Review khay sấy thực phẩm tốt nhất hiện nay

Khay sấy thực phẩm là một thiết bị không thể thiếu trong các loại máy sấy. Chất lượng của máy sấy sẽ quyết định tới độ ẩm, chất lượng, sự an toàn của thành phẩm. Với thông tin chi tiết về 3 khay sấy được sử dụng phổ biến sau đây sẽ giúp bạn đưa ra được lựa chọn tối ưu nhất.

Công dụng của khay sấy thực phẩm 

Tiết kiệm thời gian sấy và tăng công suất sấy: Thiết bị này được sử dụng để đựng các thực phẩm theo từng tầng, hạn chế sự chồng chéo của các thực phẩm cần sấy. Giúp đẩy nhanh quá trình sấy và mang lại hiệu quả sấy cao hơn.

Tách biệt các loại thực phẩm sấy: Khay sấy có nhiều loại như dạng lỗ, trơn kín,…với nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với từng loại máy sấy. Mỗi khay sấy sẽ được đặt ở một vị trí và tầng riêng biệt để tách các thực phẩm cần sấy.

Khay sấy có nhiều loại như dạng lỗ
Khay sấy có nhiều loại như dạng lỗ

Tăng chất lượng thành phẩm: Thiết kế phù hợp với thực phẩm cần sấy sẽ giúp quá trình sấy diễn ra nhanh chóng, hạn chế đọng nước. Từ đó, thực phẩm sấy đạt được độ ẩm tối ưu, giúp kéo dài thời gian sử dụng của thành phẩm sau khi sấy. 

Những loại khay sấy thực phẩm tốt nhất hiện nay

SASAKI hiện nay có 2 loại khay sấy thực phẩm phổ biến là khay sấy thực phẩm nhựa chịu nhiệt và khay sấy inox 304. Mỗi một loại khay sấy sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. 

Khay sấy thực phẩm nhựa chịu nhiệt

Đây là loại khay sấy được làm từ nguyên liệu nhựa chịu nhiệt chắc chắn, cao cấp và thường được sử dụng để sấy thực phẩm lạnh.  

Ưu điểm

  • Chất liệu nhựa sử dụng trong công nghiệp, không từ tính và đảm bảo không gây ngộ độc
  • Trọng lượng của khay sấy nhựa cũng rất nhẹ giúp người dùng dễ dàng hơn khi thay hoặc lấy khay sấy ra, vào buồng sấy
  • Thông thường, chất liệu bằng nhựa có giá thành rẻ nên giúp tiết kiệm kinh tế cho người dùng

Nhược điểm

  • Vì được làm từ chất liệu nhựa với kích thước tương tối nhỏ nên không thể sấy với số lượng lớn
  • Chất liệu nhựa khó làm sạch, có thể dính thực phẩm gây khó khăn trong việc vệ sinh

Khay sấy thực phẩm nhựa chịu nhiệt phù hợp sử dụng trong các công nghệ sấy lạnh nhiệt độ thấp, vì ở nhiệt độ cao có thể gây biến dạng khay sấy hoặc ảnh hưởng đến thực phẩm sấy. 

Khay sấy thực phẩm nhựa chịu nhiệt phù hợp sử dụng trong các công nghệ sấy lạnh nhiệt độ thấp
Khay sấy thực phẩm nhựa chịu nhiệt phù hợp sử dụng trong các công nghệ sấy lạnh nhiệt độ thấp

Khay sấy inox 304 

Đây là loại khay sấy được làm hoàn toàn từ chất liệu inox 304, đáp ứng được tối đa nhu cầu của người dùng về độ bền, sự an toàn và số lượng thực phẩm sấy lớn. 

Ưu điểm

  • Độ bền cao: Vì làm hoàn toàn từ inox 304 không han gỉ, không giòn như các loại chất liệu khác
  • Dễ vệ sinh, không bám dính thực phẩm: Khay sấy inox 304 có bề mặt nhẵn bóng nên không gây bám dính thực phẩm khi sấy. Đồng thời quá trình làm sạch, vệ sinh cũng dễ dàng và nhanh chóng.
  • Chịu nhiệt cao: Bởi inox 304 có tính chịu nhiệt cao, dẫn nhiệt tốt nên khay sấy này sẽ đáp ứng được nhiệt độ sấy đa dạng từ thấp tới cao tăng hiệu quả sấy, phù hợp với nhiều loại thực phẩm sấy, tiết kiệm điện
  • Khay sấy lớn, dạng khe lưới: Khay sấy có kích thước lớn, thiết kế dạng khe lưới thoát ẩm tốt hơn
  • An toàn: Chất liệu inox 304 không bị biến đổi trong điều kiện môi trường khắc nghiệt, đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như màu sắc của thực phẩm sấy.

Nhược điểm

Khay sấy inox cũng có giá thành tương đối cao hơn, phù hợp với các loại máy sấy công nghiệp, phục vụ sấy với số lượng lớn.

Khay sấy inox cũng có giá thành tương đối cao hơn, phù hợp với các loại máy sấy công nghiệp
Khay sấy inox cũng có giá thành tương đối cao hơn, phù hợp với các loại máy sấy công nghiệp

Hiện tại SASAKI đang sử dụng đồng thời hai loại khay sấy inox và nhựa chịu nhiệt cho các dòng máy sấy nhiệt và sấy lạnh. 

Nhìn chung, mỗi một loại khay sấy thực phẩm đều sẽ có ưu và nhược điểm riêng của nó. Tùy vào từng mục đích và quy mô sử dụng mà người dùng lựa chọn khay sấy cho phù hợp. Cũng như tìm ra được địa chỉ cung cấp khay sấy thực phẩm uy tín và chất lượng, bạn nhé!

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *