Chùm ngây sấy lạnh – Công nghệ sấy phù hợp nhất

Chùm ngây là cây chứa nhiều khoáng chất quan trọng, giàu chất đạm, vitamin, beta-caroten, acid amin và nhiều hợp chất phenol. Cây chùm ngây cũng chứa liều lượng lớn các chất chống viêm nhiễm, các chất kháng sinh, kháng độc tố, các chất giúp ngăn ngừa và điều trị ung thư, u xơ tiền liệt tuyến, giúp ổn định huyết áp, hạ cholesterol, bảo vệ gan. Để dễ dàng sử dụng cũng như bảo quản được lâu chúng ta có thể đem sấy với công nghệ sấy lạnh hiện đại. Vậy chùm ngây sấy lạnh có tác dụng như thế nào?

Chùm ngây sấy lạnh và sự đột phá mới trên thị trường

Cách làm bột chùm ngây sấy lạnh

  • Bước 1: Rau chùm ngây được lựa chọn kỹ những bó lá non để có chất lượng sản phẩm tốt nhất.
  • Bước 2: Tuốt lá, nhặt bỏ các lá già hoặc lá đã chuyển thành màu vàng,  héo úa.
  • Bước 3: Xả sạch dưới vòi nước chảy, ngâm nước muối loãng từ 5 – 6 phút, sau đó xả lại lần nữa cho sạch
  • Bước 4: Xếp đều lá trên  cái khay  rồi đưa vào máy  sấy 
  • Bước 5: Cho lá vào máy xay sao cho hỗn hợp thật nhuyễn (với sản xuất bột chùm ngây).
  • Bước 6: Cho phần bột vừa xay qua dây lọc để thu được bột mịn màng.
  • Bước 7: Cho bột vào hộp, đậy nắp kín đưa ra thị trường, sử dụng và bảo quản.

 Tác dụng tuyệt vời của bột chùm ngây sấy lạnh 

Chùm ngây sấy lạnh là sản phẩm có nhiều công dụng hỗ trợ sức khỏe:

  • Tăng sức chịu đựng: Chứa khá nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và phytonutrients, bột chùm ngây là biện pháp tuyệt vời để tăng cường trí não cũng như cơ thể..
  • Hỗ trợ giảm cân vì sẽ cung cấp đủ năng lượng cho bạn nhưng đồng thời giảm cảm giác thèm ăn.
  • Hỗ trợ kiểm soát đái tháo đường: Chứa nhiều chất oxi hóa: Bột chùm ngây rất giàu polyphenol catechin và epigallocatechin gallate (EGCG). Chống oxy hóa giúp ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư và hạn chế lão hóa.
  • Hỗ trợ giảm Cholesterol: Bên cạnh các lợi ích trên thì loại bột thảo mộc này còn giảm mức cholesterol “xấu” LDL và ức chế sự hình thành bất thường của cục máu đông.
  • Giúp bạn ngủ ngon hơn: chùm ngây khi được xay thành bột là hạ huyết áp và thúc đẩy giấc ngủ ngon. 
  • Thải độc cơ thể: Có thể bạn chưa biết nhưng bột lá chùm ngây thường được sử dụng để làm sạch nước do tác dụng giải độc. 
  • Ngăn ngừa tâm lý trầm cảm, loại bột này cũng có hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị trầm cảm và lo lắng. 
  • Tốt cho phụ nữ mang thai và cho con bú  có lợi cho phụ nữ mang thai và cho con bú có nguy cơ bị thiếu hụt dinh dưỡng. 
  • Tăng cường sức đề kháng :  Điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn và nhiễm nấm mức độ nhẹ bằng cách pha loãng và bôi lên vùng da bị ảnh hưởng.
  • Chứa axit amin methionine giúp bổ sung thêm lưu huỳnh cho mái tóc, từ đó ngăn ngừa rụng tóc.
Chùm ngây sấy lạnh
Chùm ngây sấy lạnh và các tác dụng tuyệt vời cho sức khoẻ

  Cách sử dụng bột chùm ngây sấy lạnh

  • Trộn vào cơm nóng, bột, cháo, súp… để ăn trực tiếp
  • Thêm vào các món ăn thịt, trứng, cá, canh rau… khi vừa nấu xong
  • Pha cùng với sữa nóng, nước trái cây, sinh tố, trộn vào sữa chua…
  • Làm các loại bánh, tạo màu cho các món ăn.
  • Trộn với mật ong, đất sét,, sữa tươi để đắp mặt với da khô, trộn với chanh, sữa chua không đường để đắp mặt với da nhờn

Bột chùm ngây sấy lạnh bảo quản như thế nào

Chùm ngây sấy lạnh bảo quản nơi khô thoáng, tránh tác động của ánh sáng và nhiệt. Tốt nhất nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khóa miệng túi sau khi sử dụng. Không nên sang chiết sản phẩm sang hũ nhựa hay lọ thủy tinh để bột không bị biến chất, hỏng, đảm bảo thời hạn sử dụng được lâu dài.

 Hiện nay có nhiều cách sấy bột chùm ngây nhưng công nghệ sấy lạnh rau củ vẫn được chọn lựa nhiều nhất

Chùm ngây sấy lạnh và công nghệ sấy phù hợp

Sấy lạnh là một trong những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay về chế biến thực phẩm sau. Công nghệ sử dụng nhiệt độ thấp làm khô chùm ngây ở trong buồng sấy nhiệt độ âm sâu để thoát hơi nước.

Nguyên lý của quá trình sấy lạnh là buồng sấy được duy trì ở nhiệt độ 0-10°C, tạo ra sự chênh lệch nhiệt độ, áp suất bên trong và ngoài sản phẩm. 

Chùm ngây sấy lạnh không có hiện tượng thấm dầu hay caramel hóa, đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Sản phẩm sấy lạnh giữ được hương vị tự nhiên, giữ được  màu sắc, mùi vị, và các chất dinh dưỡng

Máy sấy lạnh SASAKI được sử dụng công nghệ sấy lạnh tiên tiến là dòng máy được đánh giá phù hợp để sản xuất chùm ngây sấy lạnh. Với trang bị kỹ thuật hiện đại nhất, SASAKI mang tới cho các cơ sở sản xuất chùm ngây dòng máy sấy phù hợp và đạt năng suất cao nhất.

 Chùm ngây sấy lạnh
Máy sấy SASAKI giúp sản xuất bột chùm ngây sấy lạnh chất lượng 

Địa chỉ mua máy sấy lạnh SASAKI 

Công ty cổ phần đầu tư và phát triển thương mại quốc tế ORGEN

Văn phòng tại Hà Nội: Số 5/299 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Văn phòng tại TPHCM: Số 270 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM

Điện thoại: 0968 723 079

Email: [email protected]

Website: https://sasaki.com.vn

Bài viết trên đã giúp khách hàng có thêm thông tin về chùm ngây sấy lạnh cũng như công nghệ sấy lạnh của SASAKI. Hy vọng với những chia sẻ trên giúp bạn có lựa chọn cho quyết định kinh doanh và sản xuất của mình. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *