Sử dụng máy sấy hoa quả công nghiệp nâng cao giá trị nông sản

Máy sấy hoa quả công nghiệp hiện là phương pháp hữu hiệu trong việc nâng cao giá trị nông sản Việt. Từ đó, các cơ sở chế biến và sản xuất tăng thu nhập, giúp người nông dân có cuộc sống tốt hơn. Các sản phẩm chế biến bằng máy sấy hoa quả công nghiệp có thời gian bảo quản lâu hơn các sản phẩm thông thường. Thời gian bảo quản có thể trong nhiều tháng, thậm chí 1 năm nếu tuân thủ đúng quy trình sấy.

So với cách phơi hoa quả truyền thống bằng ánh sáng mặt trời cho ra sản phẩm chất lượng kém, không đảm bảo an toàn vệ sinh, thì cách sấy hoa quả bằng máy sấy thực phẩm công nghiệp mang lại hiệu quả hơn rất nhiều.

Máy sấy hoa quả công nghiệp là gì?

Máy sấy hoa quả công nghiệp là sản phẩm công nghệ giúp sấy khô nguyên liệu, thực phẩm đồ ăn và hoa quả…rút ngắn thời gian và công sức cho con người. Nguyên lý chung của sản phẩm máy sấy này là làm giảm tối đa lượng nước trong hoa quả để có thể kéo dài thời gian bảo quản.

Tại sao nên sử dụng máy sấy trái cây công nghiệp

Trước đây, người nông dân thường sử dụng phương pháp phơi hoa quả trực tiếp dưới ánh mặt trời. Với cách làm này sản phẩm sấy bị thay đổi rất nhiều về cả mặt lý tính lẫn hóa tính. Do vậy, hoa quả sấy khô theo cách này luôn bị mất đi màu sắc, hương vị và dinh dưỡng vốn có. Giá trị kinh tế hoa quả sấy bằng phương pháp này mang lại giá trị kinh tế thấp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Sự phát triển của khoa học kỹ thuật đã cho ra đời hàng loạt các dòng máy móc chất lượng cao với cơ chế vận hành thông minh. Các sản phẩm máy sấy hoa quả công nghiệp từ đó ra đời, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. 

Máy sấy hoa quả công nghiệp
Sản phẩm hoa quả sấy bằng máy sấy công nghiệp.

Máy sấy dẻo trái cây giúp tiết kiệm, rút ngắn tối đa thời gian và công sức với các nguyên liệu. Với công suất lớn hơn gấp nhiều lần hơn so với các hình thức sấy truyền thống các máy sấy sẽ giúp làm khô nguyên liệu chỉ trong thời gian ngắn.

Sử dụng máy sấy công nghiệp cũng là một cách để tiết kiệm chi phí sản xuất. Việc rút ngắn thời gian với các nguyên liệu sẽ giúp thúc đẩy liên tục chuỗi sản xuất. Đồng thời máy sấy với cơ chế tự động sẽ giúp giảm đi số lượng nhân công, dụng cụ cần trong quá trình sấy.

Các loại máy sấy hoa quả công nghiệp hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại máy sấy hoa quả công nghiệp khác nhau nhằm đáp ứng những nhu cầu khác nhau trên thị trường hiện nay.

  • Máy sấy nhiệt

Máy sấy nhiệt độ cao chủ yếu được sử dụng để sấy thực phẩm quy mô công nghiệp tại các công ty, nhà xưởng. Những thiết bị này có thể sấy được nhiều loại thực phẩm theo nhiều kiểu khác nhau như sấy khô, sấy dẻo, sấy giòn. Phạm vi nhiệt độ sấy của chúng thường rơi vào khoảng từ 30 – 250 độ C hoặc có thể hơn. Trong đó, mức nhiệt từ 30 – 100 độ C thường dùng để sấy các loại rau quả, thịt, cá, tinh bột,…, từ 100 – 250 độ C chuyên dùng để sấy các sản phẩm công nghiệp như sơn, bảng mạch, khuôn nhựa,…

  • Máy sấy chân không

Sấy chân không là phương pháp sấy trong môi trường gần như chân không.

Vật sấy được đưa vào buồng kín, sau đó sử dụng máy bơm chân không để tạo môi trường chân không. Môi trường có áp suất rất thấp.

Ở môi trường áp suất thấp nước sẽ sôi ở nhiệt độ rất thấp khoảng 30-40 độ C. Khi nước sôi đồng nghĩa với sự bốc hơi nước diễn ra rất nhanh làm cho vật sấy khô nhanh hơn với sấy nhiệt thông thường.

  • Máy sấy thăng hoa

Đây là phương pháp sấy ưu việt nhất trong tất cả phương pháp sấy hiện nay. Tuy nhiên giá thành để đầu tư một chiếc máy sấy thăng hoa rất đắt và chưa nhiều doanh nghiệp Việt Nam sử dụng

Sấy thăng hoa hay còn gọi là “làm khô lạnh”. Sản phẩm được sấy khô qua quá trình thăng hoa của nước dưới nhiệt độ và áp suất thấp. Nước trong sản phẩm được đông lạnh thành đá sau đó được loại bỏ trực tiếp ra khỏi sản phẩm bằng cách hóa hơi.

  • Máy sấy lạnh

Là loại máy sử dụng công nghệ lạnh để tách ẩm không khí. Ban đầu, không khí khô sẽ được đưa vào bên trong buồng sấy tại mức nhiệt độ khoảng 40 – 45 độ C. Sau đó, do sự chênh lệch về nhiệt độ cũng như áp suất, nước trong thực phẩm sẽ bị bốc hơi và được đưa ra bên ngoài. Thực phẩm sấy trong máy sấy lạnh thường giữ nguyên được màu sắc, hình dạng và hàm lượng dinh dưỡng. 

Ưu điểm vượt trội của máy sấy lạnh hoa quả công nghiệp SASAKI

Với công nghệ sấy lạnh tuần hoàn độc đáo của Nhật Bản, máy sấy lạnh SASAKI mang đến ưu điểm vượt trội.

Máy sấy hoa quả công nghiệp SASAKI
Máy sấy hoa quả công nghiệp SASAKI.

Tiết kiệm công sức và chi phí sản xuất

Nếu như phơi sấy truyền thống yêu cầu phải có diện tích rộng để thực hiện quá trình hong khô, đón nắng, thì máy sấy hoa quả công nghiệp SASAKI có hệ thống khay sấy xếp chồng lên nhau, tiết kiệm diện tích. 

Sử dụng máy móc vừa chuyên nghiệp hóa quá trình sản xuất, vừa giảm một lượng chi phí nhân công hàng tháng tốn kém. 

Đảm bảo chất lượng đầu ra 

Với nhiều chương trình sấy khác nhau được cài đặt bởi các chuyên gia giúp mỗi mẻ sấy có chất lượng đồng đều.

Với cách sấy truyền thống, sản phẩm phụ thuộc nhiều vào yêu tố thời tiết, chất lượng sản phẩm không đồng đều, dễ hỏng và ẩm mốc. Quy trình sấy hoàn toàn tự động, không mất thời gian lật, chở và chông chừng, sản phẩm đầu ra luôn đảm bảo chất lượng đồng đều, đảm bảo vệ sinh ATTP. 

Sấy đa chủng loại hoa quả

Dải sấy dài từ 3 – 80 độ C là yếu tố giúp máy sấy lạnh SASAKI có thể sấy đa dạng sản phẩm hoa quả. 

Quy trình sấy khô hoa quả bằng máy sấy hoa quả công nghiệp

Quy trình sấy lạnh hoa quả có thể được chia thành 10 bước cơ bản, như sau:

  1. Lựa chọn sản phẩm đầu vào: Chọn nguyên liệu tươi ngon, không hỏng hay dập nát.
  2. Phân loại: Phân loại hoa quả theo các tiêu chí về kịch thước, độ chín thành nhiều mẻ sấy khác nhau để đảm bảo chất lượng đầu ra được đồng đều.
  3. Rửa sạch: Xử lý sản phẩm đầu vào sạch sẽ, rau rửa bụi bẩn, gọt bỏ những phần không cần thiết, như: hạt, cuống,…
  4. Chần: Đây là công đoạn giúp thời gian sấy được diễn ra nhanh hơn, màu sắc sản phẩm tươi ngon hơn.
  5. Xử lý hóa chất: Loại bỏ hóa chất còn tồn dư trong hoa quả tươi.
  6. Sấy: Tiến hành sấy theo từng mẻ, khi xếp sản phẩm vào khay không nên xếp quá dày, chồng chéo lên nhau. Như vậy sẽ khiến mẻ sấy không được đồng đều; không đảm bảo chất lượng.
  7. Phân loại: Sau khi đã sấy, cần phân loại sản phẩm thêm một lần nữa để tiện trong việc đóng gói và bảo quản.
  8. Để nguội: Để hoa quả sấy nguội hoàn toàn.
  9. Đóng bao: Đóng gói sản phẩm bằng cách hút chân không để bảo quan tốt nhất.
  10. Thành phẩm: Sản phẩm sau khi đóng gói có thể đưa vào kinh doanh.
máy sấy hoa quả công nghiệp
Quy trình sấy lạnh hoa quả công nghiệp.

Xem một số sản phẩm hoa quả sấy bằng sản phẩm máy sấy lạnh: Tại đây

 

Dòng máy sấy lạnh SASAKI trên 500kg

Dòng máy sấy lạnh SASAKI trên 500Kg là sản phẩm máy sấy hoa quả công nghiệp dành cho các cơ sở, doanh nghiệp, hộ kinh doanh,… lớn đến rất lớn.

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0805 – 500kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0810 – 1000kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0815 – 1500kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0825 – 2500kg/lượt sấy

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN

Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM

Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:

  • Hotline: 0968 723 079 (MB) – 086 909 6268 (MN)
  • Email: [email protected]
  • Website: https://sasaki.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *