Sấy lạnh – giải pháp tối ưu cho chất lượng sản phẩm của bạn

Nguyên lý sấy lạnh của máy sấy thực phẩm là gì?

Nếu như máy sấy gió nóng (hay còn gọi máy sấy nhiệt) thường sử dụng nguyên lý nhiệt ở 30oC – 95oC để sấy các loại thực phẩm như hoa quả, thịt, cá,… thì máy sấy lạnh chỉ dừng ở mức nhiệt môi trường 10oC – 50oC để sấy khô thực phẩm theo nguyên lý đặc biệt riêng. Vậy nguyên lý sấy lạnh ở đây là gì? Ưu điểm và ứng dụng của nguyên lý sấy lạnh này ra sao, tất cả sẽ được nói rõ trong bài viết dưới đây!

Sấy nông sản bằng công nghệ sấy lạnh

Ưu điểm của máy sấy công nghiệp theo nguyên lý làm lạnh

Thời gian sấy nhanh hơn:

Nếu máy sấy công nghiệp gió nóng hết 10 tiếng thì đối với máy sấy lạnh, thời gian sẽ giảm xuống từ 6 – 8 tiếng.

Chất lượng sấy sẽ tốt hơn do được sấy ở nhiệt độ thấp hơn thông thường, không khí sấy sẽ giúp vật sấy không bị hầm, hấp, giữ được màu sắc đẹp hơn so với sấy nhiệt gió. Sấy nhiệt gió, độ ẩm không khí sấy thường rất cao và nóng nên nếu thoát ẩm không tốt, có thể gây ra một trạng thái tương tự như lò hơi, ẩm độ cao khiến cho vật sấy mất màu, mất chất, mất vị.

Tiết kiệm năng lượng tốt hơn:

Nếu như phương pháp sấy nóng mất 1kW điện mới tách được 1,2kg nước thì phương pháp sấy lạnh với 1kW điện có thể tách được 3kg nước trong thực phẩm → Nhờ vậy mà thực phẩm sẽ mau chóng khô nhanh hơn, thời gian từ đó mà cũng rút ngắn đi.

Nguyên lý sấy lạnh của máy sấy công nghiệp thực sự sẽ mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn cho người sử dụng như thời gian sấy nhanh hơn, tiết kiệm điện và đặc biệt là chất lượng thực phẩm sẽ tốt hơn rất nhiều:

Máy sấy nông sản phù hợp với các đối tượng nào.

· Vì thế đối với những nhà kinh doanh các sản phẩm như dược liệu, thuốc nam, thuốc bắc, tinh nghệ, bột thuốc, tảo biến, đông trùng hạ thảo, các loại nấm và sản phẩm tương tự thì máy sấy lạnh sẽ phù hợp nhất vì các loại thực phẩm trên rất dễ bị biến đổi hóa tính khi gặp ở nhiệt độ cao, do vậy việc sử dụng máy sấy nhiệt không phải lựa chọn hay.

· Đối với các cơ sở chuyên sản xuất cá, mực khô, thịt, hoa quả sấy, hải sản,… thì có thể chuyển sang máy sấy gió nóng để giảm bớt chi phí đầu tư mà không sợ làm biến đổi chất khi sấy ở nhiệt nóng.

Sử dụng máy sấy sasaki để sấy tôm

Trên đây là những thông tin tổng hợp về máy sấy lạnh Sasaki, hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ sấy lạnh hông minh này. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm hãy liên hệ để được hỗ trợ tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *