Quy trình chế biến thơm sấy dẻo bằng máy sấy lạnh SASAKI

Thơm sấy lạnh là loại trái cây nhiệt đới được nhiều người yêu thích. Miếng mứt dứa chua chua, ngọt ngọt khiến ai ai cũng thích mê. Quy trình chế biến thơm sấy dẻo cần chuẩn xác để giữ được hương vị thơm ngọt, chất sơ, vitamin,… của thơm. Sasaki áp dụng công nghệ sấy lạnh tiên tiến nhất hiện nay, đảm bảo được màu sắc và hương vị, đặc biệt là hàm lượng dinh dưỡng không hề bị mất đi.

Cách chế biến thơm sấy dẻo bằng máy sấy lạnh Sasaki

Bước 1: Chuẩn bị thơm để sấy lạnh

Để có thể tạo ra thơm sấy dẻo thơm ngon thì chọn nguyên liệu đầu vào phải chuẩn. Khi chọn thơm, phải chọn những quả chín vừa tới, không bị mềm, không sâu bệnh. 

Chế biến thơm sấy lạnh
chế biến thơm sấy dẻo

Sau khi mua thơm về, cắt bỏ vỏ, loại bỏ phần mắt để khi sấy miếng thơm không bị đen, gây xấu đến hình thức bên ngoài. Tiếp theo, cắt thơm theo chiều ngang thành những lát dày 1.0 – 1.5 cm. Không nên cắt quá dày vì sẽ làm tăng thời gian sấy, gây lãng phí điện năng. Ngâm những lát thơm vừa cắt vào nước hơi ấm để rửa sạch.

Bước 2: Sấy thơm bằng máy sấy công nghiệp HPTSasaki 010  

Sau khi rửa sạch thơm, các bạn vớt thơm ra, sắp xếp vào các khay sấy của máy sấy lạnh HPTSasaki 010.

Để các khay sấy lên xe đẩy, đẩy vào buồng sấy. Chúng ta có thể sấy 1 lần tới 100kg thơm tươi, năng suất rất cao cho các hộ sản xuất. 

Với chiếc máy sấy hoa quả lạnh HPTSasaki 010, tất cả quy trình sấy, độ ẩm, nhiệt độ sẽ được máy tự động cân chỉnh để phù hợp với thơm. Việc còn lại của chúng ta chỉ là bấm mở nguồn, chọn quy trình, đóng cửa máy sấy để máy hoạt động. 

Bước 3: Thu hoạch thành quả thơm sấy dẻo 

Sau khi sấy lạnh chúng ta có thể thu được thơm sấy ngon ngọt. Với công nghệ sấy lạnh, kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm trong buồng sấy trong suốt quá trình sấy, thơm của chúng ta vẫn giữ được màu sắc như ban đầu. 

chế biến thơm sấy dẻo
chế biến thơm sấy dẻo

Để bảo quản thơm, chúng ta nên bỏ vào túi nilon, hút chân không. Lưu ý các bạn nên bảo quản ở nơi khô ráo. Nếu khéo tay, các bạn có thể bỏ vào hộp nhựa, rồi trang trí để tặng bạn bè, người thân trong các dịp lễ tết. Thơm sấy dẻo cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh, ăn vào những ngày nắng nóng để bổ sung nước và vitamin cho cơ thể.

Sản phẩm được sấy lạnh giòn, giữ được hình dạng, màu sắc và hương vị, bảo quản được lâu. Hàm lượng dinh dưỡng của sản phẩm như vitamin, khoáng chất hầu như vẫn được giữ nguyên vẹn.

Dinh dưỡng của trái thơm

Thơm có hàm lượng axit hữu cơ cao (axit malic và axit xitric) là nguồn cung cấp mangan dồi dào cũng như có hàm lượng Vitamin C và Vitamin B1 khá cao.

chế biến thơm sấy dẻo
chế biến thơm sấy dẻo

Một tài liệu khác cho biết: Trong 100g thơm có được 25 kcal, 0,03 mg caroten, 0,08 mg vitamin B1, 0,02 mg vitamin B2, 16 mg vitamin C. Các chất khoáng: 16 mg ca, 11 mg phospho, 0,3 mg Fe, 0,07 mg Cu, 0,4g protein, 0,2g lipit, 13,7g hydrat cacbon, 85,3g nước, 0,4g xơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *