Phương pháp sấy hải sản đơn giản, hiệu quả kinh tế cao

Hải sản là một trong những sản phẩm chủ đạo của Việt Nam, có giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên, việc chế biến hải sản còn có nhiều bất cập. Điều này đến từ việc các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp chế biến chưa đẩy mạnh vào chế biến sâu, mà chỉ tập trung vào các sản phẩm thô. Việc áp dụng phương pháp sấy hải sản hiện đại là cách để nâng cao chất lượng hải sản, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Thực trạng sấy hải sản hiện nay

Nhiều cơ sở kinh doanh, sản xuất vẫn phơi sấy thủ công và chưa đảm bảo chất lượng đầu ra cho sản phẩm. Quá trình tổ chức sản xuất chưa hiệu quả và thiếu tính bền vững, thiếu chuỗi liên kết

Việc chế biến hàng thủy sản nội địa còn nhiều vấn đề, như: Công nghệ và thiết bị thô sơ, lạc hậu, chưa có nhiều cải tiến thay vì sử dụng máy sấy lạnh hải sản ngư dân thường chỉ ướp đá; chất lượng sản phẩm thiếu kiểm soát….

Phương pháp sấy hải sản thủ công
Phương pháp sấy hải sản thủ công

“Tổn thất” sau thu hoạch, những điều trên khiến chất lượng nông sản kém, dẫn đến giá thành thấp.  Cần thay đổi cách chế biến sâu nhằm mang lại giá trị gia tăng cao; đối với ứng dụng khoa học, công nghệ cần rà soát cập nhật các tiến bộ mới nhất. Ngoài ra, việc áp dụng các tiến bộ của ngành kĩ thuật vào sản xuất, chế biến, bảo quản thủy hải sản là yêu cầu tiên quyết và tháo gỡ những gánh nặng của doanh nghiệp. Giúp nâng cao chất lượng đầu ra, đồng thời giảm hao hụt trong quá trình sản xuất vận chuyển.

So sánh phương pháp sấy hải sản truyền thống và phương pháp sấy lạnh hải sản

Với phương pháp truyền thống, không mất nhiều chi phí đầu tư ban đầu và dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, việc phơi khô phụ thuộc nhiều vào thời tiết. Hải sản phơi trong môi trường tự nhiên nhiễm bụi bẩn, vi khuẩn, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, khi phơi khô trong điều kiện không khí ẩm khiến hải sản dễ bị nấm mốc, thời hạn sử dụng không lâu.

Phương pháp sấy hải sản bằng công nghệ sấy lạnh
Phương pháp sấy hải sản bằng công nghệ sấy lạnh

Phương pháp sấy lạnh SASAKI

Với công nghệ sấy lạnh SASAKI, hải sản sau sấy giữ nguyên màu sắc, mùi vị và chất dinh dưỡng của hải sản tươi. Do đó, chất lượng đầu ra cao, giá thành cũng được cải thiện.

Bên cạnh đó, khi áp dụng công nghệ sấy lạnh vào sản xuất hải sản, các doanh nghiệp và các cơ sở sản xuất có thể tiết kiệm thời gian, chi phí công nhân. Bởi máy sấy lạnh SASAKI có các chương trình sấy được cài đặt phù hợp với các nhu cầu chế biến hiện nay. Nhờ nguyên lý sấy lạnh và tách ẩm, sản phẩm đầu ra có thể trong độ ẩm <5%. Kết hợp với tia UV diệt khuẩn, thời gian bản quản nông sản lâu, tránh được nấm mốc.

Máy sấy lạnh SASAKI - Phương pháp sấy hải sản
Máy sấy lạnh SASAKI – Phương pháp sấy hải sản mang lại giá trị kinh tế cao

Máy sấy lạnh SASAKI với công nghệ độc quyền Nhật Bản còn có giá thành Việt Nam. Với nhiều ưu điểm vượt trội như sấy hải sản ở nhiệt độ thấp. Không làm mất đi các chất dinh dưỡng quan trọng có trong thực phẩm, giúp các loại thủy hải sản được bảo quản tốt hơn giảm tối đa sự hao hụt trong quá trình vận chuyển. 

Giải pháp tối ưu, giúp giải bài toán đau đầu của các công ty, xí nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến thủy hải sản giúp nâng cao chất lượng đầu ra của thủy hải sản Việt Nam tạo uy tín trên thị trường thế giới.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN

Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM

Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *