Tại sao doanh nghiệp nên chọn máy sấy lạnh nông sản SASAKI? 

Lý do doanh nghiệp nên chọn máy sấy lạnh nông sản SASAKI không chỉ đơn thuần là chất lượng sấy tốt, thời gian sấy nhanh mà còn bởi hàng loạt lợi ích gián tiếp khác giúp tối ưu chi phí và gia tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường? Hãy cùng khám phá chi tiết hơn ở bài viết dưới đây.

Máy sấy lạnh nông sản là gì?

Thị trường nông sản sấy yêu cầu ngày càng khắt khe với thành phẩm như sản phẩm khô đều, bảo quản được lâu nhưng không có chất bảo quản, không chất hóa học. Thực tế, các phương pháp sấy thủ công như phơi khô, sấy nóng đã không còn đáp ứng được chất lượng ngày càng cao của người tiêu dùng. Do vậy, sấy lạnh đang dần trở nên là giải pháp công nghệ dẫn đầu xu hướng sấy nông sản của thị trường Việt Nam bởi nhiều ưu điểm vượt trội. 

Máy sấy lạnh sẽ sử dụng không khí khô (độ ẩm chỉ từ 5-10%) để rút nước từ các loại nông sản và sấy ở dải nhiệt thấp chỉ từ 3 độ C, giúp nông sản sau khi sấy khô vẫn giữ nguyên được màu sắc, hương vị. Cùng với hệ thống sấy tuần hoàn khí kín, máy sấy lạnh sẽ rút ngắn thời gian sấy và tiết kiệm năng lượng hơn so với các dòng máy sấy thông thường. 

Máy sấy lạnh rút ngắn thời gian sấy và tiết kiệm năng lượng hơn so với các dòng máy sấy thông thường
Máy sấy lạnh rút ngắn thời gian sấy và tiết kiệm năng lượng hơn so với các dòng máy sấy thông thường

Chính nhờ những tính năng nổi bật này, dòng máy sấy lạnh đang rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi hiện nay. Giúp người dùng nâng cao chất lượng thành phẩm sấy và tăng sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường. 

Tại sao nên dùng máy sấy lạnh nông sản SASAKI thay cho máy sấy nóng?

Máy sấy lạnh nông sản SASAKI hiện đang được nhiều doanh nghiệp và hợp tác xã đánh giá là giải pháp sấy nông sản vì đáp ứng cùng lúc nhiều tiêu chí: Chất lượng thành phẩm sau sấy, tiết kiệm chi phí (thời gian, nhân công và điện năng), đảm bảo an toàn (cho người sử dụng, thực phẩm trong quá trình sấy).

Nhược điểm khi sấy nóng nông sản:

Máy sấy nóng có giá thành rẻ, sấy được đa dạng loại nông sản tuy nhiên vì công nghệ khá đơn giản, sử dụng dải nhiệt cao để sấy nên nông sản dễ bị đổi màu, chất lượng không đều và thậm chí gây tổn hại một phần dinh dưỡng vốn có trong nông sản. Điều này dẫn đến giá trị thành phẩm không cao, doanh nghiệp khó cạnh tranh trên thị trường.  

Ưu điểm máy sấy lạnh nông sản:

Máy sấy lạnh sử dụng dải nhiệt độ sấy thấp phạm vi 10-50 độ C cùng với công nghệ hút ẩm hiện đại nên thành phẩm sẽ giữ được chất lượng tốt nhất, đảm bảo màu sắc, hương vị cũng như hàm lượng dinh dưỡng sẽ được giữ nguyên, qua đó nâng cao được giá bán nông sản trên thị trường. 

Máy sấy lạnh giúp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm nông sản của sản phẩm sau sấy
Máy sấy lạnh giúp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm nông sản của sản phẩm sau sấy

Nếu doanh nghiệp muốn nâng cao giá trị thành phẩm, đưa nông sản sấy vươn tầm không chỉ trong nước mà còn xuất khẩu thì máy sấy lạnh nông sản SASAKI sẽ là lựa chọn tối ưu, có thể đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của thị trường

Ưu điểm vượt trội của máy sấy lạnh nông sản công nghiệp SASAKI 

Máy sấy lạnh thông minh SASAKI áp dụng công nghệ cao và nhiều tính năng nổi trội, được cải tiến phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng của thị trường Việt Nam. Cụ thể: 

Thành phẩm chất lượng và có giá trị cao

Nhờ kết hợp được 3 công nghệ: sấy lạnh ở dải nhiệt độ thấp + sấy bơm nhiệt + kho lạnh, nông sản được rút ẩm một cách tự nhiên nên rất ít bị biến dạng, lượng dinh dưỡng vẫn giữ được nguyên vẹn. 

Thêm vào đó là hệ thống tuần hoàn khí kín 100%, không trao đổi khí với môi trường, nhiệt năng đưa vào buồng sấy nhờ dàn nóng và bộ cấp nhiệt phụ hỗ trợ, vì vậy mùi vị sản phẩm sẽ ở trong buồng sấy.

Chế độ sấy thông minh:

  • Máy sở hữu một màn hình cảm ứng rộng với công nghệ Nhật Bản giúp quan sát theo dõi các thông số: nhiệt độ, độ ẩm, thời gian sấy một cách dễ dàng, tiện lợi. Đồng thời, quy trình sấy sẽ được tự động lưu lại và người dùng có thể sử dụng khi cần hoặc được thiết lập sẵn bởi các chuyên gia. Người dùng sẽ dễ dàng hơn khi sử dụng và tiết kiệm thời gian, công sức
  • Sau khi kết thúc chương trình sấy, nếu bạn chưa kịp thu hồi nông sản, có thể cài đặt một nhiệt độ phù hợp (gọi là nhiệt độ dưỡng) để tránh hiện tượng hồi ẩm lại phía bên trong sản phẩm, thành phẩm sẽ có chất lượng đảm bảo hơn
  • Với hệ thống điều khiển có khả năng tự động kiểm tra quá trình sấy, hoạt động theo các chương trình sấy lập sẵn 100 mẻ như 1 không cần nhân công trực, đảo khay, không phụ thuộc công nhân kỹ thuật (các máy khác cần đảo khay và những sản phẩm nhạy với nhiệt độ thì phải cần trực, kiểm tra thường xuyên)

Điều này, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí nhân công, như: lương 1 công nhân trung bình 6 triệu/tháng x 12 tháng = 72 triệu, tiết kiệm lên đến 72tr/năm

Cấu tạo linh hoạt

  • Máy sấy nông sản SASAKI có trang bị thêm các bánh xe đẩy (gồm bánh cố định và bánh xoay 360 độ), làm hoàn toàn 100% bằng chất liệu Inox 304 có độ bền cao, chống mài mòn, chịu tải tốt cùng khả năng xoay 360 độ khiến việc di chuyển máy cực kỳ dễ dàng và thuận tiện.
  • Thiết kế của máy vô cùng tinh giản, dạng tủ nguyên khối, toàn bộ các bộ phận chức năng đều nằm gọn trong thân máy. Điều này không chỉ tăng độ an toàn mà còn góp phần tiết kiệm diện tích, phù hợp lắp đặt trong nhiều không gian khác nhau.

Rút ngắn sự gián đoạn khi sấy: 

  • Chương trình sấy được lập trình hoàn toàn tự động, hoạt động theo các chương trình sấy lập sẵn 100 mẻ như 1. 
  • Khi mất điện hoặc dừng máy đột xuất có thể chạy tiếp bước đang chạy hoặc chạy lại từ bước 1 không phải mất thời gian cài lại từ đầu. 
  • Khi có lỗi, hệ thống sẽ hiển thị lỗi trên màn hình và hướng dẫn khắc phục tức thời. Đồng thời, hỗ trợ khách hàng từ xa (Online) để khắc phục ngay, giảm thiểu sự gián đoạn trong sản xuất

Sấy đa dụng: Với dải sấy rộng 10 – 80 độ C, có thể sấy đa dạng các loại nông sản, bộ phận nông sản cần sấy (lá, thân, rễ, quả, hoa…) và dạng sấy (sấy dẻo, sấy khô). Ngoài ra, nhờ kết hợp được 3 công nghệ: sấy lạnh ở dải nhiệt độ thấp + sấy bơm nhiệt + kho lạnh, có thể sấy nóng, lạnh và khi không sấy có thể làm kho mát trữ hàng khi cần gấp. Giúp tiết kiệm được chi phí mua thiết bị bảo quản khi chưa thực sự cần thiết.

Với dải sấy rộng 10 - 80 độ C, có thể sấy đa dạng các loại nông sản, bộ phận nông sản cần sấy (lá, thân, rễ, quả, hoa…) và dạng sấy (sấy dẻo, sấy khô)
Với dải sấy rộng 10 – 80 độ C, có thể sấy đa dạng các loại nông sản, bộ phận nông sản cần sấy (lá, thân, rễ, quả, hoa…) và dạng sấy (sấy dẻo, sấy khô)

Kết luận: máy sấy lạnh thông minh tăng tốc SASAKI ra đời đã áp dụng công nghệ cao và nhiều tính năng nổi trội trong công nghệ sấy. Có thể khắc phục được những hạn chế, đồng thời tối ưu những ưu điểm của các của các phương pháp sấy hiện nay, như: tiết kiệm năng lượng, rút ngắn thời gian sấy, đơn giản hóa quy trình sấy, cho thành phẩm sấy chất lượng tốt. Tất cả yếu tố trên sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường

Qua bài viết trên, SASAKI tin rằng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: Tại sao doanh nghiệp nên chọn máy sấy lạnh nông sản Sasaki?. SASAKI hy vọng rằng khách hàng có thể lựa chọn một thiết bị máy sấy lạnh nông sản phù hợp với nhu cầu, công suất, năng cao giá trị kinh tế cho thành phẩm. Để được tư vấn về giá máy sấy lạnh nông sản, các bạn vui lòng liên hệ hotline 0968 723 079 hoặc Email: sales@sasaki.com.vn để có thông tin cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *