Tìm hiểu phương pháp sấy bằng máy sấy lạnh Thanh long sấy dẻo,

Thanh long sấy dẻo đang dần được ưa chuộng và có sức tiêu thụ nhất định tại thị trường trong nước, nếu làm tốt hoàn toàn có thể xuất sang thị trường quốc tế. Bài viết hôm nay Sasaki sẽ cùng bạn tìm hiểu sơ qua về quy trình sấy dẻo thanh long bằng máy sấy thực phẩm, để hiểu rõ chúng được sản xuất như thế nào để đảm bảo chất lượng.Tuy là sản phẩm mới, nhưng thanh long sấy dẻo đang dần được ưa chuộng tại thị trường trong nước và có sức tiêu thụ nhất định bởi an toàn, dễ ăn, màu sắc đẹp mắt, thậm chí nếu làm tốt hoàn toàn có thể xuất sang thị trường quốc tế. Với những ưu điểm đó mở ra một hướng phát triển mới, sản xuất chế biến các sản phẩm từ thanh long, giúp nâng cao giá trị của cây thanh long hơn.Cũng như các quy trình sấy trái cây khác, thanh long sấy dẻo bằng máy sấy thực phẩm cũng khá đơn giản nhưng nếu không bảo đảm các khâu thực hiện, khó sấy được một mẻ sấy với chất lượng tốt nhất.

Cung SASAKI tìm hiểu quy trình sấy thanh long dẻo cũng như một số lưu ý khi sấy. Mời bạn cùng theo dõi!

Các bước sấy thanh long sấy dẻo bằng máy sấy lạnh Sasaki

 Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu

-Lựa chọn những trái thanh long to đều, dùng thanh long ruột trắng hay ruột đỏ sấy đều được, tùy theo nhu cầu.

-Nên chọn trái vừa chín tới, vẫn còn hơi xanh để sấy nhanh khô. Nhưng bạn cũng có thể lựa chọn những loại trái đã chín cũng phù hợp.
 

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

-Rửa trái thanh long nguyên liệu, lột vỏ, sơ chế kỹ các lớp sơ hay màng mỏng bên ngoài để thành phẩm sau khi sấy có hình thức tốt nhất.

-Cắt thanh long thành từng khúc với độ dày vừa, không quá mỏng mà cũng không quá dày. Sau đó chần qua nước.

-Ngoài ra, có thể ngâm thanh long với dung dịch đường, để ráo và xếp gọn lên khay sấy của may say thuc pham.

Bước 3: Tiến hành sấy nguyên liệu

-Sau khi các khay sấy đã được lấp đầy nguyên liệu, tiến hành bỏ vào buồng sấy để thực hiện quy trình sấy thanh long dẻo.

-Để sấy thanh long được tốt nhất nên tiến hành 2 giai đoạn:

+Giai đoạn 1: Sấy thanh long ở nhiệt độ 50 độ C với thời gian sấy 3h.

+Giai đoạn 2: Điều chỉnh nhiệt độ lên 60 độ C và sấy đến khi đạt độ khô đúng tiêu chuẩn.

-Nguyên liệu được gia nhiệt ở mức nhiệt độ 50 – 60 (70) độ C trong buồng sấy  sẽ tương đương với nhiệt độ phơi dưới nắng. Hơi nước được bốc hơi, thanh long sẽ bắt đầu dần khô lại.

-Khi thanh long sấy đã đạt độ khô nhất định, hãy làm mát tự nhiên với nhiệt độ phòng. Sau đó thực hiện đóng bao bì và tiến hành bảo quản sản phẩm trước khi phân phối ra thị trường.

-Thành phẩm thanh long sau khi sấy phải đạt tiêu chuẩn: Vị chua ngọt hài hòa, có mùi thơm đặc trưng của thanh long, độ dẻo, dai phù hợp, màu sắc đẹp mắt.
 

Tiêu chí lựa chọn máy sấy để sấy thanh long

Lựa chọn máy sấy trái cây chất lượng với công nghệ sấy hiện đại để giúp sấy với chất lượng tốt nhất. Do đó, khi lựa chọn đầu tư máy sấy để sản xuất thanh long sấy dẻo bạn cần lưu ý:

  • Có dải nhiệt độ rộng và có thể tùy chỉnh được mức nhiệt khác nhau, nhiệt độ đảm bảo chính xác.
  • Điều chỉnh được độ ẩm cũng như thông số độ ẩm của máy phải chính xác.
  • Xem xét kích thước, vị trí các khay sấy hay tốc độ gió cụ thể, nhiệt đối lưu bên trong buồng sấy,…Đặc biệt tốc độ gió cần đảm bảo đồng đều, nhiệt được phân bổ ở mọi vị trí khác nhau trong máy sấy.

Được làm từ loại chất liệu tốt nhất, kẽm chịu nhiệt sơn phủ, chống ăn mòn. Tính năng kiểm soát thông minh cho phép kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm hay lưu lượng không khí một cách tốt nhất để sấy với chất lượng đúng tiêu chuẩn. Các mẫu máy sấy Sasaki hòa toàn có thể đáp ứng tốt những tiêu chí trên đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *