Quy trình sản xuất bún sấy dẻo cùng công nghệ sấy lạnh SASAKI

Bún sấy dẻo là một trong những sản phẩm quen thuộc được nhiều người yêu thích. Vậy bạn có thắc mắc sản phẩm này được tạo ra như thế nào không? Trước đây quá trình sản xuất phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau mới tạo ra được sản phẩm, ngày nay với sự ra đời của các dòng máy sấy khiến quy trình sản xuất sản phẩm trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Cùng tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm qua bài viết dưới đây.

Lý do nên sử dụng máy sấy trong quá trình sản xuất bún sấy dẻo

Trong những năm gần đây các doanh nghiệp Việt Nam có xu hướng sử dụng máy sấy để làm bún khô. Lý do vì nó mang lại những lợi ích cao hơn so với sử dụng phương pháp sấy thủ công. Dưới đây là những lý do cụ thể giúp bạn hiểu tại sao nên đầu tư máy sấy trong quá trình sản xuất bún:

Nâng cao năng suất

Trước đây khi sử dụng phương pháp thủ công để làm khô bún chúng ta phải trải qua một quy trình với nhiều công đoạn khác nhau, từ khâu chế biến đến ép bún và phơi bún dưới nhiệt độ cao. Nhưng thời tiết mưa nắng thất thường sẽ khiến việc phơi bún bị ảnh hưởng và tạo tính thụ động trong sản xuất. 

Ngày nay sự ra đời của máy sấy lạnh thực phẩm giúp các doanh nghiệp giải quyết được triệt để các nhược điểm của phương pháp sấy truyền thống. Chỉ với thời gian ngắn nhưng nhiều mẻ sấy được ra đời giúp doanh nghiệp nâng cao được sản lượng, từ đó đáp ứng được nhu cầu ngày càng lớn của thị trường.

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Sấy bún thủ công dưới ánh nắng mặt trời vẫn đảm bảo bún được khô và dẻo nếu thực hiện theo đúng nguyên tắc. Tuy nhiên yếu tố vệ sinh có thể không được đảm bảo nếu bún được phơi sấy với số lượng lớn. Bởi trong quá trình phơi sấy con người không thể hạn chế hết được sự xâm nhập của các tác nhân bên ngoài như bụi, ruồi, nhặng, gió,.. 

Đối với phương pháp sấy bún bằng máy thì khác, bún được sơ chế sạch sẽ rồi cho vào khay sấy. Trong suốt quá trình sấy không thoát khí ra môi trường xung quanh, các tác nhân bên ngoài không thể xâm nhập được vào bên trong của buồng sấy nên đảm bảo yếu tố vệ sinh.

Mang lợi ích về kinh tế

Giá của dòng máy sấy bún không hề nhỏ nên ban đầu các doanh nghiệp phải xây dựng kế hoạch tài chính rõ ràng mới có thể sở hữu được. Do đó tạo nên nhiều sự băn khoăn, e dè chưa dám đầu tư của một số doanh nghiệp. Tuy nhiên những gì mà các bạn thu lại được sau khi bỏ số tiền đầu tư ban đầu không hề nhỏ. 

Khi đưa máy sấy vào Quy trình sản xuất, doanh nghiệp không cần phải sử dụng quá nhiều nhân lực, từ đó giúp giảm thiểu được chi phí thuê nhân công. Đặc biệt các thành phẩm tạo ra sau khi sấy đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng nên nâng cao được giá trị của nó, từ đó nâng cao được mức lợi nhuận cho doanh nghiệp.

bún sấy dẻo
Sử dụng máy sấy bún giúp tối ưu chi phí nhân lực, nâng cao chất lượng và lợi nhuận cho doanh nghiệp

Quy trình chuẩn làm bún sấy dẻo cùng công nghệ Sasaki

Để bún sấy dẻo đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng thì các bạn cần thực hiện theo đúng quy trình như sau:

Bước 1: Ép bún

Bún tươi thường có độ ẩm cao khoảng từ 35 đến 45% nên quá trình ép bún cần thực hiện cẩn trọng. Để sản phẩm không bị gãy thì các bạn cần phải đảm bảo nguồn điện sấy phù hợp, mức gió phù hợp, đặc biệt là thời gian sấy phù hợp.

Bước 2: Xếp bún ra khay

Để thành phẩm đều nhau và đảm bảo tính thẩm mỹ thì các bạn cần xếp bún đều đặn, khoa học trên từng khay giấy. Không đặt số lượng bún quá dày hay quá mỏng, nếu quá dày sẽ khiến bún không thể khô được, nếu quá mỏng dễ khiến bún bị cháy.

Bước 3: Điều chỉnh nhiệt độ

Bún sấy dẻo có yêu cầu khá cao so với sấy các loại sản phẩm khác. Nó đòi hỏi phải tuyệt đối chính xác về về nhiệt độ, nhiệt độ. Nếu nhiệt độ phù hợp sẽ giữ nguyên được mùi, vị và màu sắc. Ngược lại, nếu nhiệt độ cao hơn khoảng 40 độ c thì sợi bún sẽ trở nên khô, dễ bị gãy trong quá trình vận chuyển. Nếu nhiệt độ quá thấp lại khiến cho sản phẩm kém chất lượng do độ khô không đạt yêu cầu.

Bước 4: Đóng gói sản phẩm

Khi bún đã đạt độ khô và dẻo như mong muốn thì các bạn có thể lấy ra khỏi khay sấy. Chờ khi sản phẩm nguội thì có thể tiến hành đóng gói và xuất ra thị trường. Dù thành phẩm bún sấy dẻo có đạt tiêu chuẩn chất lượng thì vẫn cần được bảo quản ở nơi nơi khô ráo.

Xem thêm:

Chỉ với 4 bước trên đây là các bạn đã có thể sản xuất ra món bún sấy dẻo đạt tiêu chuẩn chất lượng. Tuy nhiên không phải dòng máy sấy nào cũng mang lại thành phẩm như mong muốn, bởi mỗi loại máy sấy sẽ phù hợp với một loại thực phẩm khác nhau. Do đó trước khi mua sản phẩm các bạn cần tìm hiểu kỹ càng. Lời khuyên dành cho bạn là hãy đến các các địa chỉ cung cấp máy sấy uy tín và chất lượng để được tư vấn và hỗ trợ. 

bún sấy dẻo
Khách hàng nên tìm đến các các địa chỉ cung cấp máy sấy uy tín và chất lượng

Công nghệ Sasaki là một trong những thành tựu nổi bật mà công ty Hanel mang lại cho khách hàng. Sản phẩm được công ty cổ phần thương mại quốc tế Orgen phân phối trên thị trường Việt Nam. Do đó bạn có thể liên hệ tới số điện thoại 0968 723 079 hoặc truy cập Website để được tham khảo.

Trên đây là những tin thú vị về bún sấy dẻo. Chúc các bạn có những giây phút thư giãn thoải mái cùng kiến thức bổ ích. Và đừng quên ghé qua website Website: https://sasaki.com.vn để trải nghiệm công nghệ sấy sasaki Nhật Bản nhé. 

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *