Giá máy sấy thuốc nam mới nhất hiện nay

Đa phần những thành phần thảo dược như cây thuốc nam cần được phơi sấy hoặc sao khô trước khi được sử dụng, để bảo quản được lâu hơn và quan trọng là không mất dược tính. Bên cạnh đó hiện nay đã có không ít những cơ sở đông y sử dụng máy sấy thuốc nam để giảm bớt sự thủ công trong quá trình sấy thuốc nam. Vậy giá máy sấy thuốc nam có gì đặc biệt? Những lí do cần mua máy sấy thuốc nam?

Lý do cần đến máy sấy thuốc nam

Tùy từng loại thảo dược đều có dược tính bên trong khác nhau, do đó mà các công đoạn để vừa đảm bảo đạt độ khô phù hợp mà lại không làm suy giảm hoặc mất đi tính dược vốn có ở bên trong của cây thuốc nam. 

Phương pháp phơi sấy qua nắng tự nhiên hoặc thực hiện sao khô trên lửa đều là những cách hữu hiệu để làm khô cây thuốc nam, đã được chúng ta sử dụng từ xa xưa

Thế nhưng với các cơ sở đông y cung cấp dược liệu với số lượng lớn và đa dạng nếu áp dụng phương pháp này có thể sẽ không đảm bảo về năng suất và thời gian, phải tốn thêm chi phí thuê nhân công, có thể gặp những rủi ro hư hỏng nguyên liệu vì ảnh hưởng của thời tiết khi sấy dược liệu, ảnh hưởng của môi trường bụi bẩn, côn trùng… khó có thể đảm bảo an toàn vệ sinh. 

Đặc biệt, với những loại cây thuốc quý giá sẽ càng phải cẩn trọng hơn trong việc bào chế. Và không ít các cơ sở đông y cung cấp dược liệu lựa chọn sử dụng máy sấy thuốc nam trong công đoạn làm khô thuốc nam. Tuy giá máy sấy thuốc nam tương đối cao nhưng lợi ích mà người dùng sẽ nhận được khi áp dụng thiết bị máy móc vào trong quy trình sản xuất là rất lớn.

Giá máy sấy thuốc nam
Người dùng sẽ nhận được nhiều lợi ích khi áp dụng thiết bị máy móc vào trong quy trình sản xuất

Xem thêm: Khác nhau giữa phương pháp sấy lạnh và sấy thủ công dược liệu 

Những hữu ích mà máy sấy thuốc nam mang lại 

  •  Đáp ứng được khối lượng lớn thuốc nam cần được sấy, có thể sấy liên tục nhiều giờ, nhiều mẻ.
  •  Giúp tiết kiệm được thời gian, diện tích và cả chi phí để thuê mướn nhân công lao động thực hiện công việc phơi sấy tự nhiên, truyền thống.
  •  Giải quyết cho vấn đề thiếu không gian phơi sấy các loại cây thuốc nam thảo dược.
  •  Kiểm soát được nhiệt độ sấy, thời gian, độ ẩm để thành phẩm sấy đạt được chất lượng đúng độ khô, giữ ở mức tốt nhất tính dược bên trong mỗi loại cây thuốc.

Những ưu điểm trên thì giá máy sấy thuốc nam đã không còn là vấn đề quá lớn. Và nó vẫn sẽ là giải pháp tối ưu hơn cho bạn lựa chọn, nhất là đối với các công ty hoặc cơ sở sản xuất dược liệu có quy mô lớn.

Giá các loại máy sấy thuốc nam hiện nay 

 Có bao nhiêu loại máy sấy để sấy cây thuốc nam hoặc các loại thảo dược khác?

Thực tế trên thị trường hiện nay bạn có thể tìm thấy rất nhiều loại máy sấy khác nhau với các dung tích khác nhau. Và có 2 dòng máy sấy thuốc nam cơ bản là:

  • Máy sấy nhiệt gió nóng

Máy sấy gió nóng là thiết bị sấy khô và làm nóng chuyên dụng được sử dụng phổ biến ở các ngành sản xuất thực phẩm, làm gốm, sản xuất giấy, chăn nuôi gia súc gia cầm, … Máy còn có tên là quạt sấy gió nóng hoặc quạt sấy công nghiệp.

Bảng giá máy sấy nhiệt có nhiều mức giá, khoảng giao động rộng tùy theo công suất nhiệt, thương hiệu cung cấp. Nhìn chungm mức giá trung bình trên thị trường đang rơi vào khoảng trên 1 đến hơn 20 triệu đồng. Tùy vào nhu cầu của khách hàng mà nhà cung cấp sẽ đưa ra các loại máy phù hợp.

  • Máy sấy lạnh, sấy ở nhiệt thấp: đây là phương pháp sấy được nhiều nhà máy lựa chọn sử dụng 
Giá máy sấy thuốc nam
Máy sấy lạnh SASAKI và sự phù hợp với sấy thuốc nam được nhiều doanh nghiệp sử dụng

Máy sấy lạnh là dòng thiết bị có nhiều ưu điểm từ công nghệ tới thiết bị. Chính vì thế, giá của các loại máy sấy lạnh sẽ cao hơn máy sấy nhiệt gió nóng, đặc biệt là máy sấy công nghiệp, với công suất lớn.

Theo khảo sát, giá máy sấy lạnh trên thị trường đang có nhiều mức giá, tùy vào nhu cầu về khối lượng nguyên liệu sấy và thương hiệu cung cấp:
– Công suất 100kg/mẻ sấy sẽ rơi vào khoảng 70 đến gần 200 triệu đồng
– Công suất 200kg/mẻ sấy khoảng gần 200 đến gần 400 triệu đồng
– Công suất 500kg/ mẻ sấy gần 300 đến gần 900 triệu đồng
– Công suất 1 tấn/ mẻ sấy từ gần 800 tới hơn 1 tỷ đồng
– Công suất 1,5 tấn/ mẻ sấy từ 1 đến hơn 2 tỷ đồng
– Công suất 3 tấn/ mẻ sấy từ hơn 1 tỷ đến gần 3 tỷ đồng

Ngoài ra còn có loại máy sấy thăng hoa. Với giá thành cao nên sấy dược liệu với phương pháp sấy lạnh bằng máy sấy lạnh hoặc máy sấy thăng hoa thông thường chỉ áp dụng đối với các loại thảo dược có giá trị kinh tế cao như nhân sâm…, cần giữ tính dược bên trong gần như nguyên bản nhất. Và loại máy sấy nhiệt còn lại thì sử dụng phổ biến hơn bởi giá thành thấp hơn, sử dụng được cho nhiều loại dược liệu hơn.

Bảng giá máy sấy thăng hoa cao hơn hẳn so với máy sấy nhiệt nóng và máy sấy lạnh. Máy sấy với công suất nhỏ vẫn có thể rơi vào khoảng giá hàng trăm triệu tùy thương hiệu.

Tất nhiên bạn sẽ lựa chọn sử dụng máy sấy nào phù hợp vào nhu cầu sản xuất của bạn. Và bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ tư vấn từ các đơn vị cung cấp chuyên nghiệp để tham khảo và chọn ra giải pháp nào tốt nhất cho mình.

Một gợi ý cho bạn là máy sấy dược liệu SASAKI công nghệ Nhật Bản với hơn 20 năm kinh nghiệm có đầy đủ các công suất sấy, giá thành sản phẩm… sẽ là  lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Ưu điểm vượt trội của máy sấy SASAKI làm nên thương hiệu

SASAKI giúp quá trình sấy khô thuốc nam sau khi được thu hoạch nhanh chóng. Đảm bảo nguyên liệu sẽ được làm khô đúng với yêu cầu từ khách hàng. Với máy sấy thuốc nam khách hàng sẽ giảm bớt đi nỗi lo không phải phụ thuộc vào yếu tố thời tiết, môi trường và nhân công lao động.

  • Với công nghệ hiện đại nên luôn đảm bảo đúng tiến độ, số lượng sản xuất, phương thức sử dụng đơn giản
  • Sản phẩm sau sấy đạt chất lượng về độ khô, màu sắc, dược tính do được sản xuất với quy trình tuần hoàn kín
  • Máy sấy SASAKI tiết kiệm thời gian, không gian giúp đem lại lợi nhuận cao cho người sử dụng.

Để đặt mua và được nhận tư vấn miễn phí về máy sấy SASAKI. Hãy đến với chúng tôi tại địa chỉ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ ORGEN
Văn phòng Hà Nội : 5/299 Tây Sơn,Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 270A Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.HCM
Nhà máy sản xuất: Lô 3, đường TS8, KCN Tiên Sơn, xã Nội Duệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam.
Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:
Hotline: 0968 723 079
Email: sales@sasaki.com.vn
Website: https://sasaki.com.vn/

Bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về giá máy sấy thuốc nam. Khi có nhu cầu sử dụng, kinh doanh hãy  liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ trên. Chúng tôi sẽ tư vấn giải pháp và giới thiệu những loại máy sấy thuốc nam phù hợp nhất cho bạn

Chủ tịch Tập đoàn nông nghiệp hữu cơ Orgen Corp SASAKI luôn theo đuổi 5 lợi ích cốt lõi để từ đó không ngừng phát triển, không ngừng cống hiến. Năm lợi ích đó là: "Lợi ích cho khách hàng, lợi ích cho nhân viên, lợi ích cho môi trường, lợi ích cho đất nước và cuối cùng là lợi ích cho doanh nghiệp".

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *