Nâng cao năng lực chế biến nông sản Việt Nam

Sản xuất nông nghiệp chịu nhiều rủi ro bởi phụ thuộc vào thời tiết, dịch bệnh, đặc biệt khi dịch Covid-19 tác động mạnh đến chuỗi sản xuất – cung ứng. Do vậy, phát triển công nghiệp chế biến được coi là giải pháp tối ưu để nâng cao giá trị sản phẩm, bảo đảm nguồn nông sản phục vụ thị trường nội địa và xuất khẩu… Đáp ứng đòi hỏi này, ngành Nông nghiệp Hà Nội sẽ tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao, xây dựng vùng nguyên liệu, hình thành các chuỗi sản xuất khép kín, từ đó nâng cao năng lực chế biến nông sản.

Phát triển ngành nông nghiệp chế biến chưa phù hợp với nhu cầu

Đặc biệt, khả năng chế biến đối với một số ngành hàng còn yếu, chưa sử dụng hết công suất chế biến, chưa đáp ứng được nhu cầu, nhất là vào cao điểm của mùa vụ như: rau, quả, thịt. Nổi bật, sản phẩm chế biến chủ yếu vẫn là sơ chế có giá trị gia tăng thấp, sản phẩm chế biến có giá trị gia tăng cao chỉ chiếm khoảng từ 15-30%.

Phần lớn doanh nghiệp chế biến nông lâm thủy sản Việt Nam là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đối với doanh nghiệp chế biến, bảo quản nông lâm thủy sản sản xuất, xuất khẩu, chủ yếu là doanh nghiệp cỡ vừa. Hiện nay, đã hình thành một số tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực chế biến rau, quả, tôm, cá tra, sữa, cà phê, gỗ, tiêu, lúa gạo,… nhưng chưa nhiều.

Nhằm đạt được mục tiêu đề ra, Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản cho rằng, cần xác định nâng cao năng lực công nghiệp chế biến là nội dung căn bản góp phần nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững cho nông sản. Trong đó, cần đầu tư mới và mở rộng cơ sở chế biến đối với những ngành hàng chưa có hoặc còn thiếu công suất chế biến. Đồng thời, cần đổi mới công nghệ, hiện đại hóa trang thiết bị chế biến nông sản để sản xuất ra sản phẩm phong phú về chủng loại, giá trị gia tăng cao và hạ giá thành. Ngoài ra, cần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho chế biến nông sản, nâng cao năng lực cạnh tranh cho công nghiệp chế biến nông sản trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

SASAKI – Công nghệ sấy lạnh thông minh tăng tốc

Là sản phẩm sấy lạnh duy nhất được sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam, SASAKI thấu hiểu được mong muốn, nhu cầu của người dân trên khắp tỉnh thành. Từ đó, đem đến những dòng máy sấy chất lượng, mang đến cơ hội làm giàu cho bà con nông dân cũng như các cơ sở sản xuất, chế biến nông sản. Máy sấy lạnh trái cây công nghiệp SASAKI với chi phí đầu tư hợp lý, phù hợp với nhiều doanh nghiệp hay các cơ sở sản xuất ở mọi quy mô.

Công nghệ sấy lạnh SASAKI
Công nghệ sấy lạnh SASAKI

Tiết kiệm năng lượng số 1 trên thị trường hiện nay

Với công nghệ độc quyền đến từ Nhật Bản, sản phẩm máy sấy lạnh trái cây công nghiệp của SASAKI tiết kiệm 83% so với sấy nhiệt truyền thống, 43% so với máy sấy dùng bơm nhiệt. Sử dụng công nghệ sấy lạnh giúp doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất tiết kiệm chi phí sản xuất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đầu ra. Từ đó, cải thiện doanh thu, gia tăng cơ hội làm giàu.

Độ ẩm tối ưu <5% thích hợp chế biến các sản phẩm bột, gia vị,…

Máy sấy lạnh trái cây SASAKI với nguyên lý tách ẩm độc lập – kép, rút ẩm đồng đều từ bên trong ra ngoài giúp sản phẩm sấy đạt được độ ẩm tiêu chuẩn. Loại bỏ các nguyên nhân gây nấm mốc, bảo đảm VSATTP. Thích hợp cho việc chế biến các sản phẩm bột, gia vị. Như: Bột rau má, bột cần tây,… 

Dải sấy rộng nhất trên thị trường từ 3 – 80°C sấy đa dạng các loại rau củ

Biên độ nhiệt tiện dụng, có thể sấy đa chủng loại rau, củ, quả. Với dảy sấy này, khách hàng có thể sấy nóng và sấy lạnh trên cùng một thiết bị. Áp dụng với nhiều mục đích sấy khác nhau. 

Hệ thống quản trị thông minh cho chất lượng sấy đồng đều

Quy trình sấy khô rau củ, hoa quả còn phụ thuộc vào tốc độ tăng nhiệt vật liệu sấy. Nếu tăng nhiệt quá nhanh sẽ làm bề mặt nguyên liệu bị rắn, ngăn cản quá trình thoát ẩm. Nhưng nếu tăng quá chậm thì tốc độ thoát ẩm yếu, nguyên liệu không đạt độ khô như mong muốn.

Công nghệ sấy lạnh SASAKI, có khả năng tự cân bằng nhiệt độ, độ ẩm trong buồng sấy, và có thể kết nối tự động với thiết bị cảm biến thông minh.

4. Các loại máy sấy lạnh trái cây SASAKI

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 010  – 100kg/mẻ sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 020 – 200kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0805 – 500kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0810 – 1000kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0815 – 1500kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0825 – 2500kg/lượt sấy

ĐĂNG KÝ SẤY THỬ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN
Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM
Nhà máy sản xuất: Lô 3, đường TS8, KCN Tiên Sơn, xã Nội Duệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam.
Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:
Hotline: 1900 29 29 26
Email: [email protected]
Website: https://sasaki.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *