Sấy khô nông sản vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu thị trường

Dịch Covid-19 khiến nhiều mặt hàng rớt giá thảm. Nhiều HTX chọn cách sấy khô nông sản để tăng thời gian bảo quản. Tuy nhiên việc tiêu thụ vẫn không hề dễ dàng. Đâu là lý do và giải pháp cho tình trạng này?

Do đâu giá nông sản sấy khô bấp bênh 

Quy trình sấy khô trái nhãn cũng chỉ mới dừng lại ở việc làm tự phát. Người dân tự học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Việc đầu tư công nghệ chế biến, bảo quản sau thu hoạch, quảng bá thương hiệu cho sản phẩm là giải pháp bền vững để nâng cao giá trị cho cây nhãn nơi đây còn đang bị bỏ ngỏ.

Tuy nhiên, hoạt động của nhiều HTX còn theo tinh thần tự nguyện, dựa vào kinh nghiệm của các thành viên. Trình độ nhân lực và khả năng ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất chưa cao. 

Có một số HTX hiện nay vẫn đang sử dụng phương pháp sấy thủ công, như: Phơi nắng, sấy bằng lò than,… Điều này cũng khiến sản phẩm sau sấy không đạt chất lượng cao. Hương vị dễ bị đắng, hay ám khói do sấy ở nhiệt độ cao. Dẫn đến không đáp ứng được yêu cầu cao trên thị trường.

Nâng cấp thiết bị chế biến – Giải pháp nâng cao giá trị nông sản sấy khô

SASAKI là thương hiệu máy sấy lạnh đã có hơn 20 năm kinh nghiệm xuất khẩu và sản xuất linh kiện điện tử sang các thị trường khó tính, như: Nhật Bản, Châu Âu,…

Áp dụng công nghệ sấy, chế biến theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Sản phẩm được nội địa hóa lên đến 95%. Chính vì vậy, máy sấy lạnh SASAKI có thể đáp ứng được tất cả những sản phẩm, nhu cầu của thị trường Việt với chi phí đầu tư phải chăng.

Công nghệ sấy lạnh tuần hoàn khí kín, giúp máy sấy lạnh SASAKI tiết kiệm năng lượng lên đến 83% (so với máy sấy bơm nhiệt truyền thống). 

Hệ thống quản trị thông minh giúp nông sản sấy có chất lượng cao, đồng đều. Người vận hành có thể theo dõi và kiểm soát quá trình sấy, thiết lập và lưu giữ chương trình sấy tùy theo từng chủng loại nông sản. 

Dễ dàng sử dụng, chỉ cần một vài thao tác đơn giản có thể cho ra những mẻ sấy chất lượng (giữ nguyên màu, nguyên mùi, nguyên vị sản phẩm).

Công nghệ tách ẩm độc lập, rút ẩm từ bên trong sẽ cho ra những thành phẩm sấy có độ ẩm tối ưu <5%. Sản phẩm sẽ có thời gian bảo quản lâu hơn hẳn so với các phương pháp thông thường. Không những thế, đèn UV có trong máy sấy sẽ giảm các yếu tố gây ẩm mốc.

Các dòng máy sấy khô nông sản SASAKI trên thị trường hiện nay phù hợp với mô hình hợp tác xã

Máy sấy lạnh HPTSASAKI010

HPTSasaki 010 là sản phẩm có công suất 100kg/mẻ sấy hồng. Máy sấy lạnh HPTSASAKI 010 đáp ứng tiêu chuẩn giữ nguyên màu nguyên mùi nguyên vị sản phẩm. Hoàn toàn phù hợp với hộ kinh doanh nhỏ, CSSX và những doanh nghiệp muốn nghiên cứu và phát triển đa chủng loại sản phẩm.

  • Khối lượng sấy: 100 kg sản phẩm/lượt sấy.  
  • Khung máy: Inox, thép
  • Chất liệu khay sấy: inox 304
  • Công suất tiêu thụ điện: 1.1 Kwh
  • Số lượng khay sấy: 25 khay (12m2)
Máy sấy hoa quả loại nào tốt
Máy sấy lạnh hoa quả HPTSASAKI010

Máy sấy lạnh HPTSASAKI020 

Máy sấy lạnh HPTSASAKI020 với thiết kế thông minh và linh động. Công suất của máy là 200kg/mẻ sấy, phù hợp với những hộ gia đình, trang trại, những đơn vị chế biến vừa và lớn.

Với công nghệ độc quyền đến từ Nhật Bản, HPTSASAKI020 được dự đoán sẽ là “trợ thủ đắc lực” trong việc nghiên cứu và chế biến nông sản, tiết kiệm thời gian, chi phí sản xuất, mang lại sản phẩm sấy chất lượng cao.

Máy sấy lạnh HPTSASAKI020
Máy sấy lạnh HPTSASAKI020

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0805

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0805 đáp ứng nhu cầu 500kg nguyên liệu hồng tươi/mẻ. Máy có thể lưu trữ chương trình sấy, và tự động điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm. 

Máy sấy khô nông sản SASAKI
Máy sấy khô nông sản HPTSASAKI0805

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0805 mang lại hiệu quả sấy nhanh, chất lượng, sản phẩm sấy giữ được nguyên màu sắc, hương vị… Đảm bảo chất lượng đầu ra đồng đều. 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN
Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM
Nhà máy sản xuất: Lô 3, đường TS8, KCN Tiên Sơn, xã Nội Duệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam.
Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:
Hotline: 0968 723 079
Email: sales@sasaki.com.vn
Website: https://sasaki.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *