Thay đổi cách thức chế biến sắn sấy khô – thâm nhập thị trường quốc tế

Cây sắn là loại cây xuất hiện từ rất lâu và được sử dụng nhiều trong bữa ăn hằng ngày. Hiện nay, mọi người đã chế biến sẵn thành nhiều hình thức khác nhau. Trong đó có sắn sấy khô được nhiều người sử dụng trong và ngoài nước.

Giá sắn sấy khô tăng cao do nhu cầu tăng từ thị trường Quốc tế

Hiện nay, các sản phẩm sắn sấy khô đang được ưa chuộng không chỉ trong thị trường trong nước mà còn ở các thị trường trong nước.

Theo khảo sát của Hiệp hội Sắn Việt Nam, giá sắn tại Tây Ninh những ngày qua dao động trong khoảng 3.050 – 3.150 đồng/kg; giá sắn tại Đắk Lắk trong khoảng 2.700 – 2.750 đồng/kg. Trong khi đó, giá sắn tươi tại Kon Tum, Gia Lai trong khoảng 2.600 – 2.750 đồng/kg.

Dịch Covid-19 cũng gây nhiều khó khăn trong việc nhập khẩu nguyên liệu từ Campuchia và Lào về Việt Nam, làm gia tăng sự thiếu hụt lượng sắn củ tươi cung cấp cho các nhà máy chế biến tinh bột sắn.

Nguồn nguyên liệu thiếu hụt trong khi năng suất sắn sấy khô bình quân cả nước còn thấp. Giá thành đầu vào cao do chưa hình thành được nhiều vùng nguyên liệu tập trung có quy mô lớn. Cục Xuất nhập khẩu cho biết, do nguồn sắn lát tồn kho vụ 2020/21 của Việt Nam còn rất ít nên giá sắn đang ở mức khá thuận lợi cho các đơn vị kinh doanh sắn lát.

Giá tinh bột sắn các nhà máy Việt Nam đang chào bán mức giá trong khoảng 475 480 USD/tấn, FOB cảng TP. Hồ Chí Minh, do giá thu mua nguyên liệu đầu vào cao.

sắn sấy khô
Giá tinh bột sắn các nhà máy Việt Nam đang chào bán mức giá trong khoảng 475 480 USD/tấn

Công nghệ sấy lạnh sắn SASAKI

Máy sấy sắn khô của hãng máy sấy SASAKI đáp ứng hầu hết các nhu cầu sấy khô sắn thái lát, sắn mì hay bột sắn dây với khối lượng đến hàng trăm kg sản phẩm. Sấy khô đều, khô đạt yêu cầu, thời gian sấy nhanh và giữ màu rất tốt. Máy sấy hoàn toàn tự động giúp người sử dụng không tốn công sức trong việc vận hành máy và trong suốt quá trình sử dụng.

Khoai, sắn là những thực phẩm rất thông dụng ở nước ta. Sắn hay bột sắn sấy khô có giá trị dinh dưỡng cao nên được các nước trên thế giới nhập khẩu rất mạnh mặt hàng này của nước ta. Nếu các bạn tìm trên mạng với từ “tác dụng của sắn” thì chắc chắn các bạn sẽ biết tại sao sắn thái lát hay bột sắn được xuất khẩu mạnh như vậy.

Sấy khô sắn là công đoạn cần thiết để có thể bảo quản lâu dài. Trước đây, sắn thái lát thường được sấy khô bằng cách thủ công như phơi khô hay sấy khô trong các lò xây rồi thổi hơi nóng bên dưới. Với những cách như vậy sẽ không đảm bảo về độ khô đạt yêu cầu, do vậy bảo quản hay xuất khẩu sẽ không đạt được tiêu chuẩn cao của nước ngoài.

Với công nghệ sấy khô hiện đại, máy sấy thực phẩm SASAKI được khách hàng trên toàn quốc sử dụng rất nhiều. Đáp ứng sấy đa dạng các sản phẩm như sấy rau củ quả, thực phẩm, sấy dược liệu, măng, nho…. Sắn, khoai mì chỉ là một trong rất nhiều sản phẩm cần sấy trong lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi. Sản phẩm sấy khô cần đạt chất lượng cao mới có thể cạnh tranh và đáp ứng tốt các yêu cầu của khách hàng quốc tế. Do vậy, việc sử dụng các thiết bị sấy khô  hiện đại là yếu tố cần thiết để nâng cao chất lượng sản phẩm sắn sấy khô.

sắn sấy khô
Với công nghệ sấy khô hiện đại, máy sấy thực phẩm SASAKI được khách hàng trên toàn quốc sử dụng rất nhiều

Xem thêm: Những lý do các cơ sở sản xuất nên lựa chọn máy sấy bột của SASAKI

Các dòng máy sấy sắn khô SASAKI bán chạy nhất trên thị trường hiện nay

Hãng máy sấy SASAKI hiện nay có nhiều loại máy sấy lạnh nông sản phù hợp với nhiều quy mô sản xuất của người dân. Từ sản xuất 100kg tới 2.5 tấn sản phẩm tươi các loại. Máy đáp ứng thời gian sấy nhanh, giữ màu sắc đẹp. Đặc biệt rất tiết kiệm điện năng bởi máy có hệ thống hút ẩm thứ cấp giúp đẩy nhanh quá trình sấy khô.

Máy sấy sắn HPTSASAKI010

  • Số lượng khay sấy: Số lượng khay sấy: 25 khay (12m2)
  • Công suất tiêu thụ điện: 1.1 Kwh
  • Đối tượng: Hộ gia đình, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp,… nhỏ

Xem thêm Thông số kỹ thuật chi tiết máy sấy lạnh HPTSASAKI010

Máy sấy lạnh HPTSASAKI010
Máy sấy lạnh HPTSASAKI010

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 020 – 200kg/lượt sấy

Với hai buồng sấy thông minh, độc lập, các mẻ sắn sấy có 

  • Số lượng khay sấy: Số lượng khay sấy: 32 khay (16m2)
  • Công suất tiêu thụ điện: 6.5 Kwh
  • Đối tượng: Cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, Hợp tác xã có sản lượng nhỏ đến trung bình

Xem thêm Thông số kỹ thuật chi tiết máy sấy lạnh HPTSASAKI020

Máy sấy lạnh HPTSASAKI020
Máy sấy lạnh HPTSASAKI020

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0805 – 500kg/lượt sấy

  • Số lượng khay sấy: 144 khay (122m2)
  • Công suất tiêu thụ điện: 10.3 Kwh
  • Đối tượng thích hợp: Cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, Hợp tác xã có sản lượng lớn, cần máy sấy mỳ gạo, nông sản có công suất cực lớn

Xem thêm Thông số kỹ thuật chi tiết máy sấy lạnh HPTSASAKI0805

Máy sấy lạnh SASAKI 500kg
Máy sấy lạnh SASAKI 500kg

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN
Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM
Nhà máy sản xuất: Lô 3, đường TS8, KCN Tiên Sơn, xã Nội Duệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam.
Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:
Hotline: 0968 723 079
Email: sales@sasaki.com.vn
Website: https://sasaki.com.vn/

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *