Phương pháp chế biến mứt bưởi sấy dẻo màu sắc đẹp mắt, giữ nguyên tinh dầu bưởi

Để chế biến Mứt bưởi sấy dẻo, có thể sấy bằng máy sấy hoa quả sử dụng phương pháp sấy nhiệt nóng. Tuy nhiên, cách sấy này mứt bưởi sẽ bị mất màu và không giữ được hàm lượng tinh dầu trong vỏ bưởi. Do đó, để chế biến mứt bưởi sấy dẻo cho chất lượng tốt, dùng máy sấy lạnh sẽ giúp cùi bưởi giữ được màu sắc đẹp và hàm lượng tinh dầu bên trong vỏ. Đây cũng là dòng máy sấy phù hợp nhất để sấy khô mứt bưởi hiện nay.

Sự khác nhau giữa phương pháp truyền thống và ứng dụng công nghệ sấy lạnh SASAKI

Mứt bưởi sấy dẻo bằng công nghệ cũ

Nhiều cơ sở sản xuất, hợp tác xã vẫn sử dụng các phương pháp tự nhiên. Đây có thể là cách sấy đơn giản, chi phí thấp. Nhưng để sấy vỏ bưởi theo cách tự nhiên sẽ bị phụ thuộc và thời tiết và không chủ động. Chưa kể đến các yếu tố ảnh hưởng đến yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm. Hơn nữa, mứt bưởi sấy dẻo rất dễ bị mốc, lên men, phát sinh vi khuẩn trong quá trình chế biến.

Mứt bưởi sấy dẻo bằng công nghệ SASAKI

Sản phẩm mứt bưởi sấy dẻo được sấy bằng máy sấy lạnh SASAKI, có màu sắc, mùi vị tự nhiên; dinh dưỡng và tinh dầu trong vỏ bưởi gần như được bảo toàn. Điều này có được là nhờ công nghệ độc quyền sấy lạnh tuần hoàn, được các chuyên gia và kỹ sư Nhật Bản, Việt Nam cùng nghiên cứu và phát triển.

Đặc điểm công nghệ vượt trội của SASAKI

Với hệ thống quản trị thông minh, nhiệt độ và độ ẩm được điều chỉnh để phù hợp với các sản phẩm khác nhau. Các chương trình sấy này, được chuyên gia nghiên cứu để cho ra những quy trình sấy tốt nhất, cho ra những thành phẩm sấy đạt hiệu quả nhất.

Máy sấy lạnh SASAKI
Máy sấy lạnh thông minh tăng tốc SASAKI

Tiết kiệm năng lượng

Với hệ thống tái tạo năng lượng tuần hoàn không khí sau khi đi qua dàn lạnh sẽ được thổi ngược lại buồng sấy để tái tạo chu trình và sẽ liên tục tuần hoàn bên trong buồng sấy vì vậy thời gian sấy được rút ngắn so với máy sấy bơm nhiệt là thải ẩm và thu hồi nhiệt từ môi trường.

Máy sấy lạnh SASAKI 100kg tiêu thụ chỉ là 1,1 KW. Mức tiêu thị điện này chỉ bằng một chiếc nồi cơm điện 

Kéo dài thời gian bảo quản

Máy sấy SASAKI hoạt động trên nguyên tắc ngưng tụ và tách nước kép trong buồng sấy không ảnh hưởng bởi nhiệt độ sấy từ đó làm tăng khả năng rút nước đều nhau từ trong ra ngoài của vật sấy. Độ ẩm của sản phẩm đạt tối ưu <5%, giúp thời gian bảo quản sản phẩm lâu hơn, hạn chế ẩm mốc.

Nguyên màu – Nguyên mùi – Nguyên vị

Nguyên màu và nguyên vị là nguyên lý chung của công nghệ sấy điện lạnh: đơn giản là sấy ở nhiệt độ thấp còn đặc điểm nguyên mùi chỉ SASAKI mới có và đã hợp tác với viện nghiên cứu khoa học vùng để chứng minh rằng sản phẩm sau sấy của SASAKi giữ nguyên được mùi vị.

Thời gian sấy ngắn

Với hệ thống tái tạo năng lượng tuần hoàn không khí sau khi đi qua dàn lạnh sẽ được thổi ngược lại buồng sấy để tái tạo chu trình và sẽ liên tục tuần hoàn bên trong buồng sấy vì vậy thời gian sấy được rút ngắn so với máy sấy bơm nhiệt là thải ẩm và thu hồi nhiệt từ môi trường.

Quy trình làm mứt vỏ bưởi bằng máy sấy lạnh SASAKI

Khó có món mứt nào có hương thơm nồng nàn như mứt vỏ bưởi bởi bản thân vỏ bưởi có chứa 1 lượng tinh dầu rất lớn có mùi thơm thơm, cay cay, the the rất hấp dẫn. SASAKI đã thực hiện “cách làm mứt vỏ bưởi bằng máy sấy” như thế nào để cho ra lò món mứt bưởi ngon dẻo với hương thơm đặc trưng của bưởi và không hề bị đắng.

1. Sơ chế vỏ bưởi

Gọt dọc quả bưởi và lấy những miếng vỏ bưởi ngon nhất, những miếng vỏ bị sâu nám sẽ được loại bỏ. Sau đó, vỏ bưởi được cho vào máy cắt. Phần ruột bưởi đem cất vào kho lạnh.

Vỏ bưởi được lựa lại một lần nữa và lấy những cọng vỏ bưởi dài, dày, tươi, ngon, những cọng vỏ bưởi mỏng, nhỏ, vụn hay sâu nám tiếp tục bị loại bỏ.

2. Xử lý vị đắng vỏ bưởi

Đem những cọng vỏ bưởi tươi xanh ở trên đi ngâm nước nóng và muối trong 2 tiếng. Sau đó, vỏ bưởi tiếp tục được qua một công đoạn vắt để loại bỏ vị đắng của chúng.

3. Ướp vỏ bưởi với đường

Ướp vỏ bưởi cùng đường cát và đường phèn, thêm một ít nước cốt chanh và nước cốt bưởi để thành phẩm có vị chua ngọt đậm đà và thơm ngon.

4. Đem mứt vỏ bưởi đi sấy

Sau 8h ướp, hầu hết lượng đường đã tan và ngấm đều vào phần vỏ bưởi. Mứt bưởi sấy dẻo được cho vào máy sấy và sấy khô. Chính vì được sấy bằng máy (không sên hoặc rim), lượng nước đường bốc hơi lên chứ không ngấm hết vào miếng mứt.

mứt bưởi sấy dẻo
Sản phẩm mứt bưởi sấy dẻo bằng công nghệ sấy lạnh

Các sản phẩm máy sấy lạnh SASAKI

Máy sấy sắn HPTSASAKI010

  • Số lượng khay sấy: Số lượng khay sấy: 25 khay (12m2)
  • Công suất tiêu thụ điện: 1.1 Kwh
  • Đối tượng: Hộ gia đình, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp,… nhỏ
Mứt bưởi sấy dẻo
Máy sấy lạnh mứt bưởi 100kg

Xem thêm Thông số kỹ thuật chi tiết máy sấy lạnh HPTSASAKI010

Máy sấy lạnh HPTSASAKI010

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 020 – 200kg/lượt sấy

Với hai buồng sấy thông minh, độc lập, các mẻ sắn sấy có 

  • Số lượng khay sấy: Số lượng khay sấy: 32 khay (16m2)
  • Công suất tiêu thụ điện: 6.5 Kwh
  • Đối tượng: Cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, Hợp tác xã có sản lượng nhỏ đến trung bình
Mứt bưởi sấy dẻo
Máy sấy mứt bưởi sấy dẻo

Xem thêm Thông số kỹ thuật chi tiết máy sấy lạnh HPTSASAKI020

Máy sấy lạnh HPTSASAKI020

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0805 – 500kg/lượt sấy

  • Số lượng khay sấy: 144 khay (122m2)
  • Công suất tiêu thụ điện: 10.3 Kwh
  • Đối tượng thích hợp: Cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, Hợp tác xã có sản lượng lớn
Mứt bưởi sấy dẻo
Máy sấy lạnh SASAKI 500kg

Xem thêm Thông số kỹ thuật chi tiết máy sấy lạnh HPTSASAKI0805

Máy sấy lạnh SASAKI 500kg

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN
Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM
Nhà máy sản xuất: Lô 3, đường TS8, KCN Tiên Sơn, xã Nội Duệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam.
Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:
Hotline: 0968 723 079
Email: [email protected]
Website: https://sasaki.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *