Máy sấy lạnh rau má SASAKI: Phương pháp giữ nguyên hương vị tự nhiên

Rau má là một loại thảo dược được biết đến với công dụng thanh nhiệt, giải độc. Ngoài ra, rau má cũng là một loại dược thảo có tính bổ dưỡng rất cao, những chất chống oxy hoá, cải thiện trí nhớ, làm chậm sự lão hoá, cải thiện vi tuần hoàn và trị nhiều chứng bệnh về da. Chính vì vậy, có nhiều cơ sở sản xuất đã đầu tư máy sấy lạnh rau má để chế biến rau má sấy khô, bột rau má,…. thâm nhập thị trường, cải thiện doanh thu.

Thông tin, giá trị dinh dưỡng của rau má sấy lạnh

Rau má là một thực phẩm tốt đối với sức khỏe, có nhiều khoáng chất và vitamin có lợi cho sức khỏe. Một số công dụng của rau má đối với sức khỏe như:

  • Giảm lo âu:

Chất triterpenoid trong rau má có thể giúp bạn giảm lo âu và tăng cường các chức năng thần kinh đối ở nhiều người.

  • Cải thiện các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa:

Rau má có thể điều trị các cơn đau dạ dày (loét dạ dày). Hoạt tính chống viêm nhiễm và chống Oxy hóa của lá rau má cũng có tác dụng trong việc cải thiện sức khỏe của ruột và đại tràng.

  • Thanh lọc và thải độc cơ thể:

Rau má như một loại thuốc lợi tiểu nhẹ. Rau má có thể kích thích cơ thể thải độc tố, chất béo dư thừa trong cơ thể. Quá trình thanh lọc cơ thể này giúp giảm bớt áp lực đối với thận và thải độc tố nhanh chóng đồng thời giữ cơ thể khỏe mạnh và cân bằng dịch.

  • Tăng cường trí nhớ:

Các nghiên cứu cho thấy rau má có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng nhận thức. Rau má có tác dụng tốt đến hệ tuần hoàn, giúp đẩy mạnh oxy hóa trong não và cải thiện các hoạt động nhận thức….

máy sấy lạnh rau má
Rau má có tác dụng tốt đến hệ tuần hoàn, giúp đẩy mạnh oxy hóa trong não

Nếu sấy ở nhiệt độ quá cao, sẽ làm rau má mất màu, hương vị và chất dinh dưỡng giảm đi đáng kể. Vì vậy cần lựa chọn loại máy sấy và phương pháp sấy lạnh để rau má sấy khô vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng, có công dụng như mau má tươi.

Hiện nay trên thị trường đang nổi lên dòng máy sấy lạnh với công nghệ đến từ Nhật Bản, khả năng sấy đa chủng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Dưới đây sẽ là một số ưu điểm đáng nhắc đến của dòng máy này.

Xem thêm: Thành công với bột rau má sấy lạnh bằng công nghệ chế biến mới

Đặc điểm ưu việt của máy sấy lạnh rau má Sasaki

Máy sấy Sasaki có tính linh hoạt cao

  • Trọng lượng thấp hơn so với máy sấy cùng công suất
  • Nguồn điện ổn định, phổ biến 220V
  • Thiết kế máy dạng tủ nguyên khối, có bánh xe hỗ trợ di chuyển thuận tiện.

Tiết kiệm năng lượng

  • Phương pháp sấy cấp nhiệt bằng hệ thống bơm nhiệt ( =20%-30% hãng khác chủ yếu bằng Heater)
  • Công nghệ cân bằng nhiệt ( Độc quyền của Hanel)
  • Tuần hoàn khí kín

(VD: Máy 100kg SSK chỉ tiêu hao 1.1kw/h=1 Nồi cơm điện vs Hãng khác = 4-6kw/h)

Nếu sử dụng 50% thời gian thì 1 năm sử dụng 

+ Máy 100 sẽ tiết kiệm hơn 21tr tiền điện                   

+ Máy 200 sẽ tiết kiệm hơn 17 tr tiền điện

+ Máy 500 TK hơn 63tr                                             

+ Máy 1000 sẽ tiết kiệm hơn 35tr tiền điện

Sấy đa dụng (đa chủng loại, đa mục đích)

  • Dải sấy rộng 3-80 độ C có thể sấy được các sản phẩm nhạy cảm về nhiệt (vi sinh, men, trứng ấu trùng… sấy ở nhiệt độ 10-15 độ C) cũng như nâng lên nhiệt cao 70-80*C để khử trùng 
  • Có thể làm kho mát (<5 độ C) để trữ hàng khi đột xuất.

Máy sấy giúp rút ngắn thời gian gián đoạn sản xuất

  • Máy tự động hóa hoạt động theo các CT sấy lập sẵn 100 mẻ như 1 không cần nhân công trực, đảo khay 
  • Khi mất điện hoặc dừng máy đột xuất có thể chạy tiếp bước đang chạy hoặc chạy lại từ bước 1 không phải mất thời gian cài lại từ đầu
  • Khay sấy nhựa thiết kế chống bám dính Caramen sản phẩm vì vậy thời gian thu hồi cũng nhanh hơn
  • Hệ thống tách ẩm độc lập ( Tách ẩm không phụ thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm của môi trường hoặc 1 số máy trên thị trường khi nhiệt độ trong buồng sấy đạt kéo theo dàn lạnh sẽ dừng như dung điều hòa ở gia đình ) 
  • Hỗ trợ khách hàng từ xa (online) không làm gián đoạn sản xuất
  • Thiết bị nội địa hóa tới 95% dễ dàng thay thế và sửa chữa
  • Có khóa an toàn tránh can thiệp và thay đổi trực tiếp chương trình sấy

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

  • Máy 100kg sử dụng hoàn toàn bằng INOX 304 nguyên khối, hạn chế góc cạnh bám bẩn bụi. Khay sấy INOX 304 hoặc nhựa dung trong thực phẩm
  • Có hỗ trợ đèn UV diệt khuẩn không khí sấy trong buồng sấy
  • Giảm thiểu nấm mốc do máy tuần hoàn khí kín không lấy không khí từ môi trường

Điển hình của các ưu điểm trên, 5 lò sấy lạnh nông sản Sasaki với công suất khác nhau sau đã trở thành tiêu điểm lựa chọn của các nhà máy.

Top 5 máy sấy lạnh rau má Sasaki tốt nhất thị trường

Công nghệ sấy lạnh SASAKI được hoạt động với tính năng sấy lạnh tuần hoàn, giúp rau má sau sấy vẫn giữ nguyên màu, mùi vị và thành phần dinh dưỡng. Ngoài ra, máy sấy lạnh SASAKI có tính năng tiết kiệm năng lượng hơn máy sấy nhiệt truyền thống 83%. SASAKI có nhiều chương trình sấy khác nhau, đáp ứng được nhiều nhu cầu sấy khác nhau.

Ngoài ra, máy sấy lạnh rau má SASAKI có chức năng UV diệt khuẩn, khiến rau má sau sấy đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Máy sấy SASAKi đa năng, đa dụng, có thể làm thiết bị bảo quản trữ mát, giúp bảo quản rau má sấy lạnh tốt nhất

. Máy cài đặt dễ dàng và lưu trữ được nhiều chương trình giảm thiểu thời gian vận hành. Quá trình  sấy được tự động hóa sản xuất. Kết nối được với các thiết bị thông minh dễ dàng hỗ trợ từ xa.

Máy sấy lạnh HPTSASAKI010 – Sấy 100kg/lượt sấy

  • Khung máy: Inox, thép
  • Chất liệu khay sấy: inox 304
  • Nhiệt độ sấy: 10 – 80 °C
  • Công suất tiêu thụ điện: 1.1 Kwh

Máy sấy lạnh HPTSASAKI020 – 200kg/lượt sấy

  • Khung máy: Inox, thép
  • Nhiệt độ sấy: 10 – 80°C
  • Công suất tiêu thụ điện: 2.2 Kwh
  • Số lượng khay sấy: 36 khay

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0805 – 500kg/lượt sấy

  • Khung máy: Inox, thép
  • Công suất tiêu thụ điện: 6.5 Kwh
  • Chất liệu khay sấy: Khay nhựa chịu nhiệt (810 x 600)
  • Nhiệt độ sấy: 10 – 80°C
  • Số lượng khay sấy 176 (86m2)

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0810 – 1000kg/lượt sấy

  • Khung máy: Inox, thép
  • Chất liệu khay sấy: Khay nhựa chịu nhiệt (810 x 600)
  • Nhiệt độ sấy: 10 – 80°C
  • Công suất tiêu thụ điện: 10.3 Kwh
  • Số lượng khay sấy: 396 (192m2)

Máy sấy lạnh HPTSASAKI0815 – 1500kg/lượt sấy

  • Khung máy: Inox, thép
  • Chất liệu khay sấy: Khay nhựa chịu nhiệt (810 x 600)
  • Nhiệt độ sấy: 10 – 80°C
  • Công suất tiêu thụ điện: 11.3 Kwh
  • Số lượng khay sấy: 572 (278m2)

Với mỗi máy sấy trên, Sasaki đều trang bị đầy đủ các tính năng cũng như công nghệ hiện đại. Do đó, sử dụng máy trong quá trình làm rau má sấy cũng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Xem thêm: Bàn giao công nghệ sấy rau má tại nông trại tại Cao Lãnh

Quy trình sấy lạnh rau má bằng công nghệ sấy lạnh SASAKI

  • Thu hoạch về đem rửa sạch loại bỏ rau hỏng, ngâm vào nước muối loãng trong vòng 10 đến 15 phút, để ráo.
  • Bước tiếp theo là đưa rau má lên khay sấy, dàn đều rau giữa các vị trí trên 1 khay sau đó cho vào máy sấy lạnh SASAKI để sấy.
  • Với chương trình linh hoạt tới 10 bước sấy, các bạn có thể tùy chỉnh nâng nhiệt. Nhiệt độ sấy rau má trên máy sấy lạnh SASAKI nên cài đặt từ 35 đến 50°C, thời gian sấy khoản 18 giờ tùy theo độ ẩm yêu cầu và tổng trọng lượng trên 1 mẻ sấy
  • Độ ẩm sau sấy dự kiến đạt 4,3%
máy sấy lạnh rau má
Sản phẩm rau má sấy khô bằng máy sấy lạnh rau má SASAKI độ ẩm sau sấy dự kiến đạt 4,3%

Xem thêm: [Cập nhật] Báo giá máy sấy lạnh SASAKI chi tiết mới nhất 2023

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN

Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM

Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:

  • Hotline: 0968 723 079
  • Email: sales@sasaki.com.vn
  • Website: https://sasaki.com.vn/

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *