Rau củ sấy khô – Hướng đi mới cho doanh nghiệp

Có thể nói rau củ sấy khô là sản phẩm đón đầu thị trường, giúp cải thiện thu nhập. Vừa giải quyết nông sản thừa khi mùa thu hoạch rau củ tươi đã hết. Ngoài ra theo nghiên cứu, rau củ sấy khô bằng máy sấy lạnh sẽ khiến chất dinh dưỡng không hề bị mất đi nếu biết áp dụng đúng cách. 

Rau củ sấy khô là sản phẩm ngày càng được ưa chuộng trên thị trường bởi tính tiện dụng cũng như giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều các công ty, doanh nghiệp, hộ gia đình,… đầu tư sản xuất rau củ sấy khô.

Các loại máy sấy rau củ sấy khô phổ biến

Hiện nay, tại Việt Nam có hai loại máy sấy rau củ đa dạng công suất là máy sấy nhiệt và máy sấy lạnh.

Theo xu hướng phát triển và nhu cầu ngày càng cao của thị trường tiêu dùng. Hình thức phải đi kèm với chất lượng sản phẩm. Do đó các cơ sở sản xuất chú trọng đầu tư vào công nghệ cũng như các phương pháp sấy mới, tiên tiến, hiện đại hơn.

Sử dụng máy sấy nhiệt nóng không những khiến sản phẩm bị thay đổi về màu sắc, còn bị móp méo, teo nhỏ và mất đi rất nhiều thành phần dinh dưỡng. Sản phẩm sau khi sấy nóng sẽ bị co ngót màu sắc sẽ đậm hơn. Một số chất dinh dưỡng bị mất do chịu ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao. 

Rau củ sấy khô
Sản phẩm mít sấy bằng máy sấy lạnh SASAKI

Trá lại, với công nghệ sấy lạnh. Rau củ sấy khô hầu như không thay đổi về màu sắc, hương vị và dinh dưỡng do được sấy bằng dải nhiệt thấp. 

Với công nghệ sấy lạnh hiện đại, sản phẩm rau củ sấy khô đảm bảo hơn so với dạng phơi sấy truyền thống. Rau củ sẽ tránh tiếp xúc với không khí, ánh sáng, nhiệt độ thường, màu sắc và hương vị tự nhiên của sản phẩm được giữ gần như nguyên vẹn.

Công nghệ sấy lạnh SASAKI 

Nếu sử dụng các dòng sản phẩm thiết kế bằng sắt hay chất liệu kém có thể ảnh hưởng đến giá trị kinh tế và sức khỏe người tiêu dùng. Sau khi sấy có nhiều nguy cơ nhiễm khuẩn, ẩm mốc cao. Thành phẩm đầu ra không tốt cho sức khỏe.

Cần lựa chọn các sản phẩm máy sấy có thương hiệu, dễ dàng thay thế, bảo dưỡng.

Thiết kế thông minh

SASAKI được thiết kế thông minh, linh hoạt, sản xuất theo máy móc chuẩn công nghiệp bằng inox nguyên khối 304. Điều này giúp sản phẩm máy sấy giữ nhiệt, không thất thoát năng lượng ra bên ngoài. Từ đó tiết kiệm chi phí sản xuất trong doanh nghiệp, tối ưu lợi nhuận.

Đèn UV diệt khuẩn

Mỗi máy sấy lạnh SASAKI đều có đèn UV diệt khuẩn giúp loại bỏ các tạp chất, hóa chất và yếu tố gây ẩm mốc khỏi rau củ. Chất lượng nông sản từ đó cũng được cải thiện. Rau củ sấy khô trong buồng sấy có đèn UV diệt khuẩn giúp sản phẩm đảm bảo vệ sinh ATTP.

Độ ẩm ở mức tối ưu <5%

Độ ẩm sau sấy đạt <5% giúp thời gian bảo quản dài, tránh được các yếu tố gây ẩm mốc. Ngoài ra, với độ ẩm này cũng rất thích hợp để chế biến các sản phẩm nghiền sấy thành dạng bột. Sản phẩm rau củ sấy khô có giá bán cao hơn so với các sản phẩm sấy theo phương pháp thông thường khác. 

Dễ dàng thay lắp, bảo trì sản phẩm

SASAKI là sản phẩm máy sấy được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam, cùng đội ngũ chăm sóc tận tình, chu đáo. Các sản phẩm máy sấy lạnh của SASAKI dễ dàng lắp đặt, thay thế và nâng cấp thiết bị. 

Dòng máy sấy lạnh rau củ SASAKI tốt nhất trên thị trường hiện nay

Máy sấy lạnh HPTSASAKI010 với công suất 100kg/mẻ sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI020 – 200kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0805 – 500kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0810 – 1000kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0815 – 1500kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0825 – 2500kg/lượt sấy

Thông tin chi tiết thông số kỹ thuật của các dòng máy sấy lạnh SASAKI

Các sản phẩm rau củ sấy khô được chế biến bởi máy sấy lạnh SASAKI

Táo sấy khô

Táo sấy khô có nhiều ứng dụng thực tế: detox hoa quả, bột táo,… Để sấy khô táo mà vẫn giữ nguyên màu, mùi, vị của táo tươi, đảm bảo độ ẩm theo tiêu chuẩn thì việc sử dụng công nghệ Nhật Bản của máy sấy lạnh SASAKI hiện đang là tối ưu nhất trên thị trường.

Ngoài ra, với tiêu chuẩn Nhật Bản, Sasaki giúp tiết kiệm năng lượng vượt trội khi rút ngắn thời gian sấy đến 50% bởi chức năng khác biệt rút ẩm từ bên trong. Hệ thống quản trị thông minh, tự cân bằng nhiệt độ, độ ẩm trong buồng sấy, kết nối hệ thống cảm biến thông minh.

Khoai lang tím sấy lạnh

Để khoai tím sấy bảo quản được lâu cần phải để độ ẩm cuối thấp. Có vậy, thời gian bảo quản mới được lâu. Máy sấy lạnh SASAKI mang đến giải pháp sấy lạnh tuần hoàn độc đáo. Điều này giúp giữ nguyên mùi vị và chất lượng của sản phẩm. Với độ ẩm cuối cùng <5%, giúp sản phẩm có thể bảo quản trong nhiệt độ phòng lên đến 12 tháng.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN
Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM
Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:
Hotline: 0968 723 079 (MB) – 086 909 6268 (MN)
Email: sales@sasaki.com.vn
Website: https://sasaki.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *