Ưu điểm và nguyên lý làm việc của máy sấy lạnh công nghiệp

Ngày nay, việc sấy khô các loại thực phẩm nhanh chóng mà vẫn giữ được nguyên màu sắc, cũng như giá trị dinh dưỡng đã không còn là điều khó khăn gì với người tiêu dùng nhờ máy sấy lạnh công nghiệp. Hãy cùng tôi tìm hiểu về ưu điểm và nguyên lý hoạt động của dòng máy này qua bài viết sau nhé.

Máy sấy lạnh công nghiệp là gì?

Máy sấy lạnh được xem là một dòng máy mới, hiện đại nhất tại thị trường Việt Nam. Nó có sức hút khá lớn nhờ công nghệ lạnh với mục tiêu tách nước khỏi thực phẩm. Sau khi được tách khô, thực phẩm sẽ được cho vào buồng sấy ở nhiệt độ 40-50 độ C. Sự chênh lệch nhiệt độ cũng như áp suất sẽ giúp cho thực phẩm được sấy khô đều, tự nhiên do được bốc hơi nước và hút âm ra ngoài.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

 

Nguyên lý làm việc của máy sấy lạnh công nghiệp SASAKI

Máy sấy lạnh công nghiệp có nguyên lý hoạt động khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao tuyệt đối. Nói đơn giản, nguyên lý làm việc của máy cũng chính là nhiệm vụ quan trọng nhất, tách nước ra khỏi không khí thông qua việc sử dụng công nghệ làm lạnh hay còn gọi là làm mát, tách ẩm. Việc tách ẩm sẽ giúp cho nhanh chóng thu được không khí khô chỉ 10 độ C.

Sau khi được tách ẩm, không khí khô giữ được ở nhiệt độ khoảng 10 độ C sẽ được đưa vào buồng khí và chạy qua máy nén khí. Lúc này buồng khí trong máy nén khí sẽ được cài đặt nhiệt độ 40 đến 50 độ C. Áp suất và nhiệt độ giữa không khí và thực phẩm đã có sự chênh lệch rõ nét trong buồng sấy sẽ hoạt động để hút nước có trong thực phẩm dần dần. Từ đó mà sản phẩm được khô dần do nước được bốc hơi ra ngoài.

 máy sấy lạnh công nghiệp
Nguyên lý hoạt động của máy sấy lạnh

Thông qua bộ lọc khô, không khí ẩm trong buồng sấy sẽ được loại bỏ ra ngoài. Từ đó đi qua dàn lạnh và quay trở lại như ban đầu.

Máy sấy lạnh hoạt động liên tục theo quy trình trên tạo thành một vòng tuần hoàn. Điều này sẽ giúp cho quá trình sấy lạnh sản phẩm được ổn định và nhanh chóng. Cũng bởi nguyên lý làm việc đạt tiêu chuẩn, hiện đại và thông minh trên giúp cho các sản phẩm chỉ bị mất đi nước, làm khô mà không gây bất kỳ tổn thất nào liên quan đến màu sắc, mùi vị, giá trị dinh dưỡng của thực phẩm được sấy.

Ưu điểm sử dụng của máy sấy lạnh công nghiệp SASAKI

Máy sấy mát ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn. Vậy tại sao nó lại chiếm được ưu thế hơn hẳn các dòng máy sấy khác. Cùng tìm hiểu về những ưu điểm nổi bật của máy sấy mát công nghiệp dưới đây:

  • Việc sấy lạnh giúp cho thực phẩm bảo quản được lâu hơn, đồng thời giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng cũng như kết cấu của thực phẩm so với trước khi sấy. 
  • Bạn có thể tiết kiệm hơn nhiều lần so với các phương pháp sấy thông thường nhờ quá trình sấy nhanh của máy.
  • Máy sấy lạnh công nghiệp sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm sấy khô đạt tiêu chuyển về an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo không bị nhiễm khuẩn từ môi trường.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

 

Máy sấy lạnh với nhiều ưu điểm nổi bật

  • Với máy sấy mát, bạn có thể sấy được nhiều sản phẩm mà máy sấy nóng không thể làm được như thực phẩm dầu mỡ, dễ nóng chảy, dễ tạo màng do nhiệt,…
  • Máy sấy lạnh giúp đảm bảo an toàn vệ sinh, không bị nhiễm khuẩn từ môi trường bên ngoài.
  • Ngoài ra máy sấy mát còn có tuổi thọ khá cao do hoạt động trong môi trường nhiệt độ thấp. Hơn hẳn các phương pháp sấy khác.

Với nguyên lý hoạt động thông minh, đạt tiêu chuẩn cao cùng rất nhiều ưu điểm nổi bật trên. Chắc chắn máy sấy lạnh công nghiệp sẽ là sự lựa chọn sáng suốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN
Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM
Nhà máy sản xuất: Lô 3, đường TS8, KCN Tiên Sơn, xã Nội Duệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam.
Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:
Hotline: 0968 723 079 (MB) – 086 909 6268 (MN)
Email: sales@sasaki.com.vn
Website: https://sasaki.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *