Phương pháp sấy nâng cao giá trị mơ sấy khô

Để sấy mơ được ngon, màu đẹp, sử dụng phương pháp sấy phù hợp cũng rất quan trọng. Trước kia, bạn có thể phơi nắng, dùng lò vi sóng,… Tuy nhiên, nếu sản xuất để kinh doanh, nên sử dụng máy sấy lạnh để chế biến mơ sấy khô.

Giá trị kinh tế của mơ sấy khô

Quả mơ khô được đánh giá cao vì các đặc tính có lợi của chúng. Mơ là loại quả phổ biến ở Việt Nam, chín rộ vào tháng 3, tháng 4 âm lịch hằng năm, tức là vào đầu hè. Mơ sấy khô là những trái mơ tươi được làm khô bằng phương pháp sấy lạnh – tức là sấy ở nhiệt độ thấp để bảo toàn nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng của quả mơ.

Hàm lượng của mơ sấy khô tương tự như mơ tươi, chỉ khác là mơ sấy lạnh sẽ được trút đi hết lượng nước bên trong, chỉ còn lại dưỡng chất quan trọng bên trong.Sản phẩm mơ sấy khô trên thị trường hiện nay có giá dao động từ 360.000 – 490.000 VNĐ. 

ĐĂNG KÝ SẤY THỬ

Lợi ích sức khỏe của mơ sấy khô

Mơ sấy dẻo là một trong những món ăn vặt giữ được trọn vẹn hương vị cũng như hàm lượng dinh dưỡng bên trong của nó. Vì thế, khi bạn ăn quả mơ sấy khô bạn có thể nhận được một số lợi ích sau:

Mơ sấy khô
Sản phẩm mơ sấy bằng máy sấy lạnh
  • Làm giảm cholesterol xấu và tăng mức cholesterol tốt cho cơ thể. Đồng thời giúp ổn định huyết áp và nhịp tim nhờ có thành phần kali phong phú.
  • Chứa hàm lượng chất xơ cao nên mứt sấy khô là “thuốc nhuận tràng tự nhiên” giúp phòng ngừa táo bón và những vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa.
  • Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể do chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa.
  • Nhờ chứa nhiều chất beta-carotene nên ăn mơ sấy lạnh có thể giảm nguy cơ mắc phải các vấn đề liên quan đến mắt như đục thủy tinh thể và thoái điểm vàng.
  • Giúp chống lão hóa và cải thiện làn da do chứa nhiều vitamin C, E và A.
  • Ngăn ngừa các vấn đề về xương khớp do chứa nhiều canxi và kali.
  • Mặc dù hàm lượng protein trong mơ khô không cao nhưng nó vẫn góp phần làm tăng lượng protein tổng thể cho cơ thể.
  • Ăn quả mơ sấy khô có khả năng cải thiện quá trình đông máu trong cơ thể.

Ưu điểm vượt trội của máy sấy lạnh SASAKI

Máy sấy lạnh là thiết bị phù hợp nhất để sấy mơ khô với nhiệt độ từ 20 – 40. Khi đó, mơ sấy khô có chất lượng tốt hơn, màu đẹp hơn, nhanh khô hơn bởi nhiệt độ thấp, không làm đường chảy ra.

Thiết kế thông minh

SASAKI được thiết kế thông minh, linh hoạt, sản xuất theo máy móc chuẩn công nghiệp bằng inox nguyên khối 304. Điều này giúp sản phẩm máy sấy giữ nhiệt, không thất thoát năng lượng ra bên ngoài. Từ đó tiết kiệm chi phí sản xuất trong doanh nghiệp, tối ưu lợi nhuận.

Mơ sấy khô
Sản phẩm mơ sấy lạnh

Đèn UV diệt khuẩn

Mỗi máy sấy lạnh SASAKI đều có đèn UV diệt khuẩn giúp loại bỏ các tạp chất, hóa chất và yếu tố gây ẩm mốc khỏi rau củ. Chất lượng nông sản từ đó cũng được cải thiện. Rau củ sấy khô trong buồng sấy có đèn UV diệt khuẩn giúp sản phẩm đảm bảo vệ sinh ATTP.

Độ ẩm ở mức tối ưu <5%

Độ ẩm sau sấy đạt <5% giúp thời gian bảo quản dài, tránh được các yếu tố gây ẩm mốc. Ngoài ra, với độ ẩm này cũng rất thích hợp để chế biến các sản phẩm nghiền sấy thành dạng bột. Sản phẩm rau củ sấy khô có giá bán cao hơn so với các sản phẩm sấy theo phương pháp thông thường khác. 

Dễ dàng thay lắp, bảo trì sản phẩm

SASAKI là sản phẩm máy sấy được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam, cùng đội ngũ chăm sóc tận tình, chu đáo. Các sản phẩm máy sấy lạnh của SASAKI dễ dàng lắp đặt, thay thế và nâng cấp thiết bị. Không bị dán đoạn trong quá trình chế biến mơ sấy khô.

ĐĂNG KÝ SẤY THỬ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN
Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM
Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:
Hotline: 0968 723 079 (MB) – 086 909 6268 (MN)
Website: https://sasaki.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *