Thay thế cách sấy lạnh hoa quả bằng tủ lạnh bằng máy sấy lạnh SASAKI

Cách sấy lạnh hoa quả bằng tủ lạnh

Cách sấy lạnh hoa quả bằng tủ lạnh thực chất là quá trình cấp đông sản phẩm. Đây là phương pháp giúp các loại hoa quả rơi vào trạng thái đông lạnh trong khoảng thời gian ngắn. Phương pháp này đảm bảo chất lượng thực phẩm, đặc biệt đối với loại trái cây sử dụng trong khoảng thời gian ngắn và dễ bị ôi thiu ở nhiệt độ phòng.

Sau khi thực phẩm được cấp đông, chúng mới được đưa vào kho lạnh để tiếp tục bảo quản trước khi sử dụng.

Thực phẩm đông lạnh thường sẽ bị mất chất dinh dưỡng, mất đi hương vị của trái cây. Thời gian bảo quản hoa quả theo cách này cũng hạn chế. Khó vận chuyển và sử dụng. Thời gian rã đông lâu, nhiều sản phẩm mất vài tiếng đồng hồ. 

Thay bằng cách sấy lạnh hoa quả bằng tủ lạnh này, hiện nay các sản phẩm máy sấy lạnh có thể cho ra các sản phẩm hoa quả sấy chất lượng, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng.

Sấy lạnh hoa quả quả bằng máy sấy công nghiệp

Máy sấy lạnh sử dụng không khí thấp để làm khô sản phẩm. Không khí trong buồng sấy sẽ được hệ thống lạnh xử lý tách ẩm trở thành không khí khô. Khi đó, nước trong sản phẩm sấy sẽ bị khuếch tán vào không khí và lại được hệ thống lạnh tiếp tục tách ẩm. Quá trình này diễn ra tuần hoàn cho đến khi độ ẩm trong sản phẩm đạt được mức yêu cầu mới thôi. Điểm đặc biệt của công nghệ sấy lạnh chính là nhiệt độ sấy chỉ trong khoảng từ 5 – 50 độ C nên sản phẩm sấy sẽ rất ít bị đổi màu và hàm lượng dinh dưỡng trong sản phẩm sấy cũng được giữ lại gần như nguyên vẹn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Máy sấy lạnh hoa quả SASAKI

Với công nghệ độc quyền đến từ Nhật Bản, sản phẩm máy sấy lạnh trái cây công nghiệp của SASAKI tiết kiệm 83% so với sấy nhiệt truyền thống, 43% so với máy sấy dùng bơm nhiệt. Sử dụng công nghệ sấy lạnh giúp doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất tiết kiệm chi phí sản xuất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đầu ra.

Biên độ nhiệt tiện dụng, có thể sấy đa chủng loại rau, củ, quả. Với dảy sấy này, khách hàng có thể sấy nóng và sấy lạnh trên cùng một thiết bị. Áp dụng với nhiều mục đích sấy khác nhau. Máy sấy lạnh SASAKI có thể chế biến các sản phẩm hải sản, dược liệu sấy khô,…

Quy trình sấy khô rau củ, hoa quả còn phụ thuộc vào tốc độ tăng nhiệt vật liệu sấy. Nếu tăng nhiệt quá nhanh sẽ làm bề mặt nguyên liệu bị rắn, ngăn cản quá trình thoát ẩm. Nhưng nếu tăng quá chậm thì tốc độ thoát ẩm yếu, nguyên liệu không đạt độ khô như mong muốn.

Các sản phẩm hoa quả sấy lạnh SASAKI

Mơ sấy dẻo

Máy sấy lạnh là thiết bị phù hợp nhất để sấy mơ khô với nhiệt độ từ 20 – 40. Khi đó, mơ sấy khô có chất lượng tốt hơn, màu đẹp hơn, nhanh khô hơn bởi nhiệt độ thấp, không làm đường chảy ra.

Mơ sấy khô

Long nhãn sấy khô

Long nhãn sấy lạnh không chịu tác động của nhiệt độ cao bởi phạm vi nhiệt độ sấy hiệu quả của máy sấy lạnh từ 15 – 35°C, do vậy cùi nhãn giữ được kết cấu tự nhiên, các chất dinh dưỡng không bị biến đổi hay biến mất do tác động của nhiệt độ. Trong phương pháp sấy lạnh long nhãn, không khí sấy được làm khô hoàn toàn và liên tục tuần hoàn trong buồng sấy, do vậy nhãn khô dần một cách tự nhiên.

Nhãn sấy khô

Nho sấy khô

Không chỉ có chất lượng về hương vị, giá trị dinh dưỡng trong sản phẩm, nho sấy khô được chế biến bằng máy sấy SASAKI có hình thức, mẫu mã đẹp mắt nhờ công nghệ sấy lạnh tuần hoàn khí kín.

Trong quá trình chế biến nho sấy khô, Máy sấy lạnh SASAKI có thể tiết kiệm 83% so với sấy nhiệt truyền thống. Tiết kiệm 43% so với máy bơm nhiệt thông thường. Với tính năng tiết kiệm năng lượng này của SASAKI, các hộ gia đình, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp,… có thể giảm chi phí sản xuất, tiết kiệm tiền điện trong quá trình chế biến nho khô.

Xoài sấy dẻo

Với độ ẩm được tối ưu và đồng đều <5%, xoài sấy khô giữ được trọn vẹn nguồn dinh dưỡng, hương vị hấp dẫn vốn có của xoài tươi. Mang đến những mẻ sấy chất lượng, đồng đều, tăng giá trị kinh tế của xoài bán ra. 

Không chỉ có chất lượng về hương vị, giá trị dinh dưỡng trong sản phẩm, xoài sấy khô được chế biến bằng máy sấy SASAKI có hình thức, mẫu mã đẹp mắt nhờ công nghệ sấy lạnh tuần hoàn khí kín. 

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN

Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM

Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:

  • Hotline: 0968 723 079 (MB) – 086 909 6268 (MN)
  • Email: sales@sasaki.com.vn
  • Website: https://sasaki.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *