Sấy rau củ ở nhiệt độ bao nhiêu để đạt được tiêu chuẩn

Rau củ là loại thực phẩm nhiều nước, giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất. Cần xác định sấy rau củ ở nhiệt độ bao nhiêu, nếu không biết cách chế biến sẽ khó giữ lại được chất dinh dưỡng. Ngoài ra, nếu không điều chỉnh nhiệt độ sấy phù hợp, thực phẩm sau chế biến có thể sẽ bị ướt hoặc khô không đều làm giảm hương vị, chất lượng kém.

Rau củ sấy khô được đánh giá chủ yếu dựa vào màu sắc tự nhiên vốn có của rau và chất lượng đóng gói sản phẩm còn những yếu tố khác như mùi vị và hàm lượng chất dinh dưỡng có trong sản phẩm thì khá là khó cho người tiêu dùng khi sử dụng mắt thường để quan sát. Vậy nhiệt độ như thế nào là thích hợp để sấy rau sao cho vừa giữ nguyên được màu sắc ban đầu vừa đảm bảo lượng dinh dưỡng chứa trong nó khi sấy bằng máy sấy thực phẩm.

Sấy rau củ ở nhiệt độ bao nhiêu
Sấy rau củ ở nhiệt độ bao nhiêu

Nhiệt độ thích hợp để sấy rau

Việc sấy khô rau củ để đảm bảo đúng tiêu chuẩn không phải là dễ dàng. Chúng ta cần phải sử dụng máy sấy thực phẩm và nhiệt độ phù hợp để có thể giữ lại màu sắc tự nhiên, hương vị và chất dinh dưỡng cho rau củ sau khi sấy. 

Nếu không để đúng nhiệt độ thích hợp, rất nhiều chất dinh dưỡng chứa trong rau sẽ biến mất. Do đó cần cài đặt nhiệt độ sấy phù hợp với mỗi loại rau củ. Nếu có thể, sấy rau củ ơt nhiệt độ càng thấp càng tốt. 

Loại máy sấy phù hợp nhất cho việc sấy rau là sử dụng máy sấy lạnh. Sử dụng máy sấy lạnh, rau củ sẽ giữ lại được màu sắc tự nhiên, hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, thời gian sẽ lâu hơn sấy nhiệt thông thường. Để giải quyết câu hỏi sấy rau củ ở nhiệt độ bao nhiêu, cần xác định loại rau củ định sấy.

Kỹ thuật sấy lạnh rau củ là gì

Máy sấy lạnh hay còn gọi là máy sấy mát hoặc máy sấy bơm nhiệt, thường sấy ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ sấy thông thường. Dải sấy của máy sấy lạnh có thể lên lên đến 3°C – 50°C.

Đối với các loại thực phẩm dễ biến đổi tính chất như rau củ, việc sử dụng nguyên lý sấy lạnh là sẽ phù hợp hơn cả. Nếu cơ chế sấy gió nóng của máy sấy nhiệt là tách ẩm, sấy ở nhiệt độ cao hơn để nước thoát hơi nhanh. Nguyên lý sấy lạnh chỉ cần sấy ở nhiệt độ môi trường cũng đã làm khô mau chóng, bởi không khí sấy đưa vào buồng sấy đã được làm khô hoàn toàn. Vì nhiệt độ thấp nên sẽ không làm ảnh hưởng đến màu sắc, không làm biến đổi tính chất, giữ màu, giữ mùi, hương vị lưu giữ tốt hơn.

Sấy rau củ ở nhiệt độ bao nhiêu bằng máy sấy lạnh
Máy sấy lạnh HPTSASAKI – 010

Tùy từng loại để xác định được sấy rau củ ở nhiệt độ bao nhiêu để thành phẩm đạt chất lượng nhất. Để được hỗ trợ, tư vấn về chế biến nông sản các bạn có thể gọi điện đến số Hotline: 0968723079

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN

Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội

Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *