?

Cách chế biến tinh bột nghệ thông thường

Cách sấy khô tinh bột nghệ thủ công thường được áp dụng như sấy bằng phơi nắng, lò hơi, sấy nhiệt….. Tuy nhiên, máy sấy nhiệt chưa tối ưu cho sản phẩm bởi nhiệt độ sấy phải trên 50°C khiến hương vị, dược tính của tinh bột bị giảm rất nhiều.

Cách chế biến tinh bột nghệ bằng máy sấy lạnh

Máy sấy lạnh có rất nhiều ưu điểm vượt trội như giữ màu sắc sản phẩm rất tốt, giữ hương vị tự nhiên của sản phẩm (do kiểu sấy kín, buồng sấy hoàn toàn kín, không có sự lưu thông gió với bên ngoài), đặc biệt sản phẩm khô tự nhiên ở nhiệt độ thấp nên các chất dinh dưỡng hay hoạt chất quý trong tinh nghệ không bị thay đổi trong quá trình sấy. 

Sấy tinh bột nghệ bằng máy sấy lạnh, sấy ở nhiệt độ 20 – 30°C, đảm bảo hoạt chất curcumin không thay đổi trong tinh nghệ sau sấy, màu sắc tinh nghệ giữ màu vàng tự nhiên, sản phẩm khô kiệt, khô nhanh do hơi nước khuếch tán ra ngoài sẽ được ngưng tụ ngay. 

Luồng không khí khô tuần hoàn liên tục đi qua sản phẩm làm cho sản phẩm khô nhanh hơn, tươi hơn, không bị vón cục rắn như sấy bằng máy sấy nhiệt. Sấy lạnh đặc biệt rất phù hợp cho tinh bột như tinh nghệ và phù hợp với sản phẩm thái lát mỏng như hoa quả, rau củ, sấy các loại lá cây….

máy sấy tinh bột nghệ
Sấy lạnh đặc biệt rất phù hợp cho tinh bột như tinh nghệ

Sấy tinh bột nghệ bằng máy sấy có gì khác so với phơi khô thủ công?

Trong quá trình sản xuất tinh bột nghệ, sấy khô là một công đoạn rất quan trọng. Hiện nay, có nhiều phương để sấy tinh bột nghệ, có thể kể đến như sấy bơm nhiệt, sấy thăng hoa, sấy thủ công…, mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên, sấy lạnh lại là một phương pháp mới mang lại rất nhiều ưu điểm vượt trội vì hệ thống sấy lạnh riêng biệt của nó.

So với phơi khô thủ công và các công nghệ sấy khác, máy sấy lạnh tinh bột nghệ sẽ mang đến những lợi ích như:

– Công nghệ sấy lạnh hoạt động trong điều kiện nhiệt độ và đổ ẩm thấp giúp quá trình rút nước diễn ra nhanh chóng, hơi nước thoát ra từ máy sấy được ngưng tụ trong buồng ngưng của máy sấy, đảm bảo không khí đưa vào buồng sấy có độ khô rất cao, quá trình này diễn ra liên tục, tuần hoàn để sấy khô tinh bột nghệ.

– Với nguyên lý sấy ở nhiệt độ thấp xùng hệ thống tuần hoàn kín, giữ nhiệt và không khí ở trong buồng sấy, không lấy nhiệt từ môi trường, nghệ sau khi sấy sẽ giữ được nguyên màu, nguyên mùi, nguyên vị so với sản phẩm tự nhiên.

Công nghệ sấy lạnh SASAKI – Giữ nguyên dược tính của nghệ

Độ ẩm sau sấy đạt <5%

Tại sao nên sử dụng máy sấy lạnh tinh bột nghệ? Nguyên lý tách ẩm độc lập – kép, rút ẩm độc lập đồng đều từ bên trong ra ngoài, giúp sản phẩm có độ ẩm tối ưu <5% và đồng đều. Đây là độ ẩm thích hợp để sấy nghệ làm tinh bột. 

Thời gian sấy

So với sấy nhiệt thì sấy lạnh rút ngắn được thời gian làm khô nhiều lần. Bởi tinh bột bột nghệ không thể sấy được ở nhiệt độ cao. Bên cạnh đó hiệu suất tách ẩm trong buồng sấy nhiệt kém hiệu quả hơn. 

Nhiệt độ sấy lạnh rất thích hợp cho tinh nghệ, khả năng tách ẩm rất cao. Khi hơi nước từ nghệ được tách ra sẽ ngưng tụ hoàn toàn trong buồng lạnh. Kết quả là không khí quay lại buồng sấy sẽ có độ khô cao. Vì vậy hơi nước có trong nghệ thoát ra ngoài liên tục nên thời gian sấy sẽ nhanh hơn rất nhiều.

máy sấy tinh bột nghệ
Nguyên lý sấy tuần hoàn khép kín giúp máy sấy nguyên liệu nhanh hơn thông thường

Chất liệu của máy sấy lạnh SASAKI

Toàn bộ máy sấy SASAKI được làm bằng chất liệu INOX 304 nguyên tấm cao cấp, hạn chế gỉ sắt và đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Vì sấy tinh bột nghệ rất dễ bị bám màu, ố vàng nên chất liệu dùng để chứa phải là INOX 304.

Trên thị trường hiện nay rất nhiều cơ sở cung cấp máy sấy tinh bột nghệ với chất liệu khác dẫn đến ăn mòn, thủng, bám dính rất khó vệ sinh khay sấy, độ bền của máy không cao. Ngoài tinh bột nghệ, máy sấy SASAKI còn có thể sấy các sản phẩm dạng bột khác, như: bột lá sen, bột cần tây, rau má,…

Chất lượng tinh nghệ đầu ra

Như đã nói nghệ khi sấy ở nhiệt độ thấp sẽ đảm bảo chất lượng hơn. Máy sấy lạnh luôn duy trì nhiệt độ từ 20 – 30°C nên nghệ sau khi sấy cho màu rất đẹp, vàng tươi tự nhiên. Mức nhiệt độ này bạn cũng có thể áp dụng để làm khô dược liệu nhé!
Đồng thời nhờ kiểu sấy kín mà hương vị tự nhiên của nghệ được giữ nguyên vẹn. Đặc biệt là các chất dinh dưỡng, chất quý trong nghệ không bị biến đổi, giảm hàm lượng,… Điều mà bất kỳ ai cũng mong muốn! Bên cạnh đó thành phẩm khô kiệt, khô đều, tơi, không bị vón cục. Độ mịn, đồng đều của sản phẩm rất cao.

Top 5 máy sấy tinh bột nghệ Sasaki chất lượng

SASAKI là thương hiệu máy sấy nông sản, sấy rau củ quả… phục vụ cho các cá nhân, tổ chức hoạt động trong ngành dược phẩm, thực phẩm. SASAKI mang đến cho khách hàng một thiết bị hiệu quả về năng lượng tuần hoàn khí kín và năng lượng bền vững.

Một số điểm ưu việt của sản phẩm:

  • Nguyên màu – Nguyên mùi – Nguyên vị:

Nhờ nguyên lý hoạt động sấy lạnh khép kín, màu sắc, hương vị và giá trị dinh dưỡng của nguyên liệu gần như được bảo toàn. Vì thế, đây được coi là phương pháp sấy hiện đại, nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm.

  • Tiết kiệm năng lượng số 1 trên thị trường:

Hệ thống tái tạo năng lượng tuần hoàn, không khí sau khi qua dàn lạnh được thổi ngược lại buồng sấy

Với hệ thống tái tạo năng lượng tuần hoàn, không khí sau khi đi qua dàn lạnh sẽ được thổi ngược lại buồng sấy. Nhờ đó có thể tiết kiệm 83% so với máy sấy công nghiệp truyền thống.

  • Kéo dài thời gian bảo quản:

Máy sấy lạnh SASAKI hoạt động trên nguyên tắc ngưng tụ và tách nước kép trong buồng sấy. Từ đó giúp độ ẩm sản phẩm đạt tối ưu < 5%, khiến thời gian bảo quản kéo dài từ 6 tháng – 1 năm.

  • Rút ngắn 50% thời gian sấy:

Chức năng khác biệt – rút ẩm từ bên trong giúp máy sấy lạnh công nghiệp sấy nông sản nhanh hơn.

Một số máy sấy khách hàng có thể tham khảo:

Đặc quyền của khách hàng khi sử dụng sản phẩm của Sasaki

Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy sấy sử dụng công nghệ lạnh, đặc biệt là máy sấy lạnh tinh bột nghệ thì SASAKI chắc chắn sẽ là một trong những lựa chọn tốt nhất. Có nhiều yếu tố giúp SASAKI luôn dẫn đầu trong thị trường máy sấy, có thể kể đến như:

– Sản phẩm được sản xuất bởi Hanel PT – một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực linh kiện điện tử. Được chế tạo trong nhà máy sản xuất đã có hơn 20 năm kinh nghiệm sản xuất thiết bị, linh kiện xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, châu Âu, đạt chứng nhận ISO về chất lượng và môi trường, đảm bảo là sản phẩm chất lượng nhất trong thị trường hiện nay.

– Máy sấy lạnh tinh bột nghệ SASAKI còn được nội địa hóa một số thành phần để phù hợp với điều kiện sản xuất tại Việt Nam và giảm giá thành. Không chỉ hiệu quả trong sản xuất mà còn là mẫu máy sấy lạnh thân thiện với môi trường, vì không thải mùi và khí ra môi trường.

– Chính sách mua hàng với nhiều ưu đãi và chăm sóc khách hàng tận tâm: giao hàng và lắp đặt tận nơi, hỗ trợ sấy thử mẫu, bảo trì, bảo hành 12 tháng và hỗ trợ trả góp.

máy sấy tinh bột nghệ
Sasaki có chính sách mua hàng với nhiều ưu đãi và chăm sóc khách hàng tận tâm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để tìm hiểu thêm về máy sấy lạnh tinh bột nghệ SASAKI, bạn có thể liên hệ những thông tin dưới đây

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGAN

Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM

Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:

Hotline: 0968 723 079

Email: sales@sasaki.com.vn

Website: https://sasaki.com.vn/

Trên đây là một vài thông tin về công nghệ sấy lạnh và máy sấy lạnh tinh bột nghệ ở SASAKI, hy vọng sẽ là một lựa chọn tốt cho bạn.

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *