Máy sấy lạnh hoa quả công nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm

Các loại hoa quả Việt Nam đa dạng về chủng loại. Ngoài việc tiêu thụ tron nước và xuất khẩu sản phẩm tươi, các sản phẩm hoa quả sấy cũng được thị trường trong và ngoài nước quan tâm. Đối với các đơn vị muốn sản xuất hoa quả khô cần tìm hiểu về các loại máy sấy lạnh hoa quả công nghiệp hiện nay.

Trên thị trường có nhiều phương pháp sấy khác nhau, sấy nóng, sấy lạnh, sấy thăng hoa,… Trong đó, sấy lạnh là công nghệ phù hợp nhất khi muốn tiến hành chế biến hoa quả sấy khô, hoa quả sấy dẻo.

Ưu điểm khi sấy hoa quả bằng máy sấy lạnh

Hoa quả sấy có nhiều loại với tính chất, giá trị khác nhau. Vì vậy, phải lựa chọn các loại hoa quả và phương pháp sấy phù hợp nhất cho từng loại.  Các loại hồng đà lạt, kiwi, táo, mãn cầu, sầu riêng, bơ, nho, dâu tây…hoa quả có giá trị cao cần phải được sấy lạnh để giữ nguyên giá trị của sản phẩm tươi. Các loại sản phẩm về làm đẹp và dược liệu như tinh nghệ, bột quả bơ, hoa hồng khô, đông trùng hạ thảo, nấm linh chi,… cần phải sử dụng máy sấy lạnh. 

Khi sử dụng máy sấy lạnh để chế biến hoa quả sấy dẻo/ hoa quả khô sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí sản xuất. Với máy sấy lạnh hoa quả SASAKI, thời gian sấy được rút ngắn bởi công nghệ hút ẩm độc quyền từ bên trong. Có thể tiết kiệm được 83% so với máy sấy nhiệt truyền thống và 43% so với máy dùng bơm nhiệt.

Nguyên lý hoạt động của máy sấy lạnh là tách ẩm ra khỏi hoa quả tươi và giữ nguyên chất dinh dưỡng giúp sản phẩm bảo quản trong thời gian dài hơn. 

Quy trình sấy hoa quả 

Thông thường, quy trình sấy lạnh hoa quả có 10 bước cơ bản:

  1. Lựa chọn sản phẩm đầu vào: Chọn nguyên liệu tươi ngon, không hỏng hay dập nát.
  2. Phân loại: Phân loại hoa quả theo các tiêu chí về kịch thước, độ chín thành nhiều mẻ sấy khác nhau để đảm bảo chất lượng đầu ra được đồng đều.
  3. Rửa sạch: Xử lý sản phẩm đầu vào sạch sẽ, rau rửa bụi bẩn, gọt bỏ những phần không cần thiết, như: hạt, cuống,…
  4. Chần: Đây là công đoạn giúp thời gian sấy được diễn ra nhanh hơn, màu sắc sản phẩm tươi ngon hơn.
  5. Xử lý hóa chất: Loại bỏ hóa chất còn tồn dư trong hoa quả tươi
  6. Sấy: Tiến hành sấy theo từng mẻ, khi xếp sản phẩm vào khay không nên xếp quá dày, chồng chéo lên nhau. Như vậy sẽ khiến mẻ sấy không được đồng đều; không đảm bảo chất lượng.
  7. Phân loại: Sau khi đã sấy, cần phân loại sản phẩm thêm một lần nữa để tiện trong việc đóng gói và bảo quản
  8. Để nguội: Để hoa quả sấy nguội hoàn toàn
  9. Đóng bao: Đóng gói sản phẩm bằng cách hút chân không để bảo quan tốt nhất
  10. Thành phẩm: Sản phẩm sau khi đóng gói có thể đưa vào kinh doanh
Máy sấy lạnh hoa quả công nghiệp
Quy trình sấy hoa quả chất lượng cao

Mua máy sấy lạnh hoa quả công nghiệp ở đâu uy tín, chất lượng

Với những ưu điểm vượt trội của dòng máy sấy lạnh dùng cho việc sấy trái cây, hoa quả. Đa phần các cơ sở kinh doanh, các doanh nghiệp chuyên chế biến thực phẩm sấy luôn ưu tiên lựa chọn trang bị cho cơ sở kinh doanh của mình những dòng máy sấy lạnh hoa quả công nghiệp chất lượng cao.

Tuy nhiên, trên thị trường tồn tại nhiều nhãn hiệu, dòng sản phẩm không rõ nguồn gốc, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Vì vậy, việc lựa chọn cho mình một chiếc máy sấy lạnh đảm bảo chất lượng cho nhu cầu của doanh nghiệp đang là câu hỏi làm đau đầu không ít nhà quản lý.

Máy sấy lạnh hoa quả công nghiệp
Máy sấy lạnh hoa quả công nghiệp SASAKI

Với kinh nghiệm hơn 20 năm sản xuất và xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản và Châu Âu các sản phẩm máy sấy, chế biến sản phẩm. SASAKI là thương hiệu hàng đầu trong ngành công nghệ sấy lạnh tại Việt Nam. Các dòng máy sấy lạnh hoa quả công nghiệp của SASAKI luôn có chất lượng với giá thành ưu đãi nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN

Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội

Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *