Sấy dẻo mãng cầu,giải pháp nâng cao hiệu quả kinh tế

Mãng cầu sấy dẻo được làm từ 100% mãng cầu xiêm tươi nguyên trái, sản phẩm được tách hạt, cô đặc thành miếng, không sử dụng hóa chất và phụ gia thực phẩm, an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Đây là một trong những bước quan trọng nhất khi làm mãng cầu sấy dẻo, thậm chí còn quyết định đến chất lượng sau khi làm. Mãng cầu xiêm chính là nguyên liệu không thể thiếu, bạn phải biết cách lựa chọn sao cho phù hợp nhất. Để làm mãng cầu xiêm sấy dẻo ngon nên chọn loại mãng cầu chua và có gai nở rộng, da căng bóng láng, cuống tươi. Chọn những quả mãng cầu không quá chín, để tránh mãng cầu bị nát khi sên mứt. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nên chọn những quả không chứa thuốc hóa học độc hại, được nuôi trồng tự nhiên. Bạn cần chuẩn bị khoảng 1kg mãng cầu xiêm, 500g đường cát, 5ml van và giấy bóng kính để gói mứt. Ngoài những nguyên liệu trên bạn cũng nên chuẩn bị các vật dụng cần thiết để làm mứt như: khay, chảo, dao, đũa,… để quá trình làm mứt tiết kiệm thời gian hơn.

Chuẩn bị mãng cầu xiêm chất lượng, không chứa hóa chất độc hại

Cách chế biến mãng cầu sấy dẻo

Sau khi chuẩn bị tất cả các nguyên liệu cần thiết thì bạn có thể tiến hành theo cách làm mãng cầu sấy dẻo sau đây.

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu: Đầu tiên, bạn phải rửa sạch mãng cầu xiêm bóc bỏ vỏ, có thể rửa lại với nước sạch để loại bỏ những mảnh vỏ mãng cầu nhỏ bám vào trong lúc bóc. Sau đó, xé nhỏ từng sợi mảnh nếu ai không thích ăn có hạt thì có thể nặn bỏ hạt mãng cầu hoặc để nguyên hạt đều được. Để loại bỏ hạt mãng cầu bạn có thể dùng thìa để nặn hạt ra ngoài và vớt chúng ra, cách này phù hợp với gia đình có con nhỏ.

Bước 2 Ướp nguyên liệu: Đây cũng là bước quan trọng, bạn có thể quyết định độ ngọt của món mứt sấy dẻo. Sau khi đã chế biến xong mãng cầu xiêm bạn cho 500g đường, vani có thể thêm một ít sữa đặc có đường vào nếu thích. Nếu thêm sữa đặc thì giảm đường, để điều chỉnh độ ngọt cho phù hợp với sở thích của gia đình. Ướp mãng cầu với đường khoảng 1 tiếng hoặc hơn, để cho đường tan và thấm vào mãng cầu, lúc sên sẽ dễ dàng hơn.

Sơ chế mãng cầu cẩn thận để món mứt đẹp mắt khi hoàn thành

Bước 3 Bắt đầu sên mứt: Sau khi đường tan hoàn toàn bạn cho mãng cầu vào trong chảo lớn, bật lửa nhỏ và bắt đầu sên mứt. Khi nước hơi cạn dùng chiếc xẻng lật thức ăn vừa đảo, vừa vét đáy chảo, miết mạnh. Làm như vậy để mãng cầu được nhuyễn mịn mà không bị dính chảo, khi nào mãng cầu sấy dẻo chuyển thành màu nâu, trong lại và dẻo thì tắt bếp.

Bước 4 Sấy mứt: Sau khi tắt bếp cho mứt đã sên ra khay, nên trải thật mỏng và mang đi phơi nắng những gia đình có máy sấy thực phẩm thì có thể dùng. Sau khi mứt khô hoàn toàn thì dùng giấy bóng kính bọc từng chút mãng cầu thành hình cái kẹo. Bởi, mãng cầu sấy dẻo thường rất dễ dính và còn độ ẩm ướt nên dùng giấy bóng kính sẽ giúp chúng không bị dính vào nhau, dễ sử dụng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *