Phương pháp sấy hải sản đơn giản, hiệu quả kinh tế cao

Hải sản là một trong những sản phẩm chủ đạo của Việt Nam, có giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên, việc chế biến hải sản còn có nhiều bất cập. Điều này đến từ việc các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp chế biến chưa đẩy mạnh vào chế biến sâu, mà chỉ tập trung vào các sản phẩm thô. Việc áp dụng phương pháp sấy hải sản hiện đại là cách để nâng cao chất lượng hải sản, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Thực trạng sấy hải sản hiện nay

Nhiều cơ sở kinh doanh, sản xuất vẫn phơi sấy thủ công và chưa đảm bảo chất lượng đầu ra cho sản phẩm. Quá trình tổ chức sản xuất chưa hiệu quả và thiếu tính bền vững, thiếu chuỗi liên kết

Việc chế biến hàng thủy sản nội địa còn nhiều vấn đề, như: Công nghệ và thiết bị thô sơ, lạc hậu, chưa có nhiều cải tiến thay vì sử dụng máy sấy lạnh hải sản ngư dân thường chỉ ướp đá; chất lượng sản phẩm thiếu kiểm soát….

Phương pháp sấy hải sản thủ công còn nhiều vấn đề về chất lượng và sản lượng sản phẩm
Phương pháp sấy hải sản thủ công còn nhiều vấn đề về chất lượng và sản lượng sản phẩm

“Tổn thất” sau thu hoạch, những điều trên khiến chất lượng nông sản kém, dẫn đến giá thành thấp.  Cần thay đổi cách chế biến sâu nhằm mang lại giá trị gia tăng cao; đối với ứng dụng khoa học, công nghệ cần rà soát cập nhật các tiến bộ mới nhất.

Ngoài ra, việc áp dụng các tiến bộ của ngành kĩ thuật vào sản xuất, chế biến, bảo quản thủy hải sản là yêu cầu tiên quyết và tháo gỡ những gánh nặng của doanh nghiệp. Giúp nâng cao chất lượng đầu ra, đồng thời giảm hao hụt trong quá trình sản xuất vận chuyển.

So sánh phương pháp sấy hải sản truyền thống và sấy lạnh

Với phương pháp truyền thống, không mất nhiều chi phí đầu tư ban đầu và dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, việc phơi khô phụ thuộc nhiều vào thời tiết. Hải sản phơi trong môi trường tự nhiên nhiễm bụi bẩn, vi khuẩn, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, khi phơi khô trong điều kiện không khí ẩm khiến hải sản dễ bị nấm mốc, thời hạn sử dụng không lâu.

Với công nghệ sấy lạnh SASAKI, hải sản sau sấy giữ nguyên màu sắc, mùi vị và chất dinh dưỡng của hải sản tươi. Do đó, chất lượng đầu ra cao, giá thành cũng được cải thiện.

Phương pháp sấy lạnh giúp hải sản đảm bảo chất lượng
Phương pháp sấy lạnh giúp hải sản đảm bảo chất lượng

Khi áp dụng phương pháp sấy hải sản bằng công nghệ sấy lạnh giúp các doanh nghiệp và các cơ sở sản xuất có thể tiết kiệm thời gian, chi phí công nhân. Bởi máy sấy lạnh SASAKI có các chương trình sấy được cài đặt phù hợp với các nhu cầu chế biến hiện nay.

Nhờ nguyên lý sấy lạnh và tách ẩm, sản phẩm đầu ra có thể trong độ ẩm <5%. Kết hợp với tia UV diệt khuẩn, thời gian bản quản nông sản lâu, tránh được nấm mốc.

Máy sấy lạnh SASAKI - Phương pháp sấy hải sản
Máy sấy lạnh SASAKI – Phương pháp sấy hải sản mang lại giá trị kinh tế cao

Máy sấy lạnh hải sản SASAKI với công nghệ độc quyền Nhật Bản còn có giá thành Việt Nam. Với nhiều ưu điểm vượt trội như sấy hải sản ở nhiệt độ thấp. Không làm mất đi các chất dinh dưỡng quan trọng có trong thực phẩm, giúp các loại thủy hải sản được bảo quản tốt hơn giảm tối đa sự hao hụt trong quá trình vận chuyển. 

Như vậy, phương pháp sấy hải sản bằng máy sấy lạnh ngày càng được coi trọng. Giải pháp tối ưu, giúp giải bài toán đau đầu của các công ty, xí nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến thủy hải sản giúp nâng cao chất lượng đầu ra của thủy hải sản Việt Nam tạo uy tín trên thị trường thế giới.

Máy sấy lạnh hải sản tốt nhất hiện nay

Máy sấy Sasaki là sản phẩm kết tinh của công nghệ chế biến thực phẩm hiện đại bậc nhất Nhật Bản và thiết bị chất lượng, bền bỉ, mang tới những lợi ích chưa từng có trong ngành:

– Công nghệ khép kín giúp:

 • Tiết kiệm tối đa năng lượng
 • Giữ nguyên màu, nguyên mùi, nguyên vị cho nguyên liệu sau sấy
 • Chế độ sấy xanh, bảo vệ môi trường

– Có hơn 1000 chế độ sấy cho hàng ngàn sản phẩm

– Dải nhiệt sấy rộng từ 3 – 80 độ C, cho phép sấy đa dạng các loại thực phẩm

– Máy sấy linh hoạt với linh kiện bền bỉ, không gỉ sét, đảm bảo tuổi thọ sử dụng lâu dài

Nhà sản xuất có thể tham khảo một số loại máy sấy sau:

Máy sấy lạnh hải sản HPTSASAKI010 – Sấy 100kg/lượt sấy

HPTSASAKI 010 được sử dụng để sấy thực phẩm, nông sản, thủy sản dược liệu có giá trị cao. Máy sử dụng công nghệ chế biến tối ưu nhất hiện nay.

 • Khung máy: Inox, thép
 • Chất liệu khay sấy: inox 304
 • Nhiệt độ sấy: 10 – 80 °C
 • Công suất tiêu thụ điện: 1.1 Kwh

Máy sấy lạnh hải sản HPTSASAKI020 – 200kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh thông minh tăng tốc HPTSASAKI020 là dòng máy sấy lạnh được trang bị nhiều tính năng độc đáo. Với công nghệ độc quyền đến từ Nhật Bản, HPTSASAKI020 được dự đoán sẽ là “trợ thủ đắc lực” trong việc nghiên cứu và chế biến nông sản, tiết kiệm thời gian, chi phí sản xuất.

 • Khung máy: Inox, thép
 • Nhiệt độ sấy: 10 – 80°C
 • Công suất tiêu thụ điện: 2.2 Kwh
 • Số lượng khay sấy: 36 khay

Máy sấy lạnh hải sản HPTSASAKI0810 – 1000kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0810 (1000 kg) phục vụ cho công nghiệp, đáp ứng nhu cầu sấy 1000kg nguyên liệu tươi/ mẻ. Máy sấy HPTSASAKI0810 là sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp có công suất sấy lớn trở lên.

 • Khung máy: Inox, thép
 • Chất liệu khay sấy: Khay nhựa chịu nhiệt (810 x 600)
 • Nhiệt độ sấy: 10 – 80°C
 • Công suất tiêu thụ điện: 10.3 Kwh
 • Số lượng khay sấy: 396 (192m2)

Tất cả các loại máy sấy Sasaki hiện nay đều đang sử dụng cùng một công nghệ và sử dụng linh kiện từ chung nguồn gốc. Chính vì thế, khách hàng có thể yên tâm về chất lượng của từng loại máy với công suất mình lựa chọn.

Phương pháp sấy hải sản
Tất cả các loại máy sấy Sasaki hiện nay đều đang sử dụng cùng một công nghệ và sử dụng linh kiện từ chung nguồn gốc

Xem thêm: Máy sấy cá khô SASAKI – giải pháp cho ngành thủy, hải sản Việt

Như vậy, bài viết trên đã tổng hợp cơ bản phương pháp sấy hải sản – một phương pháp sấy chất lượng hiện nay. Để được tư vấn chi tiết và tham gia trải nghiệm sấy thử, quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN

Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM

Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:

 • Hotline: 0968 723 079
 • Email: sales@sasaki.com.vn
 • Website: https://sasaki.com.vn/

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *