Nông sản chế biến: Giải pháp tiêu thụ sản phẩm dịp cận Tết

Dịp cuối năm thường là thời điểm tiêu thụ hàng hóa nông sản thực phẩm rất tốt. Nhưng năm nay do dịch bệnh và tình hình kinh tế khó khăn khiến các doanh nghiệp, hợp tác xã địa phương đứng ngồi không yên vì sản lượng tồn đọng lớn. Giải pháp cho tình trạng này, đó là tập trung cải thiện công nghệ hiện đại vào bảo quản và chế biến sâu. 

Hàng trăm ngàn tấn nông sản chờ kết nối

Thực tế, nông sản của Việt Nam hiện bán ra thị trường đều dưới hình thức sản phẩm thô, tươi mà rất ít sản phẩm chế biến sâu. Chính điều này đã gây áp lực lên khâu tiêu thụ. Do sản phẩm tươi có thời gian bảo quản ngắn, nhất là rau, củ, quả. Do đó, đẩy mạnh khâu chế biến sơ, chế biến sâu phải là ưu tiên hàng đầu, nhất là trong điều kiện dịch Covid-19.

Tình trạng hàng nghìn xe nông sản của nhiều địa phương trên cả nước đang ùn tắc tại các cửa khẩu do Trung Quốc siết chặt các quy định kiểm soát an toàn dịch bệnh đang gióng lên hồi chuông cảnh báo nghiêm trọng về việc không thể phụ thuộc quá lớn vào việc xuất hàng tiểu ngạch mà phải chuyển sang chính ngạch.

Đồng thời phải có kế hoạch cho việc gia tăng sản phẩm chế biến. Không thể mãi chở hàng tươi lên biên giới chờ thông quan để luôn phải đối diện với nguy cơ hàng ùn ứ, hư hỏng phải vứt bỏ, dẫn đến thiệt hại cho cả nông dân và doanh nghiệp.

Đề xuất giải pháp bảo quản, chế biến nông sản từ máy sấy lạnh SASAKI

Một trong những giải pháp hiện nay đó là cải thiện năng lực chế biến và bảo quản sản phẩm để nâng cao chất lượng nông sản. Từ đó, cải thiện được tình hình dư thừa nông, ùn ứ nông sản hiện nay.

Bằng công nghệ sấy lạnh độc đáo, máy sấy lạnh SASAKI có thể tách ẩm, đảm bảo chất lượng nông sản sau sấy có chất lượng cao. Các loại nông sản sau sấy cũng có thời gian sử dụng dài đáng kể (từ 6 đến 1 năm) mà không cần dùng chất bảo quản.

Vải thiều sấy khô
Vải thiều sấy khô bằng công nghệ sấy lạnh

Ưu điểm của công nghệ sấy lạnh SASAKI đó là sử dụng nhiệt độ thấp để sấy sản phẩm. Do vậy, màu sắc, mùi vị, chất dinh dưỡng không hề bị mất đi. Bên cạnh đó, nguyên lý tách ẩm từ bên trong độc đáo khiến máy có tốc độ sấy nhanh, hiệu quả. Thời gian sấy chỉ còn  6-8 giờ mỗi mẻ, độ ẩm đạt 5%. Thời gian sấy nhanh chóng sẽ giúp nông sản được chế biến kịp thời, tránh được tính trạng héo, hỏng.

Bên cạnh kéo dài thời gian bảo quản và giảm thời gian sấy, SASAKI còn có những tính năng độc đáo khác, giúp việc chế biến nông sản trở nên dễ dàng hơn, hiệu quả và mang lại sản phẩm sấy chất lượng hơn.

Dải sấy rộng nhất thị trường

Khả năng tiết kiệm năng lượng so với sấy nhiệt truyền thống, máy sấy dùng bơm nhiệt. Ngoài ra, máy có biên độ nhiệt rộng (từ 3 – 80°C), tùy theo yêu cầu sấy của từng loại nông sản khác nhau, giúp doanh nghiệp có thể sấy đa dạng sản phẩm nông sản.

Hệ thống điều khiển tự động thông minh

Máy  sấy lạnh SASAKI có hệ thống quản trị thông minh và hơn 9999 chương trình sấy được các chuyên gia nghiên cứu, cho ra những mẻ sấy chất lượng nhất. Không cần mất nhiều công sức, và thao tác dễ dàng. Hệ thống quản trị có thể tự động cân chỉnh thời gian và nhiệt độ phù hợp với khối lượng, sản phẩm sấy.

Tiết kiệm năng lượng số 1 thị trường

Với hệ thống tái tạo năng lượng tuần hoàn không khí sau khi đi qua dàn lạnh sẽ được thổi ngược lại buồng sấy để tái tạo chu trình và sẽ liên tục tuần hoàn bên trong buồng sấy vì vậy thời gian sấy được rút ngắn so với máy sấy bơm nhiệt là thải ẩm và thu hồi nhiệt từ môi trường. Máy sấy lạnh 100kg của SASAKI tiêu thụ chỉ là 1,1 KW. Mức tiêu thị điện này chỉ bằng một chiếc nồi cơm điện.

Máy sấy lạnh SASAKI
Máy sấy lạnh HPTSASAKI010 – Sấy tối đa 100kg/mẻ

Công nghệ Nhật Bản, giá Việt Nam

Theo đại diện hãng, với 21 năm kinh nghiệm sản xuất và khẩu khẩu sang các thị trường khó tính, như Nhật Bản, châu Âu, SASAKI mang công nghệ Nhật Bản đến gần doanh nghiệp Việt với tỷ lệ nội địa hóa lên đến 95%.

Máy sấy lạnh thông minh tăng tốc SASAKI là một trong những thương hiệu dẫn đầu Việt Nam về cung cấp các giải pháp sấy và bảo quản, gần như giữ nguyên chất lượng, mùi hương, màu sắc và mùi vị tự nhiên của sản phẩm sấy. Vật liệu được sấy ở nhiệt độ thấp, nguyên lý sấy tuần hoàn khí kín (không lấy không khí từ môi trường bên ngoài). Các chất ô nhiễm bên ngoài như bụi và vi khuẩn không thể xâm nhập vào bên trong máy sấy, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao giá trị sản phẩm.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN
Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM
Nhà máy sản xuất: Lô 3, đường TS8, KCN Tiên Sơn, xã Nội Duệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam.
Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:
Hotline: 0968 723 079
Email: sales@sasaki.com.vn
Website: https://sasaki.com.vn/

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *