Thay đổi công nghệ sấy hạt hướng dương để phục vụ tết

Cuối năm 2020 và đầu năm 2021 nhiều cơ sơ đã thay đổi công nghệ sấy hạt hướng dương để phục vụ tết nguyên đán 2021. Do nhu cầu của người dùng cần hạt hướng dương dòn hơn, thơm hơn và đặc biệt không bị cháy, nhiều cơ sơ đã chuyển từ công nghệ sấy nóng sang công nghệ sấy lạnh. Chị Hoa tâm sự “do nhu cầu khách hàng đòi hỏi chất lượng ngày càng cao, sản lượng nhiều nên công nghệ sấy nóng không phù hợp lý do là hạt hướng dương sấy nóng chỉ để được khoảng 60 ngày. Nên do sản lượng phục vụ tết năm nay của chị ước tính khoảng 60 tấn nên không thể đáp ứng được. Do đó chị đã đầu tư thêm một máy sấy lạnh công suất 100kg/mẻ.

 

Lý do chọn công nghệ sấy lạnh là không làm bốc hơi, không làm mất chất dinh dưỡng, không bị chín hạt nên hạt hướng dương có thể để được từ 6 tháng đến 12 tháng nên trước khi xuất kho chị chỉ xuất hạt hướng dương đã được hút ẩm từ có độ ẩm 12 đến 15% cho các cơ sở. Về tới các địa phương trước khi bán lẻ cho khách hạt hướng dương mới được rang chín. Do đó hạt hướng dương mới dữ được màu sắc, mùi vị, hạt hướng dương dòn, vỏ hạt hướng dương gần giống với vỏ ban đầu. Ngoài việc đầu tư thêm máy sấy lạnh chị còn đầu tư thêm công nghệ tẩm ướp óc cho cho hạt hướng dương, hạt hướng dương tẩm mật ong để phục vụ tết. Nhờ đầu tư và đổi mới công nghệ mà sản phẩm của cơ sở chị Hoa đã bán được vào các siêu thị lớn như Big C, Vin mart, bán vào các cơ sở thực phẩm hữu cơ. Đặc biệt bán hạt hướng dương giống cho các trung tâm khuyến nông. Do hạt hướng dương sấy lạnh có chất lượng đồng đều, tỷ lệ nảy mầm đạt đến 100%. Ngoài ra chị còn đầu tư kho lạnh dùng điều hòa Trane chất lượng số 1 thế giới để bảo quản sản phẩm sau sấy.

Để tìm được những cơ sở sản xuất và kinh doanh máy sấy có chất lượng hiện nay chị Hoa đã tìm đến những cơ sở chuyên sản xuất máy sấy lạnh như: Công ty Cổ Phần đầu tư và phát triển thương mại quốc tế ORGEN chuyên sản xuất máy sấy lạnh mang thương hiệu SASAKI. điều hòa Trane, để có giá tốt nhất, chất lượng sau bán hàng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *