Đâu là cách làm hạt sen sấy khô hiệu quả, chất lượng nhất?

Cách làm hạt sen sấy khô bảo toàn giá trị dinh dưỡng của hạt sen tươi. Hạt sen sấy khô mang lại nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Hạt sen sấy khô có thể được bảo quản bằng 2 cách làm khô và làm đông đá. Tuy nhiên, phương pháp đông đá chỉ giữ được 2 – 3 tháng. Ngoài ra, việc đông đá cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng, mùi vị của hạt sen. Vì vậy hiện nay, các cơ sở sản xuất đã dần chuyển sang cách làm hạt sen sấy để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Các cách làm hạt sen sấy khô trên thị trường

Hiện nay, nhiều cơ sở thu mua sản xuất vẫn phơi nắng để sấy khô hạt sen. Nhưng phơi nắng hạt sen sẽ không đảm bảo chất lượng, không an toàn vệ sinh. Vì trong ánh nắng có tia tử ngoại, môi trường không khí thì nhiều bụi bặm, côn trùng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng hạt sen khô.

Sấy lạnh là công nghệ sấy khô hiện đại ở nhiệt độ thấp. Từ đó hạn chế thất thoát ẩm ra ngoài sẽ giúp hạt sen khô nhanh, vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng tự nhiên. Màu sắc và hương vị của hạt sen cũng được bảo toàn, thời gian sử dụng cũng được kéo dài.

cách làm hạt sen sấy khô
Công nghệ sấy khô hiện đại ở nhiệt độ thấp giúp tối ưu thời gian và sấy và nâng cao chất lượng sản phẩm sen sau sấy

Công nghệ sấy lạnh SASAKI – Cách làm hạt sen sấy khô hiệu quả

Với nhiều năm nghiên cứu loại máy sấy khô bằng công nghệ sấy lạnh hiện đại, Sasaki

Nhiệt độ, độ ẩm máy sấy lạnh hạt sen phù hợp

Với hệ quản trị thông minh, máy sấy lạnh SASAKI có các chương trình sấy được thiết lập sẵn. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản, máy có thể tự động cân bằng nhiệt, độ ẩm. Đảm bảo tất cả các mẻ sấy có chất lượng đồng đều, đạt tiêu chuẩn.

Với cách làm hạt sen sấy khô, bạn có thể để dải nhiệt độ thấp từ 30 – 50°C. Tùy theo sản phẩm hạt sen đầu vào có thể điều chỉnh để phù hợp.

Cài đặt thời gian sấy

Mỗi loại thực phẩm có khoảng thời gian sấy khác nhau. Máy sấy lạnh SASAKI có quy trình sấy tự động, có thể hẹn giờ sấy linh hoạt. Dựa theo chương trình sấy được thiết lập sẵn, quy trình sấy hạt sen sấy khô sẽ dễ dàng, tiết kiệm thời gian.

Cách làm hạt sen sấy khô
Máy sấy lạnh SASAKI có quy trình sấy tự động, có thể hẹn giờ sấy linh hoạt nên có khả năng sấy đa dạng các loại nguyên liệu

Tăng thời gian bảo quản hạt sen khô

Nhờ nguyên lý tách ẩm độc lập – kép, rút ẩm đồng đều từ trong ra ngoài, thời gian sấy hạt sen được rút ngắn 50% so với các phương pháp sấy truyền thống. 

Độ ẩm của hạt sen sau sấy cũng được  tối ưu <5%, kết hợp với đèn UV diệt khuẩn, thời gian bảo quản của hạt sen sấy khô có thể lên đến 12 tháng trong ở nhiệt độ phòng.

Tiết kiệm năng lượng và chi phí sản xuất

Trong quá trình sấy hạt sen, Máy sấy lạnh SASAKI có thể tiết kiệm 83% so với sấy nhiệt truyền thống. Tiết kiệm 43% so với máy bơm nhiệt thông thường. Với tính năng tiết kiệm năng lượng này của SASAKI, các hộ gia đình, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp,… có thể giảm chi phí sản xuất, tiết kiệm tiền điện trong quá trình sử dụng máy. 

Các sản phẩm máy sấy lạnh SASAKI tốt nhất hiện nay

Trên thị trường có rất nhiều cơ sở cung cấp máy sấy hạt sen. Nếu bạn lựa chọn những loại máy sấy nhập khẩu, việc bảo hành và bảo trì sản phẩm sẽ khó khăn. Vì sản phẩm không thể có sẵn linh kiện, phụ tùng thay thế.

Máy sấy lạnh SASAKI công nghệ Nhật Bản được sản xuất tại Việt Nam. SASAKI có hơn 20 năm kinh nghiệm sản xuất và xuất khẩu sang các thị trường Nhật Bản, Châu Âu. Máy sấy lạnh SASAKI đáp ứng 2 nhu cầu quan trọng nhất của khách hàng bao gồm chất lượng và giá cả. Với mức giá phù hợp, đội ngũ kỹ thuật tận tình, chế độ bảo hành và lắp đặt rõ ràng. 

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 010  – 100kg/mẻ sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 020 – 200kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0805 – 500kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0810 – 1000kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0815 – 1500kg/lượt sấy

Máy sấy lạnh HPTSASAKI 0825 – 2500kg/lượt sấy

Quý khách vui lòng ĐĂNG KÝ TƯ VẤN mẫu để áp dụng cách làm hạt sen sấy khô bằng máy sấy lạnh theo địa chỉ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN

Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM

Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:

Hotline: 0968 723 079 (MB) – 086 909 6268 (MN)

Email: sales@sasaki.com.vn

Website: https://sasaki.com.vn/

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *