Phương pháp sấy khô gừng đơn giản bằng máy sấy SASAKI

Gừng được coi như một loại thuốc tự nhiên, được dùng trong nhiều món ăn, gia vị hoặc thêm vào trà. Tuy nhiên, gừng tươi nếu không biết cách bảo quản sẽ dễ bị héo, mất mùi vị và chất dinh dưỡng. Cùng SASAKI tham khảo phương pháp sấy khô gừng bằng máy sấy SASAKI để dễ dàng để lưu trữ mà không sợ mất đi dinh dưỡng trong gừng tươi.

Cách bước làm gừng sấy khô

Bước 1: Cách để lựa chọn những củ gừng tươi ngon

Dù là bạn sấy khô gừng bằng cách nào đi nữa thì bước đầu tiên này cực kỳ quan trọng và không thể thiếu để có gừng khô thơm ngon. sẽ mách nhỏ cho bạn cách có thể nhận biết được gừng tươi ngon để sấy khô:

  • Bẻ một miếng nhỏ từ gốc để kiểm tra độ tươi: Nếu gừng dễ gãy và không có nhiều chất xơ, thì đó là tươi. Nếu nó khó bẻ hoặc có nhiều sợi kết nối với gốc, nó có độ ẩm trong đó nhiều hơn bình thường, và sẽ khó khô hơn.
  • Cảm nhận được hương vị thơm cay của gừng: Gừng tươi sẽ có mùi hương mạnh mẽ, ngay cả với lớp vỏ vẫn còn. Nếu mùi hương bị mờ không thơm, gừng có lẽ không tươi và có thể khó khô hơn hoặc không đậm hương vị.
  • Nhấn móng tay của bạn vào vỏ để đảm bảo nó mỏng: Gừng dễ khô hơn nhiều khi vỏ mỏng vì giữ độ ẩm ít hơn. Vỏ của gừng phải sáng bóng và bạn có thể đánh dấu nó bằng móng tay của bạn. Nếu vỏ quá dày, sẽ khó đánh dấu hơn và trông xỉn màu hơn.
Phương pháp sấy khô gừng
Phương pháp sấy khô gừng

Bước 2: Xử lý và tạo hình cho miếng gừng

Rửa sạch gừng trong nước lạnh để loại bỏ bụi bẩn trên vỏ, sau đó gọt vỏ gừng. Cắt gừng của bạn thành những lát dày khoảng 0.32cm. Sau đó ngâm vào nước muối loãng khoảng 15 phút.

Bước 3: Chần gừng

Gừng sau khi sơ chế, ta tiến hành chần gừng để giảm vị cay. Cho gừng vào nồi, đổ gập nước và chần khoảng 2 – 3 phút. Làm như vậy 2 – 3 lần tùy vào khẩu vị. thông thường nên chần qua 2 lần. Ở lần chần cuối, cắt vào 1 quả chanh để gừng có màu đẹp hơn.

Bước 4: Tiến hành sấy

Xếp gừng vào khay, đảm bảo các miếng gừng không bị chồng lên nhau. Nên sử dụng máy sấy lạnh để sấy gừng. Nhiệt độ sấy phù hợp nhất là khoảng 40 – 70 độ C.

Phương pháp sấy khô gừng

Phương pháp sấy khô gừng
Thành phẩm gừng sấy khô đầu ra

Muốn bảo quản lâu hơn thì sấy khô hơn. Gừng sấy khô đưa vào hút chân không bảo quản được từ 6 tháng đến 1 năm ở môi trường khô ráo, thoáng mát. Cần lưu ý máy sấy gừng phải có sự tuần hoàn đối lưu gió thì sấy mới khô. Nếu sấy gừng nguyên củ thì thời gian sấy sẽ lâu hơn rất nhiều.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN

Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội

Hỗ trợ tư vấn và sấy thử sản phẩm:

Hotline: 0968 723 079

Email: sales@sasaki.com.vn

Website: https://sasaki.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *