CÔNG NGHỆ SẤY LẠNH SASAKI NHẬT BẢN – 22 NĂM KINH NGHIỆM SẢN XUẤT TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ

Những năm gần lại đây, tình trạng “được mùa nhưng mất giá” ngày càng nhiều. Có những mùa vụ, hàng ngàn tấn nông sản phải đổ bỏ, để thối trên ruộng. Là một đất nước nông nghiệp, Việt Nam có rất nhiều ngành hàng nông sản, từ lúa gạo, trái cây, cho đến thủy, hải sản… Nhưng các ngành hàng nông sản vẫn còn thô sơ, manh mún. Giá bán của các loại nông – thủy hải sản thấp khiến công sức bỏ ra nhiều nhưng kinh tế thu về chẳng đáng bao nhiêu.

Cũng đã có nhiều cơ sở sản xuất áp dụng công nghệ phơi sấy vào việc chế biến nông sản, thủy hải sản. Nhưng thực tế cho thấy, việc áp dụng công nghệ sấy mặc dù có được cải thiện nhưng vẫn chưa đáp ứng yêu cầu của thị trường.

Để khắc phục tình trạng này, cần có một công nghệ chế biến sau thu hoạch tổng thể, giúp nâng cao chất lượng sản phẩm, cải thiện giá bán ra của nông sản, thủy sản sau chế biến.

Công nghệ sấy độc đáo 3 trong 1 của SASAKI

Công nghệ sấy lạnh SASAKI là phương pháp cải thiện chất lượng nông – thủy hải sản sấy. Bằng phương pháp này, nông sản sấy đẹp mắt, hương vị tự nhiên, có thể đáp ứng được những yêu cầu khắt khe ở các thị trường quốc tế. Từ đó, mang lại giá trị kinh tế cao, mở ra cơ hội làm giàu.

SASAKI nhờ kết hợp được 3 công nghệ SẤY LẠNH ở dải nhiệt độ thấp + SẤY BƠM NHIỆT + KHO LẠNH vì nhiệt và không khí sẽ ở trong buồng sấy (Hệ thống tuần hoàn khí kín) không lấy nhiệt từ môi trường, nhiệt năng đưa vào buồng sấy nhờ dàn nóng và bộ cấp nhiệt phụ hỗ trợ tăng nhiệt khi cần, vì vậy mùi vị sản phẩm sẽ ở trong buồng sấy.
Sấy lạnh là công nghệ sấy tiên tiến nhất hiện nay trên thị trường được áp dụng trong chế biến thực phẩm sau thu hoạch. Một số sản phẩm sấy lạnh có thể kể đến như: Các loại trái cây (chuối, mít, xoài, thanh long,…), các loại thịt, cá, thủy hải sản, dược liệu, chè,…

Công nghệ sấy lạnh SASAKI
Công nghệ sấy lạnh SASAKI

Máy sấy lạnh thông minh tăng tốc SASAKI là sản phẩm được sản xuất bởi Hanel PT – một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực linh kiện điện tử. Với trên 20 năm kinh nghiệm xuất khẩu Nhật Bản, châu Âu, Hanel PT chuyên sản xuất, gia công, XNK các sản phẩm linh kiện điện tử. Máy sấy lạnh thông minh tăng tốc SASAKI ra đời đã áp dụng công nghệ cao và nhiều tính năng nổi trội trong công nghệ sấy trên thế giới được cải tiến phù hợp nhằm mục đích và nhu cầu sử dụng của thị trường Việt Nam.

Nhờ sự kết hợp giữa 3 công nghệ sấy là sấy lạnh, sấy bơm nhiệt và kho lạnh, SASAKI có thể khắc chế được những hạn chế, đồng thời tối ưu những ưu điểm của các phương pháp sấy hiện nay như: Tiết kiệm năng lượng, rút ngắn thời gian sấy, đơn giản hóa quy trình sấy,…

Máy được thiết kế phù hợp cho nhiều công nghệ cũng như quy mô sản xuất khác nhau với chất lượng sản phẩm vượt trội, tiết kiệm thời gian nghiên cứu và chi phí sản xuất cho doanh nghiệp.

Tiêu chí 3 nguyên của SASAKI: Nguyên màu, nguyên mùi, nguyên vị

Về cơ bản, sấy lạnh là phương pháp dùng nhiệt độ thấp (lạnh) để tách nước ra khỏi nguyên liệu, làm khô sản phẩm. Nguyên lý chủ đạo của quá trình sấy lạnh là sử dụng không khí khô (không khí đã được tách ẩm) đưa vào buồng sấy ở nhiệt độ 3°-80°C. Không khí khô sẽ làm hơi nước trong nguyên liệu bốc hơi đến độ khô nhất định (theo yêu cầu công nghệ của sản phẩm). Sau đó, sản phẩm sẽ được làm nguội và đóng gói. Nhờ đó, màu sắc cũng như hàm lượng dinh dưỡng có trong nguyên liệu không bị mất đi. Sản phẩm máy sấy lạnh thông minh SASAKI không sử dụng dầu chiên hay nhúng qua dầu nên hoàn toàn không có hiện tượng thấm dầu hay caramel hóa. Sau khi sấy, sản phẩm vẫn giữ được hương vị tự nhiên và không có độ giòn như sấy thăng hoa chân không.

Đặc trưng kỹ thuật, công nghệ

 • Nguyên lý tuần hoàn kín 100%, không thoát nhiệt (tiết kiệm năng lượng vượt trội), không thoát khí (giữ mùi, hương vị và dinh dưỡng thực phẩm) và không lấy khí ngoài (hạn chế nấm mốc).
 • Đèn UV đảm bảo chất bảo vệ thực vật phân hủy hết, đồng thời giúp nông sản sử dụng được lâu dài.
 • Dải sấy rộng 10°- 80°C, sấy đa dạng sản phẩm. Đáp ứng mọi nhu cầu sấy.
 • Lập trình PLC, bao gồm các khối mở rộng đáp ứng linh hoạt trong chương trình điều khiển, kết nối và hoạt động liên hoàn với các hệ thống khác.
 • Màn hình cảm ứng đa nhiệm, cài đặt và lưu trữ thông minh, hỗ trợ giám sát kỹ thuật.
 • Khay sấy thiết kế chống tích nhiệt gây cháy hoặc caramen và chống bám dính sản phẩm khi sấy.
 • Tấm PU 100mm bao inox/ tôn cách nhiệt, chống cháy với cơ cấu khóa Camlock tạo thành khối vững chắc, và có khả năng tháo lắp dễ dàng.
Máy sấy công nghiệp công suất lớn
Mua máy sấy lạnh ở đâu

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Công nghệ tách ẩm kép, tuần hoàn kín (*Đăng ký Sở hữu Trí tuệ của Hanel PT)

 • Nguyên màu, nguyên mùi, nguyên vị với dải sấy nhiệt độ thấp với chương trình sấy linh hoạt và hệ thống tuần hoàn kín giúp giữ nguyên màu, nguyên mùi, hương vị đặc trưng của nông, thủy sản
 • Nguyên lý tách ẩm kép và độc lập đảm bảo đạt độ ẩm tối ưu (5%) và đồng đều từ trong ra ngoài sản phẩm cũng như không phụ thuộc vào độ ẩm môi trường
 • Vệ sinh, an toàn với hệ thống đèn UV diệt khuẩn (không khí), toàn bộ khay sấy đều sử dụng Inox 304 hoặc nhựa chịu nhiệt đạt tiêu chuẩn an toàn trong chế biến thực phẩm
 • Tiết kiệm năng lượng vượt trội nhờ hệ thống cân bằng nhiệt và tuần hoàn khí kín mang đến cho SASAKI khả năng tiết kiệm năng lượng vượt trội.

VD: Máy sấy HPTSASAKI010 (công suất 100kg tươi/mẻ sấy) có mức tiêu thụ điện tối đa chỉ khoảng 1.1kw/h tương đương 1 chiếc nồi cơm điện gia dụng.

 • Đa năng đa dụng, rút ngắn thời gian sấy: Dải nhiệt sấy rộng từ 10-80 độ C có thể phù hợp với nhiều phương pháp sấy (sấy lạnh tách ẩm, sấy nhiệt…) hay mục đích sử dụng (máy sấy, tủ trữ mát) cũng như đáp ứng việc sấy các vật liệu khó (vi sinh, men, trứng các loài thủy sinh dung cho thức ăn thủy sản…)
Máy sấy lạnh SASAKI
Máy sấy lạnh SASAKI

Máy sấy lạnh Sasaki với công nghệ tách ẩm kép, tuần hoàn kín giúp giữ nguyên màu, mùi, vị so với sản phẩm tươi

Hệ thống quản trị thông minh (với bộ điều khiển lập trình PLC và phần mềm SASAKI)

 • Dễ dàng sử dụng với giao diện tiếng Việt và màn hình cảm ứng lớn
 • Toàn bộ lịch sử chương trình sấy được số hóa, lưu trữ
 • Chương trình sấy linh hoạt 10 bước sấy
 • Khả năng lưu trữ không giới hạn
 • Khả năng kết nối, cập nhật từ xa
 • Báo mã lỗi và hướng dẫn khắc phục

Chất lượng và an toàn tiêu chuẩn quốc gia, quốc tế

Máy sấy lạnh thông minh tăng tốc SASAKI đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn lao động đối với hệ thống lạnh và được phép sử dụng dấu hợp quy CR, chứng nhận ISO 9001:2015 cùng nhiều giải thưởng, chứng nhận khác về an toàn, chất lượng.

Máy sấy lạnh SASAKI

Hotline: 0968 723 079

Dịch vụ chuyên nghiệp

 • Tư vấn chương trình sấy chuyên biệt hóa theo nhu cầu của khách hàng.
 • Giảm thiểu tối đa gián đoạn sản xuất với khả năng kết nối, hỗ trợ khách hàng từ xa (online).
 • Với 95% phụ tùng có sẵn tại Việt Nam dễ dàng thay thế cũng như sửa chữa.
 • Dịch vụ hậu mãi chuyên nghiệp, hạn chế gián đoạn hoạt động sản xuất của khách hàng.

Máy sấy lạnh SASAKI

Mọi nông sản đặc sản Việt Nam đều có thể áp dụng công nghệ sấy lạnh thông minh SASAKI

Việt Nam chúng ta có những trái cây đặc biệt xuất sắc như xoài cát Hoà Lộc, xoài Cát Chu, Bơ sáp Đăk Lăk, Lâm Đồng, chuối sứ Cà Mau… và rất nhiều loại nông sản đặc trưng đến từ các vùng miền khác. Nếu được áp dụng công nghệ sấy lạnh và nhân rộng quy mô chế biến các loại đặc sản nông sản này thì đây là một nguồn thu lớn cho nền nông nghiệp nước ta, do lợi thế cạnh tranh về xuất khẩu, mở ra một con đường mới cho người nông dân.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Sản phẩm được chế biến bằng công nghệ sấy lạnh SASAKI

Xuyên tâm liên sấy bằng máy sấy lạnh SASAKI

Máy sấy lạnh công nghiệp SASAKI là sản phẩm máy sấy dược liệu được đánh giá cao trên thị trường, đặc biệt các cơ sở sản xuất dược liệu chất lượng cao. Bởi sản phẩm sau sấy của máy sấy dược liệu SASAKI giữ lại được cho sản phẩm nguyên màu – nguyên mùi – nguyên vị. Bảo toàn tối đa dược tính trong thành phẩm.

Cốm sấy khô bằng máy sấy lạnh SASAKI

Ứng dụng công nghệ sấy lạnh Nhật Bản của SASAKI vào chế biến cốm khô giúp hương vị của cốm được bảo toàn, màu sắc vẫn giữ được màu xanh ngà vốn có. Nguyên lý tách ẩm độc lập giúp cốm sấy có thời gian bảo quản lâu hơn.

Chế biến mực một nắng bằng máy sấy lạnh SASAKI

Mực sấy khô một nắng là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất được yêu thích. Mực khô một nắng có giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên làm thế nào để giữ lại được hương vị tự nhiên của sản phẩm thì khâu sấy khô rất quan trọng.

Nếu áp dụng đúng kỹ thuật thì sản phẩm sấy lạnh không có hiện tượng thấm dầu hay caramel hóa, đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của Việt Nam và các chỉ tiêu kỹ thuật, chất lượng ngang hàng Thái Lan và nhiều nước khác trên thế giới. 

Tìm hiểu các sản phẩm máy sấy lạnh SASAKI: https://sasaki.com.vn/san-pham/

Tên máy sấy lạnh Công suất Thông số kỹ thuật
Máy sấy lạnh HPTSSK010 100kg/mẻ sấy Chi tiết
Máy sấy lạnh HPTSSK020 200kg/mẻ sấy Chi tiết
Máy sấy lạnh HPTSSK0805 500kg/mẻ sấy Chi tiết
Máy sấy lạnh HPTSSK0810 1000kg/mẻ sấy Chi tiết
Máy sấy lạnh HPTSSK0815 1500kg/mẻ sấy Chi tiết
Máy sấy lạnh HPTSSK0825 2500kg/mẻ sấy Chi tiết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Phương pháp sấy khô rau quả

Nắm bắt được xu hướng thị trường, nhu cầu của người tiêu dùng cũng như doanh nghiệp, đội ngũ kỹ sư của SASAKI đã nỗ lực nghiên cứu và phát triển dòng máy sấy lạnh chất lượng cao. Máy được thiết kế phù hợp cho nhiều công nghệ cũng như quy mô sản xuất khác nhau với chất lượng sản phẩm vượt trội, tiết kiệm thời gian nghiên cứu và chi phí sản xuất cho doanh nghiệp. Hãy tin tưởng và lựa chọn máy sấy lạnh thông minh SASAKI để hoàn thành giấc mơ kinh doanh nông sản Việt của bạn!